You are currently viewing Cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của bột nhựa PVC
Bột nhựa PVC

Cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của bột nhựa PVC

Không phải kim loại cũng chẳng phải gỗ khi nhựa mới là chất liệu phổ biến nhất hiện nay. Sự đa dạng trong lựa chọn cũng như giá thành rẻ, dễ để mua chính là lý do cho sự thông dụng của PVC. Chất liệu này cũng được chia ra làm nhiều nhiều loại khác nhau như nhựa PP, PVC,… Trong số đó bột nhựa PVC là cái tên được nhắc đến phổ biến hơn cả. Vậy nguyên liệu nhựa này có ưu và nhược điểm ra sao? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Bài viết với các nội dung chính sau

Ưu điểm của bột nhựa PVC

Nhìn chung thì nhựa PVC có rất nhiều ưu điểm. Từ đó lý giải vì sao chất liệu này lại được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Trong đó có thể kể đến:

  • Đây là loại nhựa có giá thành rẻ hơn khi so sánh với những loại nhựa khác hay chất liệu khác.
  • Bột nhựa PVC tạo nên các sản phẩm cứng, bền nên sẽ hạn chế tình trạng bị vỡ hay biến dạng do va đập mạnh.
  • Sản phẩm được tạo nên từ nhựa PVC có khả năng chống mòn mòn bởi hóa chất, kiềm, muối,… tốt hơn khi so sánh với các nguyên liệu khác.
  • Ít chịu tác động bởi độ nóng hay lạnh quá mức. Nói cách khác là có khả năng chống thủy phân tốt.
  • Có khả năng chống lại tia cực tím hay những tác động của môi trường.
  • Các sản phẩm tạo nên có khả năng chống cháy lan, cách điện và cách âm được đánh giá cao.
  • Ngoài ra, chất liệu này dễ dàng để pha trộn với sợi thủy tinh, bột đá hay các chất phụ gia khác. Từ đó sẽ đơn giản hơn để tăng cường tính năng cho sản phẩm.
bot-nhua-pvc
Bột nhựa PVC

Nhược điểm của bột nhựa PVC

Mặc dù được đánh giá cao khi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên PVC cũng không phải không có khuyết điểm. Trong đó hạn chế của chất liệu này có thể kể đến: Sản phẩm được tạo nên từ bột nhựa PVC nhìn chung có độ bền nhiệt khá kém. Do đó khi sản xuất cần phải thêm chút vài chất phụ gia. Mục đích để có thể ổn định sản phẩm ở nhiệt độ cao.

bot-nhua-pvc-01
Bột nhựa nguyên liệu

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Thực hư việc Nguyên liệu nhựa không đáp ứng đủ nhu cầu tại Việt Nam

Công ty Thành Công

Nhận xét

Nhìn chung nguyên liệu nhựa PVC vẫn có những khuyết điểm cần phải khắc phục. Tuy nhiên, không thể phủ định rằng đây là một trong những chất liệu được đánh giá cao nhất hiện nay. Đặc biệt các sản phẩm sở hữu những tính năng vượt trội. Lợi thế này là nhờ sự kết hợp độc đáo giữa bột PVC và các thành phần khác. Do đó, đây là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong ngành xây dựng hiện nay.

Bài viết liên quan

Bài viết trên đây đã chia sẻ một cách tổng quan ưu và nhược điểm của bột nhựa PVC. Mong rằng những thông tin mà Tôn Thành Công mang đến có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về loại chất liệu này.