You are currently viewing Bảo ôn bông khoáng có tác dụng như thế nào trong ngành xây dựng?
Bảo ôn bông khoáng

Bảo ôn bông khoáng có tác dụng như thế nào trong ngành xây dựng?

  • Post published:30/06/2021
  • Post category:Bảo Ôn

Hiện nay công nghệ xây dựng ngày càng phát triển những loại vật liệu mới cũng ra đời ngày càng nhiều. Nhằm mục tiêu đáp ứng yêu cầu cao của các chủ đầu tư. Các vật liệu mang đặc điểm và ứng dụng trong những công trình khác nhau. Một trong các vật liệu xây dựng mới phải kể đến đó là bảo ôn bông khoáng. Thông qua bài viết sau của Tôn Thành Công các bạn sẽ nắm rõ hơn về thông tin của vật liệu này!

Bài viết với các nội dung chính sau

Cấu tạo bông khoáng bảo ôn

Bao-on-bong-khoang-01
Bảo ôn bông khoáng

Bảo ôn bông khoáng còn có tên gọi là Rockwool Insulation. Sản phẩm này được chế tạo từ những nguyên liệu khoáng vật của thiên nhiên. Trong đó bao gồm đá vôi kết hợp với đá basalt dolomite. Thông qua công đoạn phân giải ở nhiệt độ cao hơn 1400 độ C. Bông khoáng đã và đang được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau.

Vật liệu bông khoáng rất đa dạng về màu sắc. Nhưng hai màu được dùng phổ biến nhất và được ưa chuộng hiện nay là màu nâu và vàng. Chúng có những sợi liên kết rất chắc chắn với nhau, để tạo ra các khối bông.

Đây là loại bông khi sử dụng không bị vỡ vụn và rơi rớt ra bên ngoài. Tuy vậy nếu đè nặng hay tác động lực có tải trọng lớn sẽ làm chúng bị biến dạng. Và không thể lấy lại được hình dạng như ban đầu vì vật liệu có độ đàn hồi thấp.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Bảo ôn mút xốp là gì? Công dụng của vật liệu này trong đời sống

Công ty Thành Công

Các dạng vật liệu bảo ôn bông khoáng

Dạng tấm

Trong dạng tấm được chia làm 2 loại: trơn và phủ giấy bạc.

Bảo ôn bông khoáng dạng tấm được dùng thi công những loại bề mặt phẳng. Ví dụ như thi công cách nhiệt vách tường, trần nhà, bảo vệ các đường ống, bể chứa…

Đặc biệt dạng tấm có lớp bạc được sử dụng cho việc cách âm hoặc nơi cần độ cách nhiệt cao. Nơi sử dụng nhiều nhất là phòng karaoke, rạp hát, rạp chiếu phim. Đồng thời còn dùng được cho rất nhiều công trình nhờ có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. Chúng được chế tạo bằng công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo sức khỏe của người.

Dạng cuộn

Dạng cuộn thì được chia thành 3 loại nhỏ: cuộn trơn, lưới kẽm và dán bạc. Mỗi loại có những tính chất và ứng dụng tùy vào các nhu cầu khác nhau.

Bảo ôn bông khoáng dạng cuộn ưu điểm vượt trội như chịu được nhiệt độ cao trên 700 độ C. Không chứa chất độc hại nên phù hợp cho thi công mái nhà, lò nung… Không những thế còn đảm bảo độ an toàn cho con người và thân thiện với môi trường xung quanh.

Bài viết liên quan

Dạng ống

Bông khoáng dạng ống được chia làm 2 loại: ống trơn có giấy kraft và ống giấy bạc. Loại vật liệu xây dựng được ứng dụng nhiều trong hệ thống HVAC hoặc thi công đường ống dẫn khí nóng. Ngoài ra còn sử dụng phổ biến để làm những đường ống lạnh, ống xăng dầu, hóa chất.

Vật liệu có độ bền tương đối cao, giúp cho việc giữ gìn bảo vệ đường ống được tốt hơn. Bên cạnh đó bông khoáng còn có khả năng cách âm hiệu quả. Để tăng khả năng cách âm thì cần phải tăng độ dày của sản phẩm bông khoáng.

Được tạo nên bằng sợi nên cách âm vô cùng hiệu quả. Vì vậy âm thanh không thể truyền qua vật liệu được. Không những thế chúng có thể chịu được nhiệt độ lên đến 700 độ C, vì vậy không làm bén lửa lan truyền sự cháy. 

Bao-on-bong-khoang-02
Các loại bảo ôn bông khoáng

Từ các ưu điểm kể trên, thể hiện được rằng bảo ôn bông khoáng được ứng dụng phổ biến hiện nay. Qua bài viết, Tôn Thành Công mong rằng bạn sẽ nắm bắt được các thông tin cần thiết về loại vật liệu này. Qua đó chọn được cho mình vật liệu bảo ôn dạng bông khoáng phù hợp nhất!