You are currently viewing Định nghĩa tôn cùng những ưu điểm mà các loại tôn mang lại.
Các loại tôn

Định nghĩa tôn cùng những ưu điểm mà các loại tôn mang lại.

Bạn có biết tôn đã và đang là vật liệu phổ biến để lợp mái. Tuy nhiên, trên thị trường lại có rất nhiều loại tôn khác nhau đem lại những công dụng khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu về những ưu điểm của các loại tôn phổ biến trên thị trường nhé.

Bài viết với các nội dung chính sau

Mái tôn là gì?

Mái tôn hay tấm tôn lợp hoặc tôn là một vật liệu xây dựng thường được sử dụng nhất để lợp mái nhà. Có tác dụng giúp bảo vệ công trình và nhà ở khỏi những yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài.

Kết cấu của vật liệu này là hợp kim của thép cùng với 1 vài thành phần khác như Kẽm, Nhôm, Silic,...Các loại tôn được phân ra làm nhiều loại như tôn lạnh, loại cách Nhiệt, tấm lợp giả ngói, loại cán sóng…

Cac-loai-ton-01
Mái nhà lợp tôn

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Kích thước của các loại tấm tôn nhựa lấy sáng poly

Công ty Thành Công

Ưu điểm của các loại tôn hiện nay

Khả năng chống ăn mòn do tác nhân môi trường gây nên

Nhờ vào thành phần Nhôm trong lớp mạ không chỉ có mang lại tác dụng làm đẹp. Chúng còn tạo ra một lớp màng ngăn cách cơ học chống lại tác động từ môi trường. Đặc biệt là trong các điều kiện khí hậu nắng, mưa, gió khác nhau. Kẽm trong lớp mạ có chức năng bảo vệ điện hóa hy sinh cho kim loại nền. Khi trời mưa làm tôn bị ướt, kẽm sẽ tạo ra hợp chất bảo vệ phần mép bị cắt hoặc chỗ trầy xước của sản phẩm.

Kháng nhiệt tốt và khả năng chống nóng cực kỳ hiệu quả

Tôn đặc biệt là dòng tôn lạnh sẽ phản xạ ánh sáng tốt hơn hẳn. So với các loại vật liệu tương tự như ngói, xi măng… Điều này có ảnh hưởng gì? Như các bạn đã biết thì vật liệu hấp thụ ánh sáng tốt thì chúng sẽ hấp thụ nhiệt lượng cao. Khi ánh sáng bị phản xạ sẽ khiến một  lượng nhiệt lớn không bị truyền qua lớp tôn. Nhờ đó giúp bên trong công trình luôn mát mẻ. Đặc biệt lượng nhiệt giữ lại vào ban đêm trong tôn bị tiêu biến rất nhanh. Điều này giúp làm mát bên trong công trình nhanh hơn loại vật liệu khác.

Bài viết liên quan

Độ bền các loại tôn rất cao

Thông thường tôn lợp có tuổi thọ từ 20-40 năm nếu được thi công lắp đặt đúng kỹ thuật. Mang lại những mẫu mã đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, cấu trúc,… Với các thiết kế độc đáo, mới lạ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình. Mang lại từng vẻ đẹp riêng cho mỗi công trình.

Mái tôn tuy khá mỏng và nhẹ. Nhưng chúng vẫn đảm bảo sự liên kết cũng như độ bền của các tấm tôn. Nhờ đó vận chuyển một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian lắp đặt.

Đem lại hiệu quả kinh tế cao nhờ giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi khách hàng. Đồng thời cũng tốn ít chi phí vật liệu đi kèm cũng như bảo trì và bảo dưỡng. Tuy nhiên chất lượng luôn đảm bảo không thua kém những loại vật liệu khác.

Cac-loai-ton-02
Lợp tôn giả ngói

Vậy là mọi người đã hiểu được những ưu điểm cơ bản của các loại tôn. Nếu bạn cần tư vấn hay mua tôn hãy đến Tôn Thành Công nhé.