You are currently viewing So sánh ưu điểm, nhược điểm của hai loại trần nhựa và thạch cao
So sánh trần nhựa và trần thạch cao

So sánh ưu điểm, nhược điểm của hai loại trần nhựa và thạch cao

Trần nhựa và thạch cao là hai loại trần thông dụng trong thiết kế trần nhà. Người tiêu dùng hay băn khoăn nên chọn loại trần nào tốt. Loại nào bền đẹp và phù hợp với không gian thiết kế cũng như kinh phí đầu tư. Vì vậy để giải đáp thắc mắc này, bài viết dưới đây của Tôn Thành Công sẽ so sánh trần nhựa và trần thạch cao.

Điểm giống nhau của hai loại trần nhựa và thạch cao

Điểm chung của hai loại này đều là trần giả. Trong kết cấu của công trình thì trần giả là một trong những phần quan trọng nhất. Nếu trần giả không đạt chất lượng có thể gây nên những thiệt hại về tuổi thọ của công trình và sự an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra trần giả được xem như lớp cách nhiệt, lớp che mưa, cách âm và quan trọng hơn là màng lọc các tia có hại. Không những thế, trần giả còn có tác dụng thẩm mỹ và làm đẹp cho căn nhà.

So-sanh-tran-nhua-va-tran-thach-cao-01
Tấm trần nhựa

So sánh trần nhựa và trần thạch cao về sự khác nhau của chúng

Đánh giá dựa trên tiêu chí độ bền

Trần thạch cao có độ bền, chất lượng màu sắc tốt hơn trần nhựa.

Trần nhựa có khả năng cách nhiệt kém. Đặc biệt là nếu tiếp xúc với nắng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao. Thì trần nhựa dễ bị chảy nhựa ,cong vênh ,giòn và gãy hơn trần thạch cao.

Trần thạch cao nếu được sử dụng trong các không gian khô ráo, thoáng mát sẽ có độ bền tương đối ổn. Trung bình sử dụng được  gần mười năm. Tuổi thọ trần nhựa thì thấp hơn.

Tính thẩm mỹ và sự đa dạng trong họa tiết

Với những màu sơn phong phú như hiện nay của trần thạch cao. Khách hàng có thể lựa chọn màu sắc, họa tiết mình yêu thích. Ngoài ra vật liệu này có khả năng cách nhiệt , cách âm tốt, chống ẩm.

Đối với trần nhựa thì bạn chỉ có thể chọn mẫu có sẵn từ nhà sản xuất. Trần nhựa có khả năng chịu lực kém hơn trần thạch cao. Do đó, bạn không thể trang trí hay treo các vật dụng nặng lên trần nhựa.

Xét về mặt giá thành

Trần nhựa PVC có giá thành rẻ hơn thạch cao. Giá cả của trần nhựa phù hợp với những khách hàng có kinh tế eo hẹp một chút.

So-sanh-tran-nhua-va-tran-thach-cao-02
Trần nhựa đẹp

Tiêu chí về trọng lượng vật liệu

Một trong những yếu tố không kém phần quan trọng. Đó là kết cấu móng và khả năng chịu lực của căn nhà. Cả hai sản phẩm này đều có trọng lượng nhẹ. Nên khi sử dụng chúng để trang trí trần nhà bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Nếu bài viết so sánh trần nhựa và trần thạch cao của Tôn Thành Công hữu ích. Chúng tôi mong  khách hàng sẽ chia sẻ thông tin dưới đây cho mọi người. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy đến Tôn Thành Công. Chúng tôi luôn cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Cùng điểm qua những phụ kiện ngói nhựa cần thiết nhất hiện nay

Công ty Thành Công