You are currently viewing Liệu nhu cầu sử dụng nguyên liệu nhựa tái chế hiện nay ra sao?
Nguyên liệu nhựa tái chế

Liệu nhu cầu sử dụng nguyên liệu nhựa tái chế hiện nay ra sao?

Ô nhiễm môi trường những năm gần đây luôn là vấn đề được quan tâm hơn cả. Tình trạng đáng báo động của Mẹ Thiên Nhiên đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người. Do vậy, mỗi cá nhân đều phải có ý thức bảo vệ môi trường chung. Từ đó, mang lại ảnh hưởng tích cực đến sinh hoạt và quá trình làm việc của chính mình. Một trong những biện pháp sông “Xanh”  được áp dụng chính là sử dụng sản phẩm tái chế. Trong đó, nhựa tái sinh được phổ biến hơn cả. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến nhu cầu sử dụng nguyên liệu nhựa tái chế tăng cao. Để hiểu rõ hơn về nhận định này, hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Bài viết với các nội dung chính sau

Tình trạng đáng báo động đến từ môi trường liên quan đến nhựa

Sản phẩm từ nhựa chiếm tỉ lệ rất cao

Hiện nay có thể thấy nhựa chính là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong đời sống. Không phải gỗ, sắt, nhôm,… chính nhựa chiếm đến hơn 70% số vật dụng trong sinh hoạt cũng như sản xuất. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những sản phẩm được tạo nên từ nhựa xung quanh mình. Xe hơi, đồ gia dụng, thiết bị nước,… đều được ưu tiên làm từ nhựa cao cấp.

nguyen-lieu-nhua-tai-che
Bột nhựa nguyên liệu

Bên cạnh đó còn có dây điện, đồ chơi, dụng cụ cá nhân hay bao bì,… đều được làm chủ yếu từ nhựa. Chưa kể, nhựa được sử dụng vô cùng phổ biến trong các lĩnh vực hiện nay. Trong đó có thể kể đến ngành xây dựng với nhiều vật tư, vật liệu xây dựng từ nhựa. Tôn nhựa, ngói nhựa, thùng nhựa, giá nhựa hay cả Pallet bằng nhựa,… Và vấn đề đặt ra là, khi các sản phẩm này không được sử dụng nữa sẽ được đam bỏ. Từ đó rác thải nhựa ngày càng nhiều, gây áp lực cho môi trường.

Rác thải nhựa là gì?

Nhìn chung thì tất cả các sản phẩm làm từ nhựa bị mang bỏ khi không còn giá trị sử dụng đối với một ai đó thì gọi là rác thải nhựa. Đó có thể là các chai, hộp, thùng, rổ, chậu,… bằng nhựa. Thường thì các rác thải này sẽ có trọng lượng polyme cao nhất. Vấn đề đặt ra đối với rác thải nhựa.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Giới thiệu thông tin tấm hợp kim nhôm aluminium chi tiết nhất

Công ty Thành Công

Vấn đề đặt ra liên quan đến rác thải nhựa

Cùng với sự phổ biến của nhựa lại đi kèm với vấn đề về môi trường. Theo thống kế thì hiện nay đại dương phải đón nhận khoảng 32% bao bì nhựa. Thực tế, một bao nhựa để có thể phân hủy được phải mất đến 10 – 100 năm. Chưa kể, một số sản phẩm nhựa khác có khi phải mất tới 1000 năm để có thể hoàn toàn được phân hủy. Từ đó, với việc sử dụng nhựa nhiều như hiện tại, chẳng mấy chốc, Trái Đất này đâu đâu cũng là rác thải nhựa.

nguyen-lieu-nhua-tai-che
Nguyên liệu nhựa

Các cách để xử lý rác thải nhựa

“Biến tấu” sản phẩm

Hiện nay có nhiều cách để tái sử dụng các sản phẩm bằng nhựa. Trong đó, việc biến tấu thành các vật dụng khác đang trở thành xu hướng.

Chỉ cần một chút tỉ mỉ, bạn có thể biến những chai nhựa không dùng thành ống đựng bút, chậu cây,…Nếu khéo léo hơn thì có thể làm kệ đựng tài liệu, đèn ngủ hay các phụ kiện trang trí đáng yêu. Nhìn chung, nhựa là chất liệu dễ để cắt, vẽ cũng như thay đổi hình dáng. Vì thế quá trình tái sử dụng này sẽ không quá khó khăn đối với mọi người.

