You are currently viewing Phân biệt khung trần nổi và khung trần chìm trong trang trí xây dựng
Khung trần nổi

Phân biệt khung trần nổi và khung trần chìm trong trang trí xây dựng

Hai loại trần mà chúng ta chuẩn bị tìm hiểu dưới đây đều được sử dụng rất phổ biến trong những công trình xây dựng. Chúng có các đặc điểm hoàn toàn khác biệt nếu nhắc đến gần như chỉ có người trong ngành mới biết được. Khi phân biệt được sự khác nhau của chúng, thì bạn sẽ biết thứ mà mình đang cần là gì? Và cũng sẽ biết nên dùng loại trần nào phù hợp với làm văn phòng, loại nào phù hợp dùng cho nhà ở. Để giúp khách hàng phân biệt sự giống và khác nhau của khung trần nổi và chìm này, Tôn Thành Công liệt kê chúng ngay dưới đây:

Khung trần nổi là gì?

Khung-tran-noi-01
Khung trần nổi

Loại trần này còn được gọi với cái tên khác là trần nhựa thả. Đặc điểm nhận biết là được thiết kế với một phần thanh xương bị lộ ra bên ngoài. Hệ trần nổi được dùng để che đi những khuyết điểm của công trình. Ví dụ như các chi tiết kỹ thuật, các đường dây điện, ống nước hoặc dưới trần bê tông, mái tôn, mái ngói… Sử dụng hệ trần thả sẽ làm cho công trình mang lại tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều.

Cấu tạo chi tiết trần nhựa thả

Chúng được thi công bằng cách thả từ trên xuống các tấm nhựa được cắt ra có kích thước bằng khung định hình. Thiết kế khung định hình có thể bằng nhôm hoặc kẽm. Nếu bằng nhôm sáng thì không cần dán chỉ trang trí bên dưới che. Còn nếu là khung nhôm kẽm thì cần phải dán chỉ trang trí.

Ưu điểm khung trần nổi

  • Khả năng cách âm, chống lan truyền khi hỏa hoạn xảy ra, cách nhiệt. Và còn giúp tiết kiệm chi phí khi sử dụng điều hòa.
  • Thi công nhanh chóng và dễ lắp đặt hoặc sửa chữa khi cần thiết. Cách đơn giản khi sửa chữa là bạn chỉ cần tháo tấm nhựa hỏng ra. Đồng thời thay vào đó bằng tấm mới một cách dễ dàng.
  • Độ bền cao, ít bị cong võng sau thi công hoặc sau một thời gian dài sử dụng. Chống chịu với các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài. Ngoài ra bạn còn có thể an tâm lắp thêm quạt lên khung trần nổi.
  • Giá thành rẻ nhưng vẫn mang lại thẩm mỹ cao. Cùng khả năng ứng dụng linh hoạt với mọi phong cách thiết kế nội thất khác nhau.
  • Được ứng dụng phần lớn trong những văn phòng, nhà xưởng, bệnh viện… Tiện lợi cho việc lắp đặt đường dây điện, các thiết bị, hệ thống thông gió trên trần…
Khung-tran-noi-02
Khung trần nổi thiết kế đẹp

Hệ khung trần chìm là gì?

Loại trần này có cấu tạo khung xương được ẩn giấu hoàn toàn bên trên các tấm trần nhựa. Vì vậy bạn sẽ không nhìn thấy những khung xương. Nhờ đó mà giúp trần nhà trở nên đẹp, lịch sự và sang trọng hơn.

Cấu tạo loại khung chìm

Khung chìm và khung trần nổi chỉ khác nhau ở cấu tạo khung xương được thấy hay không. Loại chìm cũng có cấu tạo bao gồm khung xương và tấm nhựa. Trong đó các khung xương được ghép bằng khung định hình. Sau đó là treo ghép từng tấm trần nhựa bên dưới với nhau.

Ưu điểm nổi bật khung chìm

  • Là loại trần có tính thẩm mỹ cao có thể dễ dàng trang trí hoa văn, họa tiết theo ý thích
  • Giup tối ưu không gian mang lại cảm giác thông thoáng dễ chịu
  • Trọng lượng nhẹ và vô cùng an toàn cho người sử dụng
  • Cách âm cách nhiệt tốt hơn loại trần nổi. Ứng dụng nhiều cho nhà ở như phòng khách, phòng ngủ…

Ứng dụng của khung trần nổi và chìm

Cả 2 loại khung trần này đều được ứng dụng rất phổ biến vào trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mỗi loại trần có các đặc điểm khác nhau sẽ được ứng dụng tùy theo không gian công trình (cũng như sở thích của người chủ)

Khung-tran-noi-03
Khung trần nổi đẹp

Trên đây Tôn Thành Công đã chia sẻ chi tiết cho bạn về hai loại khung trần đang rất thông dụng hiện nay. Với những ưu điểm riêng biệt mà mỗi loại trần mang lại. Thì khung trần nổi và chìm đều có những phương pháp ứng dụng khác biệt. Chính vì vậy, xin mời các bạn tham khảo chi tiết để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Tôn dầu (thép lá) là vật liệu gì? – Cách bảo quản vật liệu tốt nhất

Công ty Thành Công