You are currently viewing Hướng dẫn sử dụng ngói nhựa PVC khi lợp mái cho các công trình
Hướng dẫn sử dụng ngói nhựa

Hướng dẫn sử dụng ngói nhựa PVC khi lợp mái cho các công trình

Cùng với ngói đất nung, tôn kim loại thì các sản phẩm làm từ nhựa cũng đang được sử dụng để làm mái, làm trần. Trong đó, tôn nhựa và ngói nhựa chính là hai sản phẩm phổ biến hơn cả. Cả hai loại trên đều được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá cả phù hợp. Do đó, chúng ta có thể gắp gặp ngày càng nhiều công trình làm từ ngói nhựa. Vậy có cần lưu ý gì khi lắp đặt ngói nhựa hay không? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu hướng dẫn sử dụng ngói nhựa có những gì cần lưu ý nhé!

Bài viết với các nội dung chính sau

Tùy vào mục đích sẽ lựa chọn sản phẩm với độ dày khác nhau

Độ dày ≥ 2,5mm thường được sử dụng để làm mái. Trong khi đó, ngói nhựa có độ dày < 2,5mm sẽ được sử dụng làm vách ngăn, la phông hay nội thất,..

Huong-dan-su-dung-ngoi-nhua-01
Ngói nhựa PVC Thành Công

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>>Tôn nhựa PVC kiến tạo cho mái công trình nét đẹp sang trọng nhất

>>>>Độ dày ngói nhựa liệu ra sao để phù hợp với nhiều công trình hiện nay?

Công ty Thành Công

Hướng dẫn sử dụng ngói nhựa – Một số lưu ý khi sử dụng ngói nhựa lợp mái

Cân nhắc tính phù hợp của các công trình

Công trình sử dụng tấm lợp PVC có nhiệt độ bình thường và kết cấu khung xương ổn định, đảm bảo không rung lắc. Hãy lưu ý rằng tấm lợp không phù hợp khi để gần nguồn phát ra nhiệt độ cao ảnh hưởng trực tiếp lên tôn như: lò đốt, lò hơi, máy hơi nước, ống khói, máy móc thiết bị khi vận hành phát sinh ra nhiệt độ cao,..

Những lưu ý trong quá trình vận chuyển

Khi vận chuyển hãy cẩn thận để tránh hư hại sản phẩm. Quá trình bốc xếp cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo ngói nhựa  không bị cong quá mức. Tiếp đó, không nên chở tấm lợp quá chiều dài của xe, như vậy sẽ gây huy hiểm cũng như ảnh hưởng đến sản phẩm. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không để vật nặng, vật sắc nhọn đè lên ngói nhựa. Cuối cùng, hãy chú ý để bề mặt sàn xe bằng phẳng sạch sẽ.

Điều cần quan tâm khi thi công lắp đặt

Hãy chuyển tấm lợp lên mái nhà đúng cách để  tấm lợp không bị cong, móp hay méo. Không được không dẫm lên tấm lợp quá mức. 

Lưu ý khi hoàn thiện thi công

Cần đảm bảo không dẫm đạp lên tấm lợp làm tổn hại chất lượng. Ngoài ra cũng không để vật nặng đè trực tiếp lên tấm lợp. Một số sản phẩm cần tránh có thể kế đến như: tấm pin năng lượng mặt trời, bồn chứa nước,..

Đối với sản phẩm chưa thi công

Nếu ngói nhựa chưa được tiến hành lắp đặt phải được bảo quản trong kho hàng. Hãy chắc chắn rằng nơi chứa hàng có bề mặt sàn phẳng và sạch sẽ. Chưa kể, tốt nhất là nên để hàng ở nơi có mái che, vách ngăn để tránh nắng mưa cũng như bụi bẩn.  

Bài viết liên quan

Trên đây là hướng dẫn sử dụng ngói nhựa. Nói cách khác, đây là những lưu ý cần phải nhớ trong quá trình vận chuyển, lắp đặt cũng như sau khi hoàn thiện. Đây là việc làm hết sức cần thiết để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như độ bền đẹp trong quá trình sử dụng. Hy vọng những chia sẻ của Tôn Thành Công có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn những việc cần làm khi sử dụng ngói PVC cho các công trình.