Đốt cháy rác thải nhựa

Một vấn đề khác liên quan đến nhựa có thể kể đến việc nguy hại khi đốt các chất thải nhựa. Thực tế thì các chất độc được sinh ra từ quá trình này là những chất độc nguy hiểm. Do đó, việc xử lý rác thải nhựa bằng cách đốt cháy là không hề hiệu quả. Vừa gây hại cho sức khỏe con người cũng như môi trường.

nguyen-lieu-nhua-tai-che-02
Nguyên liệu nhựa tái sinh

Giải pháp hiệu quả được đưa ra là gì?

Liên quan đến nhựa, tái chế nhựa chính là một trong những giải pháp được ứng dụng nhiều nhất. Thực tế thì có nhiều loại nhựa có thể tái chế, thậm chí là tái chế khá nhiều lần. Tuy nhiên, thực tế thì có đến 91% lượng nhựa được thải ra môi trường mà không hề được phân lại để tái chế. Đây là số liệu được đưa ra bởi National Geographic.

Thực tế về nhựa tái chế hiện nay

Vì sao lại để tỉ lệ cao đến như vậy? Thực tế thì quá trình tái chế nhựa đòi hỏi nhiều thời gian cũng như chi phí thực hiện. Vì vậy, đây là công việc không hề dễ dàng. Vậy, để tái chế nhựa thì cần phải phân loại đúng và tái chế đúng.

Chưa kể, một vấn đề đặt ra khi tái chế chính là nguy cơ bị nhiễm chéo. Do vậy, các chất bẩn, chất độc từ sản phẩm nhựa được gom về bắt buộc phải được xử lý. Do vậy, quá trình làm sạch và loại bỏ tạp chất là bước đặc biệt quan trọng.

nguyen-lieu-nhua-tai-che-03
Nguyên liệu nhựa tái chế dạng bột

Thực tế, người dùng vẫn hạn chế sử dụng nhựa tái chế bởi e ngại không đảm bảo độ sạch cũng như độ an toàn. Vì thế, quá trình làm sạch thường tốn nhiều thời gian và công sức. Đó cũng là nguyên nhân không phải tất cả nhà đều đem đi tái chế. Thường chỉ chọn lọc một số loại nhựa nhất định để thực hiện quá trình này.

Nhựa tái chế PVC – loại nhựa được sử dụng nhiều hiện nay

PVC là một trong những loại nhựa được tái chế nhiều nhất hiện nay. Các sản phẩm như chai dầu gội, ống nhựa hay cửa sổ nhựa,… sau khi được gom lại sẽ đem đi tái chế. Sau đó tạo ra các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu khác. Có thể kể đến đồ nội thất nhựa, sàn nhựa hay dây cáp nhựa,…

Hiện nay thì các sản phẩm tạo nên từ nhựa tái sinh được ứng dụng nhiều trong đời sống . Từ đó, nhu cầu về nguyên liệu nhựa tái chế cũng ngày càng cao.

nguyen-lieu-nhua-01
Nhựa tái chế

Bài viết liên quan

Tôn Thành Công – đơn vị cung cấp nguyên liệu nhựa chất lượng, giá tốt

Nhận thấy được nhu cầu thị trường cao đối với nguyên liệu nhựa, Tôn Thành Công quyết định mở rộng sản phẩm kinh doanh. Khi đó, bên cạnh tôn nhựa, ngói nhựa,… Tôn Thành Công cung cấp cả nguyên liệu sản xuất, trong đó có nguyên liệu nhựa tái chế. Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành vật tư, vật liệu xây dựng, Công ty tạo dựng được uy tín cho mình. Từ đó, các nhà máy sản xuất nhựa có thể yên tâm khi sử dụng nguyên liệu nhựa của Tôn Thành Công. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho đối tác của mình nguyên liệu chất lượng với mức giá tốt.

nguyen-lieu-nhua
Nguyên liệu nhựa tái chế

Hiện nay, Tôn Thành Công có đại lý ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Do đó, phạm vi phục vụ khách hàng cũng được mở rộng hơn theo từng ngày. Chúng tôi tin rằng, việc mở rộng thêm sản phẩm kinh doanh sẽ tạo động lực để công ty tìm kiếm được nhiều đối tác hơn.

Trên đây là chia sẻ về nhu cầu sử dụng nhựa tái sinh. Từ đó làm rõ nhu cầu ngày một cao của nguyên liệu nhựa tái chế. Tôn Thành Công mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp mọi người hiểu hơn và loại nguyên liệu này. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm nhựa tái sinh thường ngày.