You are currently viewing Cách cắt tấm polycarbonate đơn giản nhất hiện nay
Cách cắt tấm polycarbonate

Cách cắt tấm polycarbonate đơn giản nhất hiện nay

Từ trước đến nay bạn đã biết cách cắt tấm polycarbonate đúng cách chưa? Tấm lấy sáng polycarbonate là một tấm nhựa dẻo có đặc tính dễ tạo hình, uốn cong. Vậy nên trong quá trình thiết kế lắp đặt gia công tấm lấy sáng Poly cần phải cắt để dễ dàng cho việc thi công…Nhờ vào công nghệ máy móc hiện đại do đó có rất nhiều cách cắt tấm Polycarbonate. Bài viết dưới đây Tôn Thành Công sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp cắt tấm lấy sáng poly đơn giản dễ nhất để bạn tham khảo.

Bài viết với các nội dung chính sau

Cách cắt tấm polycarbonate nhờ vào máy cắt cầm tay

Máy cắt cầm tay là thiết bị rất thông dụng. Đặc biệt hiện nay trong các công trình xây dựng nó được ứng dụng khá nhiều và phổ biến. Có thể bạn đã thấy ở nhiều công trình xây dựng nhiều người đã sử dụng máy cắt cầm tay để gia công sản phẩm.

Cach-cat-tam-polycarbonate-01
Máy cắt cầm tay

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Tôn nhựa lấy sáng – Những ưu điểm của vật liệu lợp mái hiện đại này.

Công ty Thành Công

Máy cắt cầm tay thông thường được dùng để cắt tấm polycarbonate. Ngoài ra còn dùng gia công vật tư thiết kế biển quảng cáo. Hay dùng thi công các loại mica tổng hợp…

Sản phẩm máy cầm tay được thiết kế với nhiều loại. Cùng nhiều phiên bản khác nhau để đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng. Nhưng đối với việc cắt tấm poly lấy sáng bạn nên dùng máy cắt cầm tay có phần răng cưa chắc chắn. Chất lượng cùng với đó tốc độ cưa của máy cầm cũng phải đều đặn.

Ưu điểm của máy cắt cầm tay

Sản phẩm có thể cắt những loại như tấm lấy sáng poly đặc 3mm nhanh chóng và trong thời gian ngắn.

Máy cắt này có giá khá rẻ nên chi phí bỏ ra không cao. Nhờ có máy cắt sẽ hạn chế tình trạng bị vỡ hay bị nứt khi đang tạo hình cắt vật liệu poly.

Hướng dẫn chi tiết khi cách cắt tấm polycarbonate với máy cầm tay

Để thực hiện cách cắt tấm Polycarbonate với máy cắt cầm tay. Chúng ta có thể thực hiện cắt theo từng bước như sau:

Bước đầu tiên, bạn cần lưu ý nên sử dụng một tấm nhựa trong suốt. Tấm nhựa này có tác dụng để bảo vệ tấm Polycarbonate trong quá trình thực hiện. Luôn luôn đảm bảo tấm nhựa này được giữ cố định. Cho đến khi việc cắt tấm lấy sáng poly hoàn thành. Nhờ đó sẽ giúp bạn tránh tình trạng bề mặt tấm Polycarbonate bị trầy xước. Gây mất thẩm mỹ sau gia công.

Công đoạn thứ hai bạn cần thực hiện. Đó là bắt đầu đo và vẽ để xác định chính xác vị trí cần cắt tấm lấy sáng poly. Việc đo này phải được thực hiện cực kỳ chuẩn xác, tỉ mỉ và cẩn thận. Như vậy gia công xong tấm Polycarbonate mới đạt được yêu cầu để lắp đặt.

Tiếp đến tiến hành sử dụng máy cắt có phần răng cưa. Phần mà có răng cưa đều và mịn nhằm tránh làm tấm Polycarbonate bị trầy xước trong quá trình làm. Bạn đưa máy cắt vào đúng vị trí đã định sẵn, theo đường kẻ đã vẽ và đó trước đó.

Bước cuối cùng là sử dụng máy để cắt vào tấm lấy sáng. Tiếp theo bạn tiếp tục thi công lắp đặt tấm lợp polycarbonate lên công trình của mình.

Cach-cat-tam-polycarbonate-02
Dùng máy cắt cầm tay để cắt tấm poly

Bài viết liên quan

Kết luận

Tôn Thành công đã chia sẻ cho bạn cách cắt tấm polycarbonate đơn giản và nhanh chóng. Từ đây bạn có thể tham khảo để lựa chọn các cách cắt gia công tôn lấy sáng khác nhau, phù hợp cho công trình của mình.