You are currently viewing Cơ hội và thách thức đối với bất động sản năm 2021
Bất động sản 2021

Cơ hội và thách thức đối với bất động sản năm 2021

  • Post published:24/08/2021
  • Post category:Tin Tức

Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang tác động như những đợt sóng lớn đến thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi mỗi ngày ghi nhiêm số ca nhiễm ngày càng nhiều. Chính vì vậy hầu hết các ngành kinh tế đều bị ảnh hưởng. Trong đó ngành xây dựng hay bất động sản cũng không ngoại lệ. Vậy 2021 sẽ có những cơ hội cũng như thách thức nào dành cho ngành này? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Bài viết với các nội dung chính sau

Bất động sản và bức tranh năm 2020

Trước khi nói về 2021 thì hãy cùng điểm qua thị trường bất động sản của năm trước. “Bức tranh phân mảng” chính là cụm từ được dành cho 2020. Có thể thấy bất động sản du lịch bị ảnh hưởng nặng nề. Trong khi đó, chung cư hay đất nền thì ít bị ảnh hưởng hơn.

bat-dong-san
Bất động sản với nhưng biến động mùa dịch Covid

Chưa kể cũng là sự khác biệt rõ ràng về nhu cầu cũng như năng lực chi trả. Một bộ phận với thu nhập cao, tìm kiếm những ngôi nhà cao cấp. Trong khi đó, không ít đơn vị kinh doanh làm nên thua lỗ nên không đủ tài chính để chi trả phí thuê mặt bằng.

Ngoài ra, theo số liệu của Hội môi giới BĐS Việt Nam, ngành tăng 0.31%. Mức đóng góp vào GDP nước ta là 4,42%.

Đọc thêm

>>>> Tôn nhựa PVC kiến tạo cho mái công trình nét đẹp sang trọng nhất

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Triển vọng của ngành xây dựng, vật liệu xây dựng trong năm 2021

Công ty Thành Công

Thách thức của ngành năm 2021

Từ bức tranh 2020, nhìn vào 2021 sẽ thấy được sử ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản. Vietnam Report đã đưa ra một số thách thức dành cho ngành như sau:

Diễn biến phức tạp dịch Covid-19

bat-dong-san-01
Bất động sản năm 2021

Sang 2021 nhưng dịch bệnh vẫn chưa thể kiểm soát một cách chắc chắn. Vì thế các đơn vị kinh doanh phải vừa chống dịch, vừa phát triển. Thực tế cho thấy dịch bệnh là nguồn cơn dẫn đến sự phá sản hay việc trả mặt bằng của rất nhiều doanh nghiệp. Do vậy nếu tình hình diễn biến xấu thì cũng sẽ tác động tiêu cực.

Tín dụng bị hạn chế

Lần sửa đổi thông sư gần nhất có sự hạn chế về tín dụng. Do vậy sẽ có sự khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc tiếp cận nguồn vốn. Lúc này nguồn vốn yêu cầu cần được các doanh nghiệp tự mình xoay vòng.

Ảnh hưởng từ chính sách về thuế

Nhìn chung vẫn có sự phức tạp đối với chính sách cũng như thuế. Điều này khiến cho các chủ đầu tư vẫn chưa thực sự yên tâm. Thực tế thì các chính sách đưa ra phù hợp với điều kiện ổn định chứ không phải trong thời dịch. Do đó thị trường bất động sản cũng bị ảnh hưởng.

Cơ hội của ngành bất động sản 2021

bat-dong-san-02
Bất động sản luôn có những cơ hội

Dù tồn tại nhiều thách thức nhưng vẫn tồn tại những cơ hội dành cho thị trường bất động sản năm nay. Các doanh nghiệp dựa vào tình hình với những biến động mà có thể linh hoạt hơn. Từ đó những định hướng cũng sẽ được đưa ra, thích hợp với tình hình chung. Đặc biệt là bất động sản công nghiệp đang trở thành điểm sáng của toàn ngành. Trong đó một số cơ hội có thể kể đến:

Sự hạ thấp của lãi suất

Thời buổi dịch bệnh khó khăn nên cũng có nhiều chính sách để hỗ trợ các ngành. Trong đó doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc nay lãi suất thấp từ ngân hàng. Từ đó ngành bất động sản cũng có được những tín hiệu đáng mừng.

Vốn đầu tư nước ngoài ngày càng tăng

Thực tế thì đang có nguồn vốn đầu tư ra nước ngoài tăng đáng kế tính đến 20/03/2021. Đây là nhận định của Cục Đầu tư nước ngoài. Con số đưa ra là 18,5% tăng lên so với 2020 về tỉ lệ đầu tư đăng ký cấp mới, mua cổ phần hay điều chỉnh góp vốn. Ước tính số vốn đăng ký đạt ký 7,2 tỷ USD, tức là so với cùng kỳ đã tăng khoảng 30,6%. Từ sự tăng vốn này cũng mở ra thêm nhiều lựa chọn cho các nhà kinh doanh, đầu tư ngành này.

bat-dong-san-03
Tôn nhựa là thành phần không thể thiếu để tạo nên các công trình

Những giải pháp nào dành cho thị trường bất động sản 2021?

2021 với điểm sáng là bất động sản công nghiệp đang hứa hẹn rất nhiều tiềm năng phát triển. Từ đó các nhà đầu tư cũng có được nhiều cơ hội hơn. Tuy vậy, doanh nghiệp cùng cần chủ động và linh hoạt trong các hoạt động. Thêm vào đó, để có thể hoạt động tốt trong bối cảnh Covid-19 chưa dứt, hãy lưu ý:

  • Cần đảm bảo tiến độ, chất lượng của các dự án
  • Tìm hiểu, nhận định và đầu tư vào các tiềm năng
  • Đào tạo nguồn nhân lực để đảm bảo hiệu quả công việc
  • Tái cấu trúc bộ máy nhân sự, tinh giản nhân sự là xu hướng trong mùa dịch
  • Tiếp tục đẩy mạnh sản phẩm cũng như thương hiệu của mình

Bài viết liên quan

Tổng kết

Nhìn chung thì 2021 tình hình chung vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Từ đời sống đến giáo dục, kinh tế,… đều bị ảnh hưởng nặng nề. Tất nhiên bất động sản cũng không thể tránh khỏi. Tuy có nhiều thử thách nhưng vẫn tồn tại nhiều cơ hội dành cho ngành. Do vậy các doanh nghiệp cần phải linh hoạt và đầu tư vào chất lượng nhiều hơn. Từ đó đảm bảo sự phát triển ổn định.

Trên đây là những thông tin về bất động sản trong năm 2021 với những cơ hội cùng bao thách thức cần vượt qua. Mong rằng chia sẻ của Tôn Thành Công có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về ngành này. Từ đó sẽ đánh giá cũng như đưa ra những hành động phù hợp với tình hình thực tế.