You are currently viewing Giới thiệu thông tin tấm hợp kim nhôm aluminium chi tiết nhất
Tấm-hợp-kim-nhôm-aluminium

Giới thiệu thông tin tấm hợp kim nhôm aluminium chi tiết nhất

Tấm hợp kim nhôm aluminium là một trong các loại vật liệu hiện đang được sử dụng nhiều nhất cho lĩnh vực quảng cáo. Vậy thì cấu tạo của tấm Alu gồm những gì? Chúng có bao nhiêu mẫu màu sắc? Đây là những câu hỏi mà nhiều người rất thắc mắc và phân vân. Vậy nên trong bài viết này Tôn Thành Công xin được giới thiệu đến các bạn chi tiết về kích thước tấm Alu.

Bài viết với các nội dung chính sau

Vật liệu tấm hợp kim nhôm là gì?

Tam-hop-kim-nhom-aluminium-01
Tấm Alu

Tấm hợp kim nhôm aluminium hay còn được gọi là tấm ốp nhôm alu, tấm alu, tấm nhôm alu… Đây là một trong các loại vật liệu thường được sử dụng ở trong lĩnh vực quảng cáo, xây dựng và trang trí nội ngoại thất khác.

Hợp kim nhôm này được cấu tạo bởi hai lớp nhôm mỏng. Chúng được kết dính với nhau bằng một lớp keo siêu phân tử. Cùng với sự kết hợp của tấm lõi được làm bằng nhựa. Nên tấm alu còn có một tên gọi khác là tấm nhôm nhựa. Điều này có nghĩa là có sự kết hợp ở giữa hai vật liệu là tấm nhôm và tấm lõi nhựa.

Hiện nay, thì tấm alu thường được thấy ở các ứng dụng quen thuộc như: làm bảng hiệu, ốp mặt dựng của alu, vách ngăn, trần, mái, in logo chữ nổi, trang trí ở quầy kệ, showroom…

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Vì sao nên sử dụng tấm hợp kim nhôm cho thiết kế xây dựng?

Công ty Thành Công

Các loại tấm hợp kim alu phổ biến

Hầu như hiện nay các loại alu đang được nhiều thương hiệu sản xuất. Chúng có nhiều chủng loại, phân loại và nhiều loại giá khác nhau. Từ tấm alu giá rẻ đến giá trung bình, cho đến loại cao cấp. Vì vậy phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng và từng công trình khác nhau. 

Cấu tạo cơ bản của tấm aluminium

Kích thước tiêu chuẩn của tấm hợp kim nhôm aluminium đó là: 1220mm*2440mm và độ dày khoảng từ 2mm- 4mm.

Vật liệu alu được kết cấu xếp tầng. Bao gồm các thành phần cấu tạo chính đó là: Phần lõi nhựa cấu tạo từ nhựa Polyethylene

Lớp nhôm ở bên ngoài được phủ lên bề mặt bởi lớp sơn PE ( nội thất ) hoặc PVDF ( ngoài trời ). Sau đó lớp nhôm này được dán vào một lõi nhựa bởi màng kết dính cao phân tử.

Còn lớp nhôm đế được phủ bởi một lớp sơn bảo vệ. Có tác dụng chống oxy hoá và chúng cũng được dán vào đó một lõi nhựa, nhờ màng kết dính cao phân tử. Màng bảo vệ có tác dụng giữ cho lớp nhôm ở ngoài luôn được mới và không bị trầy xước.

Màu sắc của vật liệu tấm hợp kim nhôm aluminium 

Tam-hop-kim-nhom-aluminium-02
Trang trí tấm hợp kim nhôm

Nhờ vào hệ thống sơn và tạo hoa văn giả gỗ, đá, phủ ở trên bề mặt nhôm. Đồng thời còn có rất nhiều chất liệu sơn phủ khác nhau, để tạo ra tấm alu đẹp mắt. Có hơn 30 màu cho khách hàng chọn lựa, với giá cả và chất lượng. Giá cá sẽ giao động vì phụ thuộc vào độ dày của lớp nhôm bề mặt vật liệu. 

Bài viết liên quan

Dựa vào các sắc thái của màu và họa tiết bề mặt aluminium. Chúng ta có thể ứng dụng chúng thích hợp, cho nhiều hạng mục khác nhau trong công trình.

Tất cả những chia sẻ về tấm hợp kim nhôm aluminium. Đều đã được Tôn Thành Công giới thiệu đến bạn một cách chi tiết và cụ thể. Hy vọng với những thông tin này, một phần nào sẽ giúp ích được cho quý khách.