You are currently viewing Cấu tạo ngói nhựa PVC đang phổ biến hiện nay gồm có mấy lớp?
Độ bền ngói nhựa

Cấu tạo ngói nhựa PVC đang phổ biến hiện nay gồm có mấy lớp?

Ngói nhựa hiện đang là sản phẩm được dùng nhiều trong ngành xây dựng. Nhìn chung sản phẩm được đánh giá cao về tính năng cũng như giá thành. Đặc biệt, sản phẩm còn được biết đến với độ bền cực tốt. Từ đó, ngói nhựa PVC có thể sử dụng trên 30 năm. Vậy cấu tạo ngói nhựa ra sao để có thể bền đẹp như vậy? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bài viết với các nội dung chính sau

Cấu tạo ngói nhựa PVC

Ngói PVC hiện nay được tạo nên bởi 4 lớp với 4 tính năng nổi bật

Chất phủ trên cùng

Ngói nhựa PVC được phủ một lớp ASA lên bề mặt. Đây chính là lớp màu có độ bền cực tốt. Lớp ASA này có khả năng bức xạ nhiệt rất hiệu quả. Từ đó giúp ngói giảm tình trạng hấp thụ nhiệt. Đảm bảo giữ được màu sắc sau thời gian dài sử dụng. Thêm vào đó, ASA có khả năng chống lại các tác hại từ tia UV, ẩm mốc, từ môi trường như mưa gió,…

cau-tao-ngoi-nhua-pvc
Ngói nhựa Thành Công

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Ngói nhựa ASA hiện nay: Sự cải tiến từng ngày tạo nên sự thành công

Công ty Thành Công

Lớp thứ hai

Ở lớp thứ hai chủ yếu là lớp PVC cấu trúc đặc để bề mặt được chặt và cứng. Đây cũng chính là lớp giúp định hình sản phẩm. Ngoài ra, lớp nhựa này cũng làm tăng khả năng chống chịu với thời tiết hay các va chạm mạnh với độ dẻo dai, chịu lực tốt của mình.

Lớp thứ ba

Lớp này được tạo nên với tính năng cách điện, cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Nhựa PVC, bột đá cùng các chất phụ gia chuyên biệt tạo nên lớp này. Từ đó giúp tiết kiệm được điện năng để làm mát cho công trình.

Ở lớp trong cùng

Đây là lớp phẳng và mịn nhất. Lớp này được tăng cường thêm các chất phụ gia để sản phẩm thêm phần cứng cáp. Ngoài ra cũng tăng khả năng chống ăn mòn, axit, muối, kiềm,… để tăng độ bền cho ngói. Đây chính là điểm đặc biệt để ngói nhựa được sử dụng cho các công trình gần biển hay các khu công nghiệp.

cau-tao-ngoi-nhua-pvc-01
Sản phẩm ngói nhựa PVC Thành Công

Bài viết liên quan

Tổng kết

4 lớp với những thành phần cũng như tính năng riêng biệt góp phần tạo nên ngói nhựa hoàn hảo. Từ đó tạo nên sản phẩm với cấu tạo chắc chắn cùng độ bền cực cao. Với cấu tạo ngói nhựa có thể thấy sự liên kết hợp lý giữa các phần. Từ đó, ngói PVC có thể phát huy hết giá trị của mình khi sử dụng cho các công trình khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ về ngói nói chung cũng như cấu tạo ngói nhựa PVC nói riêng. Mong rằng qua những chia sẻ của Tôn Thành Công, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Khi đó, mỗi người cũng sẽ dễ dàng hơn khi đánh giá và lựa chọn mua hàng.