You are currently viewing Những lưu ý khi thi công lắp đặt ngói nhựa đảm bảo đúng kỹ thuật
Hướng dẫn thi công lắp đặt ngói nhựa

Những lưu ý khi thi công lắp đặt ngói nhựa đảm bảo đúng kỹ thuật

Ngói nhựa từ nhiều năm nay vẫn luôn giữ được vị thế của mình trong ngành vật tư, vật liệu xây dựng. Sản phẩm này được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho quốc gia có khí hậu nắng nóng quanh năm như Việt Nam. Chưa kể, Ngói nhựa PVC được tích hợp nhiều tính năng nổi bật. Từ đó mang lại những giá trị tốt nhất, mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Tuy nhiên, để ngói PVC có thể phát huy hết công dụng của mình, đầu tiên sản phẩm phải được lắp đặt đúng cách. Vậy có những lưu ý gì khi thi công lắp đặt ngói nhựa? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm lời giải đáp qua bài viết này nhé!

Bài viết với các nội dung chính sau

Những lưu ý khi thi công lắp đặt ngói nhựa PVC

Một số lưu ý

  • Đầu tiên về độ dốc mài sẽ ở khoảng từ 20° đến 45°.
  • Tiếp theo, hãy lưu ý để khoảng cách lắp đặt giữa các thanh xà gồ tối đa 800mm. Đối với Ngói Nhựa khoảng cách tốt nhất được đề nghị là 660mm và vị trí  xà gồ ở giữa mắt ngói.
  • Để đảm bảo đúng kỹ thuật, hãy để đầu mí to chồng lên phía trên đầu mí còn lại, tức là đầu mí nhỏ.
  • Khi lắp đặt nên đứng trên thanh xà gồ hoặc dùng ván lót. Thực hiện theo trình tự lắp ráp tấm lợp từ dưới lên trên (thấp lên cao).
  • Hạn chế việc mua đồ bên ngoài để lắp đặt vào. Cách tốt nhất là nên sử dụng nắp chụp đầu vít do Nhà sản xuất cung cấp. Hãy đảm bảo rằng bắn vít vừa đủ, tức là vít không quá chặt cũng không quá sâu.
  • Đối với ngói nhựa cần lưu ý hai điểm. Đầu tiên là không bắn vít lên phần chuyển tiếp giữa 2 mắt ngói. Lưu ý thứ hai là việc tấm úp nóc ngói nhựa chú ý có 1 đầu to 1 đầu nhỏ, đầu to úp lên trên đầu nhỏ.
  • Trong quá trình thi công hãy đảm bảo tấm lợp không bẻ vòm cũng như bị uốn cong, không gia công phát sinh ngoài nhà máy.
  • Giữa các Tấm lợp với tấm lợp, tấm lợp với phụ kiện lắp đặt phải khít với nhau (không hở) để tránh  nước, hoặc dùng PU Foam để xử lý những điểm chưa kín.

 

thi-cong-lap-dat-ngoi-nhua-01
Sản phẩm ngói nhựa của Thành Công

Kết luận

Những thông tin trên là những vấn đề cần nắm khi thi công lắp đặt sản phẩm ngói PVC. Nhìn chung thì chỉ cần để ý kỹ một chút, làm theo đúng hướng dẫn. Từ đó ngói nhựa sẽ có độ bền tốt theo thời gian.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Cấu tạo ngói nhựa PVC đang phổ biến hiện nay gồm có mấy lớp?

Công ty Thành Công

Địa chỉ mua ngói nhựa uy tín

Tôn Thành Công – Công ty Thành Công là đơn vị cung cấp vật tư, vật liệu uy tín trên cả nước. Được thành lập từ 2008, Tôn Thành Công luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Sản phẩm tốt, giá thành phù hợp chính là điểm cộng lớn của công ty. Thêm vào đó, Tôn Thành Công còn có đại lý trên khắp cả nước. Từ đó đảm bảo khách hàng có thể mua ngói nhanh nhất, tốt nhất mà không cần đi đâu xa.

thi-cong-lap-dat-ngoi-nhua-02
Ngói nhựa PVC Thành công

Bài viết liên quan

Trên đây là những lưu ý cần nắm khi tiến hành thi công lắp đặt ngói nhựa. Mong rằng những thông tin Tôn Thành Công mang lại sẽ giúp ích cho khách hàng. Từ đó, việc lắp đặt sản phẩm sẽ được tiến hành nhanh chóng, đúng kỹ thuật.