You are currently viewing Khoảng cách xà gồ để lợp tấm polycarbonate – các bước thi công
Khoảng cách xà gồ lợp tấm polycarbonate

Khoảng cách xà gồ để lợp tấm polycarbonate – các bước thi công

Không có gì phải ngạc nhiên khi tấm lấy sáng Poly là một vật liệu được tin tưởng dùng cho các công trình từ dân dụng cho đến công cộng. Bởi chúng chịu được nhiệt, rất bền, chống được các tia cực tím có hại dó mặt trời gây ra. Nếu như bạn đang muốn thi công vật liệu này. Tôn Thành Công sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần lưu ý khi thi công. Cũng như lưu ý về khoảng cách xà gồ lợp tấm polycarbonate.

Bài viết với các nội dung chính sau

Các lưu ý khi thi công tấm Poly lấy sáng

Chú ý luôn phải lắp bền mặt chống tia UV của tấm lợp lấy sáng hướng về phía mặt trời.

Trong quá trình lắp đặt phải giữ nguyên màng phim để bảo vệ sản phẩm. Khi hoàn thành việc lắp đặt mới gỡ ra.

Nên dùng loại ốc vít chuyên dụng để lắp đặt vật liệu này.

Khoang-cach-xa-go-lop-tam-polycarbonate-01
Khoảng cách xà gồ để lợp tấm polycarbonate

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Tôn lấy sáng sợi thủy tinh FRP – Vật liệu làm mái chất lượng cao

Công ty Thành Công

Các bước cơ bản để lắp đặt tấm lợp

Bước đầu tiên

Nên chọn loại tấm có lớp UV để chống chịu được thời tiết. Tấm lợp có độ dày phù hợp với cấu trúc khung xương và độ chịu lực của mái nhà. Đặc biệt là tải trọng chịu sức gió khi thời tiết thay đổi thất thường.

Độ nghiêng được áp dụng thiết kế mái của tấm poly là 10cm/m. Nhờ vào độ nghiêng này sẽ giúp thoát nước mưa tốt và nhanh hơn. Qua đó giúp mái công trình có thể tự vệ sinh nhờ nước mưa. Giups mái luôn sạch sẽ không bị giảm đi độ lấy sáng. Nên đặt hướng của tấm lấy sáng theo hướng nước chảy trên mái.

Giai đoạn thứ hai

Tiếp đến là thiết kế khẩu độ mái (khoảng cách xà gồ lợp tấm polycarbonate ngang và dọc). Cần tính được độ co giãn chịu tải của tấm lấy sáng phụ thuộc vào độ dày và yêu cầu chịu tải trong công trình.

Từ 2.5mm – 6mm ( Khoảng cách xà để 700mm – 800mm) và từ 8mm – 10mm (Khoảng cách xà lớn nhất là 1000mm.). Giáp lai giữa 2 tấm Poly để khe hở từ 7mm – 10mm. Và giáp lai giữa 2 tấm phải có thanh đỡ ở phía dưới. Đảm bảo cho tấm lợp không bị võng quá 50mm.

Tránh giẫm đạp lên tấm poly trong quá trình lắp đặt. Sau khi hoàn thành công trình nên dùng keo silicon để xử lý chống dột. Để kết nối hai tấm không nên sử dụng keo silicon. Vì như vậy sẽ hạn chế khả năng giãn nở nhiệt của tấm lấy sáng Nên sử dụng các loại keo hoặc hóa chất có hoạt tính trung tính khi tiếp xúc với tấm Poly. Nhằm mục đích tránh ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học của tấm nhựa lấy sáng polycarbonate.

Bài viết liên quan

Bước cuối cùng

Để cắt tấm Poly nên dùng loại lưỡi cưa để cắt kim loại. Loại có lưỡi cưa nhỏ và sắc. Khi lắp đặt tấm Polycarbonate lên khung nên trừ hao độ co giãn của tấm nhựa do nhiệt độ bên ngoài thay đổi.

Khoang-cach-xa-go-lop-tam-polycarbonate-01
Khoảng cách xà gồ

Nếu bạn đang cần lắp đặt tấm lợp lấy sáng Poly cho công trình của mình. Và có những thắc mắc về khoảng cách xà gồ lợp tấm polycarbonate. Công ty Tôn Thành Công hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những lời khuyên hữu ích thông qua bài viết này.