You are currently viewing Kích thước của các loại tấm tôn nhựa lấy sáng poly
Kích thước tôn nhựa lấy sáng poly

Kích thước của các loại tấm tôn nhựa lấy sáng poly

Tôn nhựa lấy sáng polycarbonate là một loại vật liệu dùng để lợp mái phổ biến nhất hiện nay. Thông thường ít có công trình nào có kích thước diện tích giống nhau. Do đó kích thước của mái lợp lấy sáng cũng không phải là ngoại lệ. Tấm lấy sáng polycarbonate có ba loại chính là rỗng, đặc ruột và dạng có sóng. Mỗi loại lấy sáng sẽ có các kích thước và độ dày khác nhau. Những thông tin đầy đủ nhất về kích thước tôn nhựa lấy sáng poly sẽ được Tôn Thành Công đề cập trong bài viết dưới đây.

Bài viết với các nội dung chính sau

Kích thước tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột

Kich-thuoc-ton-nhua-lay-sang-01
Tấm lấy sáng polycarbonate đặc ruột

Tấm poly đặc ruột có độ cứng cáp cao gấp nhiều lần so với các vật liệu khác. Gần như chúng không thể dễ dàng bị phá vỡ. Tuy cứng nhưng tấm lấy sáng poly đặc lại có đặc tính dẻo của chất nhựa polycarbonate. Do đó chúng có thể được cuộn lại thành từng cuộn tròn cho gọn gàng và dễ dàng vận chuyển hơn. Vật liệu này được ứng dụng rất đa dạng vì chúng có nhiều kích thước và độ dày khác nhau. Tấm poly đặc có các kích thước như sau:

  • Chiều rộng là 1.22m hoặc 1.52m
  • Chiều dài của tấm poly lên đến 20m hoặc 30m
  • Độ dày vật liệu đa dạng: 2mm, 2.8mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Tôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh có tác dụng như thế nào?

Công ty Thành Công

Tấm polycarbonate rỗng ruột có kích thước như thế nào?

Trong các tấm lợp để lấy sáng thì tấm poly rỗng được xem như là sự lựa chọn tối ưu nhất. Có nhiều kiểu lợp mái rất đa dạng, có thể lợp toàn bộ hoặc lợp một bên đôi khi lợp một khoảng nhỏ trong công trình. Kích thước tôn nhựa lấy sáng poly cũng liên quan đến khả năng uốn cong của chúng. Tấm poly càng dài và càng mỏng thì góc uốn cong sẽ càng lớn và ngược lại. Tuy nhiên đừng cố gắng uốn góc quá lớn sẽ dẫn tới việc gãy tấm lấy sáng. Kích thước tiêu chuẩn đối với một tấm poly rỗng ruột là:

  • Kích thước chiều rộng 2100mm
  • Chiều dài là 58000mm
  • Độ dày của poly rỗng: 4.5mm, 5mm, 6mm, 10mm.

Tiêu chuẩn về kích thước của tôn lấy sáng có dạng sóng

Điều mà khách hàng quan tâm đến tấm poly sóng không chỉ là về chiều rộng hay chiều dài. Mà còn được chú ý bởi độ cao của sóng. Tấm lấy sáng dạng sóng được chia thành hai loại là tôn poly sóng tròn và sóng vuông. Kích thước tôn nhựa lấy sáng poly dạng sóng:

  • Chiều rộng bao gồm: 820mm hoặc 860mm đối với loại sóng tròn và 1070mm đối với sóng vuông.
  • Sản phẩm có chiều dài: 2400mm đối với sóng tròn, 6000mm đối với sóng vuông
  • Độ dày của tôn poly sóng là: 0.8mm đối với sóng tròn và 1mm – 1.5mm đối với sóng vuông
Kich-thuoc-ton-nhua-lay-sang-02
Kích thước tấm lấy sáng polycarbonate

Bài viết liên quan

Khi tôn lấy sáng poly cần xác định nhu cầu sử dụng của mình.  Để tính toán kích thước tôn lấy sáng poly cho hợp lý nhất, nhằm tránh dư thừa và lãng phí. Hy vọng qua bài viết này của Tôn Thành Công quý khách sẽ bỏ túi cho mình những thông tin cần thiết về vật liệu tôn lấy sáng. Qua đó giúp khách hàng dễ dàng trong việc lựa chọn kích thước tôn nhựa lấy sáng poly phù hợp.