You are currently viewing Bảo ôn chống cháy có những ứng dụng tiên tiến nào?
Bảo ôn chống cháy

Bảo ôn chống cháy có những ứng dụng tiên tiến nào?

  • Post published:01/07/2021
  • Post category:Bảo Ôn

Vật liệu bảo ôn chống cháy là thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực điện lạnh và hệ thống cơ khí. Sử dụng vật liệu này là xu hướng tất yếu của mọi công trình. Thế nhưng, vật liệu này có các tác dụng như thế nào?, được ứng dụng cụ thể ở đâu thì không phải ai cũng biết. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về những vấn đề này. Dưới đây Tôn Thành Công sẽ đề cập một số thông tin cơ bản của loại bảo ôn này.

Bài viết với các nội dung chính sau

Vật liệu bảo ôn chống cháy là gì?

Bao-on-chong-chay-01
Bảo ôn chống cháy tốt

Chúng là loại vật liệu được sử dụng nhằm ngừa đám cháy và tránh sự cháy lan diện rộng. Đồng thời cũng làm giảm hao phí nhiệt lượng cho những hệ thống ống cấp hơi, làm lạnh, làm mát. Không những thế đây được xem là vật liệu chống cháy giúp tiết kiệm tối đa chi phí điện năng cho thiết bị điện làm mát. Loại thiết bị điện làm mát này thường sử dụng nhiều trong những công trình dân dụng, nhà xưởng… 

Bảo ôn được xem là tên gọi chung của các vật liệu có khả năng bảo tồn, chống thoát nhiệt độ bên trong. Đồng thời cũng ngăn cách tránh cho không gian chịu ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài. Dòng vật liệu bảo ôn này vô cùng đa dạng về chủng loại. Không những thế còn được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn loại sản bảo ôn phù hợp. 

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện tại có Mica giá rẻ không?

Công ty Thành Công

Ứng dụng bảo ôn chống cháy vào trong cuộc sống

Vật liệu bảo ôn chống cháy có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Có thể kể đến như giấy bạc, bông thủy tinh, bông khoáng, xốp cách nhiệt, túi khí cách nhiệt… Được ứng dụng nhiều trong một số lĩnh vực như:

  • Chống nhiệt, chống cháy, cách âm cho tòa nhà cao ốc, văn phòng, tiệm karaoke. Nhờ vào đặc tính bảo ôn, không thấm, cách nhiệt và tiêu âm tốt.
  • Dùng để chống nóng, chống thoát nhiệt cho công ty sản xuất, trung tâm nhà ga, hệ thống điều hòa.
  • Ứng dụng rộng rãi trong những công trình xây dựng, lắp máy hay chế biến thực phẩm tập trung ở khu công nghiệp,…

Tại sao cần lắp đặt bảo ôn chống cháy?

Những bất tiện trong cuộc sống hằng ngày đang được cải thiện rõ rệt. Khi con người  ngày càng có nhiều phát minh vượt bậc. Nhờ vào đó mà chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao. Và bảo ôn là một trong các giải pháp nổi trội cho sự phát triển này. Chúng đang dần trở thành vật liệu không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay.

Khí hậu ngày càng biến đổi phức tạp và khắc nghiệt. Đi kèm biên độ nhiệt dao động rất nhanh đã làm cho cơ thể con người khó chịu. Đồng thời các sản phẩm xây dựng cũng bị ảnh hưởng không ít. Do đó các loại bảo ôn sẽ góp phần chống lại các tác động từ môi trường lên những  sản phẩm đang dùng. Ví dụ như hệ thống điều hòa, kho lạnh, kho mát…

Bao-on-chong-chay-02
Bảo ôn chống cháy hiệu quả

Bài viết liên quan

Bài viết trên của Tôn Thành Công đã khái quát tổng quát về đặc điểm và vai trò của bảo ôn chống cháy. Nếu quý khách cần tư vấn hay có nhu cầu mua vật liệu chống cháy. Thì xin mời quý khách liên hệ trực tiếp với Tôn Thành Công. Chúng tôi chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến bài viết này!