You are currently viewing Tấm trần nhựa – Vật liệu quen thuộc cho mọi công trình
Tấm trần nhựa

Tấm trần nhựa – Vật liệu quen thuộc cho mọi công trình

Nhựa là một loại vật liệu từ lâu đã quá quen thuộc đối với trong cuộc sống của con người. Bởi vì chúng có nhiều ưu điểm. Nhựa được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghệ sàn lát và ốp tường. Và hiện nay là phổ biến trong công nghệ ốp trần. Tấm trần nhựa đã trở thành vật liệu không thể thiếu của rất nhiều công trình tại Việt Nam. Vậy loại vật liệu này nổi bật bởi điều gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Tôn Thành Công nhé!

Tấm ốp PVC

Tấm trần nhựa được sản xuất từ nguyên liệu chính là nhựa PVC. Với giá thành tương đối rẻ sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các công trình. 

Vì thành phần chính là nhựa nên khả năng chống ẩm mốc, vi khuẩn và nấm tốt. Chúng có khả năng kháng nước và chống hơi nước ẩm ướt.

Tam-tran-nhua-01
Tấm trần nhựa hoa văn

Nhờ vào độ mềm dẻo nhất định tấm trần nhựa này. Bạn có thể uốn cong mà vật liệu không bị gãy, nứt. Khối lượng rất nhẹ dễ dàng vận chuyển để thi công lắp đặt.

Độ bền tuyệt đối nếu bạn sử dụng và bảo quản vật liệu tốt. Thì chúng  có thể gắn bó với công trình của bạn khá lâu. Ngoài ra khả năng cách âm cũng tương đối tốt.

Công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại. Vì vậy đã cho ra đời các mẫu sản phẩm đẹp mắt mang yếu tố thẩm mỹ cao.

Trần nhựa PVC thích hợp để lắp đặt bên trong công trình. Tuổi thọ của vật liệu này sẽ giảm đi nếu bạn lắp đặt ngoài trời

Trần nhựa composite

Trần loại ốp trần được thiết kế dành riêng cho không gian ngoài trời.. Nhưng không phải vì thế mà nó không được dùng cho bên trong công trình. Tuy nhiên, tấm nhựa composite nên được sử dụng cho không gian ngoài trời hơn.

khí hậu thời tiết nhiệt đới tại Việt Nam tương đối khắc nghiệt. Do vậy ít có chất liệu nào được lắp đặt ngoài trời có thể chịu đựng được. Nhưng tấm trần nhựa lại chịu đựng được. Nhờ vào việc vật liệu này sử dụng sử dụng nhựa PE và bột đá. Với tỷ lệ nhựa cao hơn so với trần PVC.

Do vậy trần composite có nhiều ưu điểm hơn so với PVC. Ví dụ như độ bền, kháng nước, khả năng chống mốc,, chống nhiệt, tính thẩm mỹ, chịu lực,… Đều được đánh giá cao hơn trần nhựa PVC.

Đi kèm với công nghệ sản xuất hiện đại phức tạp hơn nên nhựa PE có giá thành cũng cao hơn nhựa PVC

Nên lựa chọn loại trần nào cho phù hợp với mỗi công trình?

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn hãy lựa loại trần thích hợp

Vật liệu phải phù hợp với phong cách kiểu dáng thiết kế của cả công trình

Quang trọng nhất là phụ thuộc vào sở thích của chủ công trình. Mỗi lựa chọn tấm lợp nhựa khác thể hiện được phong cách, gu thẩm mỹ của từng gia chủ

Tam-tran-nhua-02
Tấm trần nhựa hoa văn đẹp

Hy vọng qua bài viết này của Tôn Thành Công một phần nào đó bạn có thể nắm bắt những thông tin cơ bản về tấm trần nhựa. Để qua đó có sự lựa chọn ưng ý cho mình.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Tôn lấy sáng Polycarbonate – Vật liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng

Công ty Thành Công