You are currently viewing Vì sao nên sử dụng tấm hợp kim nhôm cho thiết kế xây dựng?
Tấm-hợp-kim-nhôm

Vì sao nên sử dụng tấm hợp kim nhôm cho thiết kế xây dựng?

Tấm hợp kim nhôm hay còn gọi là tấm nhôm alu. Vật liệu này thường được sử dụng để làm vật liệu ốp bề mặt. Với tính năng vượt trội hơn nhiều so với các dòng sản phẩm có cùng mục đích sử dụng. Thì hiện nay tấm alu được sử dụng khá là rộng rãi trong những công trình. Cùng Tôn Thành Công tìm hiểu chất liệu, màu sắc của tấm alu này nhé.

Bài viết với các nội dung chính sau

Chất liệu tấm nhôm alu có tốt không?

Tam-hop-kim-nhom-01
Công trình sử dụng tấm hợp kim nhôm

Tính năng nổi bật

Tấm hợp kim alu có khả năng dẫn nhiệt tốt so với các chất liệu thép gấp 3 lần. Nếu so với những dòng sản phẩm nhôm đồng chất. Thì tấm alu chỉ có trọng lượng bằng ½ nhưng lại đảm bảo về độ cứng là tương đương tấm nhôm. Do đó tấm alu có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng trong thi công công trình. Đặc biệt ở những nơi yêu cầu độ phức tạp cao như uốn cong, xẻ rãnh. 

Nhờ có tính năng nổi trội, độ bền cao, alu có thể chống lại được sự ăn mòn của môi trường bên ngoài. Đồng thời thích nghi được với điều kiện thời tiết gió, mưa khắc nghiệt. Trong một thí nghiệm đã cho thấy tấm alu có thể chịu đựng ở nhiệt độ cao. Cụ thể là được ở điều kiện nhiệt độ từ -50 đến 80 độ C.

Đọc thêm

>>>>Tôn nhựa PVC kiến tạo cho mái công trình nét đẹp sang trọng nhất

>>>>Hướng dẫn thi công lắp đặt tôn PVC cụ thể, đúng kỹ thuật

>>>>Hệ trần nhôm cài Clip-in tỷ trọng nhẹ và thi công nhanh chóng

Công ty Thành Công

Đặc tính hóa học

Xét về mặt đặc tính hóa học thì tấm hợp kim nhôm có độ bền cao, đặc tính kháng mòn và chống lại oxy hóa cao. Trong những môi trường ví dụ như nước, dầu, hay axit. Thì tấm alu cũng không bị biến dạng như cong, vênh, nứt, gãy…

Không những thế alu còn đạt tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng. Điển hình như tiêu chuẩn về độ bền, độ dạy, độ láng và chống va đập tốt. Với tấm lợp aluminium có trọng lượng nhẹ hơn khoảng 34% so với vật liệu làm từ thép hoặc chất liệu khác.

Màu sắc đa dạng của tấm nhôm alu

Tấm alu hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn mẫu mã. Sản phẩm đa dạng, phong phú cùng hệ thống sơn và hoa văn đặc sắc. Đặc biệt nhất là trên bề mặt tấm hợp kim nhôm có khoảng 30 màu. Mỗi họa tiết và hoa văn khác nhau sẽ phục vụ cho nhu cầu sử dụng trong các dự án thi công khác nhau. Thông thường thì vật liệu này được sử dụng cho đóng trần nhà, mái che, mái ngăn, bảng quảng cáo..

Một điểm nổi bật đáng chú ý là tấm alu ốp được trên cả bề mặt sản phẩm cong. giúp bảo vệ các công trình với sự khắc nghiệt của thiên nhiên, rút ngắn lại thời gian công, đặc biệt là đối với những công trình lớn nó giúp cho việc tiết kiệm nguyên liệu.

Tam-hop-kim-nhom-02
Tấm hợp kim nhôm đẹp

Bài viết liên quan

Kết luận

Sử dụng tấm hợp kim nhôm hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn thiết kế kiến trúc đẹp, hoàn hảo và sang trọng hơn. Kể cả đối với những kiến trúc mà yêu cầu cao về thiết kế, thì alu cũng đáp ứng được. Để có vật liệu alu đảm bảo chất lượng cho công trình của mình, bạn có thể đến với Tôn Thành Công. Nơi đây chuyên cung cấp các vật liệu và vật tư trong ngành xây dựng. Những sản phẩm của chúng tôi cung cấp đã được kiểm chứng chất lượng. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng.