You are currently viewing Kỹ thuật, cách lợp tôn nhà xưởng an toàn và đạt hiệu quả
Tôn lợp nhà xưởng

Kỹ thuật, cách lợp tôn nhà xưởng an toàn và đạt hiệu quả

Lợp tôn nhà xưởng như thế nào là phù hợp?  Những lưu ý trong cách lợp tôn nhà xưởng. Cùng theo dõi bài viết sau đây của Tôn Thành Công để tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Bài viết với các nội dung chính sau

Tôn lợp mái nhà xưởng thông thường

Ton-lop-nha-xuong-01
Mái nhà xưởng lợp tôn

Là vật liệu tôn phù hợp cho việc sử dụng làm vách ngăn, mái hiên nhà xưởng. Đồng thời còn có thể sử dụng làm hàng rào ngăn cách khu sản xuất nhà xưởng với xung quanh. Các loại tôn lợp mái có công dụng che chắn được kể đến như tôn cán sóng vuông 1 lớp mạ hợp kim nhôm và kẽm. Tôn này được sơn phủ lớp chống oxy hóa, ăn mòn. Do đó nó được sử dụng nhiều hơn loại tôn kẽm thông thường. Ngoài ra, khả năng thoát nước của loại tôn trong nhà xưởng này là rất tốt, nhất là khi có mưa lớn.

Đọc thêm

>>>> Tôn nhựa xám là gì? Một số điều bạn cần biết về tôn nhựa xám

>>>> Tôn nhựa PVC kiến tạo cho mái công trình nét đẹp sang trọng nhất

>>>> Các loại tôn sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Công ty Thành Công

Tôn lợp mái tác dụng cách âm, cách nhiệt

Đối với những nơi khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên chịu tác động của thời tiết nắng nóng. Để môi trường bên trong nhà xưởng mát mẻ, thoải mái. Nhân viên có thể làm việc tốt. Thì các chủ đầu tư nên lựa chọn cách lợp tôn nhà xưởng, và loại tôn phù hợp.

Các loại tôn cách nhiệt sử dụng lợp mái cho nhà xưởng có cấu tạo gồm 3 lớp. Trong đó bao gồm lớp tôn bề mặt, lớp PU cách nhiệt và lớp lót bạc mặt dưới.

Việc sử dụng tôn để lợp mái nhà xưởng có tác dụng cách nhiệt. Đồng thời giúp nhiệt độ bên trong giữ ở mức ổn định, mát mẻ. Qua đó tiết kiệm năng lượng điện cho điều hòa, tiết kiệm chi phí cho chủ công trình. Và tạo điều kiện tốt để bảo quản những loại sản phẩm hàng hóa bên trong nhà xưởng.

Quy trình lợp tôn nhà xưởng an toàn

Bước 1: Xác định diện tích tôn cần lợp

Đo lường kích thước tấm tôn lợp để tính toán được số lượng tôn cần sử dụng. Từ đó có thể tính toán được số lượng phụ kiện mái tôn đi kèm.

Bước 2: Chuẩn bị thi công

Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, dụng cụ thi công cần thi công. Nên thực hiện khảo sát vị trí mái cần thi công, xác định trình tự thi công.

Bước 3: Tiến hành để thi công

Định vị tấm tôn đầu cho thẳng, đúng vị trí. Những tấm tôn tiếp theo cần được đặt vào vị trí phù hợp. Để chắc chắn không có các khoảng lồi ra hay xối rìa không đều nhau. Sau đó sử dụng đinh vít đầu cố định tấm tôn.

Những tấm tôn ở điểm nối nhau phải gối lên nhau ít nhất là 1 inch hoặc 1 lớp tôn. Có tác dụng để đảm bảo độ bao phủ của toàn bộ mái tôn với công trình.

Chúng ta tiến hành lắp đặt tôn cho toàn bộ mái công trình. Theo trình tự từ đỉnh cao nhất xuống phía dưới mép của mái công trình.

Sau đó là lắp đặt các tấm che khe nối. Các tấm che này có hình dáng giống mái hắt. nhưng khác ở chỗ nó được sử dụng để đặt lên các khe trên mái nhà.

Ton-lop-nha-xuong-02
Thi công lợp tôn nhà xưởng

Bài viết liên quan

Bước cuối cùng là hoàn thiện công trình và kiểm tra

Nên kiểm tra toàn bộ mái một lần nữa để chắc chắn mái đã khít và an toàn.

Trên đây là những điều cần biết về cách lợp tôn nhà xưởng Tôn Thành Công chia sẻ. Để bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm lợp tôn cũng như cách lợp cho an toàn nhất.