You are currently viewing Cùng tìm hiểu xem độ bền ngói nhựa như thế nào?
Độ bền ngói nhựa

Cùng tìm hiểu xem độ bền ngói nhựa như thế nào?

Ngói nhựa từ nhiều năm nay vẫn luôn là sản phẩm thông dụng trong ngành xây dựng. Sản phẩm này luôn được đánh giá cao về chất lượng với nhiều tính năng tích hợp. Thêm vào đó, ngói nhựa cùng được biết đến là sản phẩm có thời gian sử dụng lâu. Điều này đặc biệt được quan tâm đối với các vật liệu, vật tư xây dựng. Vậy độ bền ngói nhựa ở mức nào? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Bài viết với các nội dung chính sau

Ngói nhựa và thời gian sử dụng

Nhìn chung thì sản phẩm ngói nhựa PVC lợp mái thường có thời gian sử dụng khoảng 30 năm. Thời gian bảo hành của sản phẩm là 10 năm. Trong khi đó, lớp ASA bền màu cũng giúp cho màu sắc của ngói PVC được bền đẹp sau hơn 10 năm sử dụng.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Hướng dẫn sử dụng ngói nhựa PVC khi lợp mái cho các công trình

Công ty Thành Công

Vì sao độ bền ngói nhựa tốt đến vậy?

Thành phần của ngói nhựa

Để lý giải độ bền đẹp theo thời gian của sản phẩm này thì hãy lưu ý đến thành phần tạo nên ngói nhựa. Đây là sản phẩm được kết hợp bởi bột PVC, bột đá, ASA cũng như có các chất phụ gia kèm theo. Trong đó, thành phần chính ở đây chính là bột PVC. Do đó, sản phẩm này thường được gọi là Ngói nhựa hay Ngói PVC.

do-ben-ngoi-nhua-01
Thành phần chính của ngói nhựa PVC Thành Công

Công dụng nổi bật của ngói nhựa

Ngói nhựa được biết đến là sản phẩm được tích hợp với tính năng vượt trội. Trong đó có thể kể đến tính chống nóng, cách âm, cách điện,… hiệu quả. Bên cạnh đó, Ngói nhựa PVC còn có độ bền cao với khả năng chống lại sự mài mòn bởi hóa chất.

Nhờ việc được làm từ PVC nên ngói nhựa có khả năng chống lại tác động của các hóa chất, muối,… trong quá trình sinh hoạt và sản xuất. Đây là điểm khác biệt lớn nhất khi so sánh với tôn kim loại. Từ đó, trong quá trình sử dụng sẽ hạn chế tình trạng rỉ sét, hư hại theo thời gian.

Tiếp theo, Ngói nhựa được phủ lớp ASA bền màu bên ngoài. Đây cũng là một yếu tố làm tăng độ bền của sản phẩm. Lớp phủ này có độ bền màu tốt, chống tin UV cũng như chống lão hóa bởi các yếu tố thời tiết.

Bài viết liên quan

Cấu tạo của ngói nhựa PVC

Một yếu tố làm tăng độ bền ngói nhựa chính là cấu tạo  4 lớp của sản phẩm. Mỗi lớp sẽ có những tính năng ưu việt để góp phần tạo nên sản phẩm vượt trội

  • Phần chống ăn mòn hóa chất
  • Chống nóng, cách nhiệt
  • Lớp cường lực
  • Lớp ASA bền màu theo thời gian

Từ đây có thể thấy đặc điểm về thành phần cũng như cấu tạo đã tạo nên độ bền cao cho sản phẩm. Từ đó có thể khẳng định được tuổi thọ cao của sản phẩm Ngói nhựa PVC.

Trên đây là những thông tin về độ bền ngói nhựa PVC. Mong rằng những chia sẻ của Tôn Thành Công có thể giúp khách hàng hiểu hơn về ngói nhựa cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Từ đó mọi người sẽ có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng và phù hợp.