You are currently viewing Nhựa tái sinh PVC và nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ nhựa tái sinh
Nhựa tái sinh PVC

Nhựa tái sinh PVC và nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ nhựa tái sinh

Hiện nay các sản phẩm đang được sử dụng nhiều hơn cả vì giá thành rẻ cũng như độ đa dạng của mình. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy những sản phẩm làm từ nhựa được thu gom lại để mang đi tái chế. Khi đó loại PVC này sẽ được gọi là nhựa tái sinh PVC. Vậy nhựa tái sinh là gì? Các bước xử lý loại nhựa này ra sao? Hãy cùng Tôn Thành Công đi vào tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Bài viết với các nội dung chính sau

Nhựa tái sinh PVC là gì ?

Về nhựa tái sinh được hiểu đơn giản là nhựa tái chế. Các sản phẩm nhựa sau khi được phân loại sẽ mang đi làm sạch rồi xử lý để tạo nên các sản phẩm mới. Nhựa tái sinh PVC được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất trong rất nhiều lĩnh vực. Trong đó có thể kể đến xây dựng, công nghiệp,…

nhua-tai-sinh-pvc
Nhựa nguyên liệu PVC

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Nhựa tái chế PVC – một trong những loại nhựa tái sinh phổ biến

Công ty Thành Công

Các bước phân loại nhựa tái sinh

  • Trước tiên, các sản phẩm nhựa cần được phân loại để chọn lựa loại nhựa phù hợp để tái chế.
  • Sau đó sẽ băm nhỏ nhựa thành từng miếng nhỏ hay vẩy nhựa (flakes).
  • Tiến hành rửa các miếng nhựa trong bồn sao cho thật sạch. Lý do vì các sản phẩm nhựa được gom đi tái chế thường dính nhãn bao bì và các chất bẩn.
  • Sau khi làm sạch sẽ mang đi làm khô.
  • Tiếp đến đem toàn bộ đi nung chảy. Sau khi nhựa đã chảy ra thì nhựa sẽ được đem đến máy đùn để ép. Tùy vào từng nhu cầu mà có thể ép thành dạng bột, sợi bún hay dạng hạt.

Lưu ý về nhựa tái sinh

Sau khi thu gom sản phẩm làm từ nhựa về, người thu mua phế liệu sẽ bán lại cho ccá nhà máy tái chế. Một lưu ý là chất lượng nhựa tái sinh theo từng đợt sẽ giảm dần. Do đó không nên dùng nhựa cho cùng một mục đích. Điều này có nghĩa nhựa nguyên sinh sẽ được tái chế thành sản phẩm khác. Ví dụ hũ đựng đồ nên tái chế thành tấm lót hay một sản phẩm khác hoàn toàn.

Thường thì nhà máy sẽ chỉ chuyên tái sinh đối với một loại nhựa nhất định. Tức là các loại nhựa khác thì nhà máy sẽ không nhận. Thay vào đó là sẽ được chuyển cho các nhà máy khác. Vì thế điều quan trọng là cần phân loại rõ ràng ngay từ đầu.

nhua-tai-sinh-pvc-01
Nhựa tái sinh PVC

Bột nhựa tái sinh PVC

Nhựa tái sinh trong nhà máy sẽ được tạo thành bột, hạt hay sợi tùy vào mục đích khác nhau. Sau đó sẽ được đem bán cho các đơn vị chuyên sản xuất nhựa. Ví dụ bột nhựa được dùng để tạo ra các sản phẩm dùng trong công nghiệp, xây dựng. Tôn nhựa, ngói nhựa, gạch hay tấm lót sàn,… làm từ nhựa PVC đều rất phổ biến hiện nay.

Hiện nay, các công ty sản xuất với số lượng nhiều thì sẽ cần rất nhiều nguyên liệu nhựa. Vì thế, các đơn vị này thường mua hàng với số lượng lớn để thuận tiện và có được giá tốt.

Các vấn đề liên quan đến nhựa tái sinh

Tái chế là quá trình không hề đơn giản. Thực tế thì nhựa có thể chứa các chất bẩn khó tái sinh. Thậm chí nhiều sản phẩm còn không thể tái sinh được. Do đó cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các sản phẩm nhựa trước để đảm bảo. Từ đó, nguyên liệu nhựa tạo ra đảm bảo chất lượng cũng như an toàn.

nhua-tai-sinh-pvc-02
Nhựa tái sinh PVC

Bài viết liên quan

Ưu điểm của nhựa tái sinh

Nhựa tái sinh được xem là việc làm cần thiết trong đời sống hiện nay. Thực tế khi rác thải quá nhiều, việc có thể tái chế lại một phần làm giảm sức ép cho môi trường. Thực tế, không phải cái gì cũng có thể được làm từ nhựa tái sinh. Các sản phẩm liên quan đến thực phẩm hay bao bì y tế đều phải được làm từ nhựa nguyên sinh.

Tuy vậy, việc lấy nhựa tái sinh để sản xuất cốp pha, pallet,… có thể hạn chế việc sử dụng gỗ. Từ đó làm giảm nhu cầu sử dụng các tài nguyên khác, mà rõ ràng nhất là cây xanh.

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh nhựa tái sinh PVC. Nhận thấy được nhu cầu sử dụng ngày càng cao, Tôn Thành Công triển khai cung cấp nguyên liệu nhựa. Vì thế, các đơn vị sản xuất, nhà máy nhựa hãy liên hệ với Tôn Thành Công. Chúng tôi cam kết mang đến cho đối tác nguyên liệu nhựa chất lượng với mức giá ưu đãi.