You are currently viewing Những ưu điểm nổi bật mà thép hộp mang lại cho cuộc sống
Thép hộp

Những ưu điểm nổi bật mà thép hộp mang lại cho cuộc sống

Thép hộp còn được gọi bằng tên gọi khác đó là sắt hộp. Là một nguyên vật liệu được gia công bằng hình khối rỗng ruột. Ngày nay chúng được sử dụng nhiều và phổ biến trong các ngành chế tạo vật liệu cơ khí. Cùng Tôn Thành Công tìm hiểu thêm về về loại sắt hộp này nhé.

Bài viết với các nội dung chính sau

Tính ứng dụng của thép hộp

Thep-hop-01
Thép hộp đa dạng chủng loại

Thép hộp được hiểu như một loại nguyên vật liệu làm bằng kim loại. 

Sắt thép được ứng dụng nhiều từ nhà xưởng, công ty, xí nghiệp, tàu bè… Đến các công trình vật tư xây dựng, công trình kiến trúc lớn nhỏ. Và còn được ứng dụng làm các vật tư, vật dụng thiết thực trong cuộc sống. Do đó hiện nay số lượng sắt  hộp thải ra ngày càng nhiều.

Sắt hộp được ứng dụng rất nhiều vào trong đời sống và xây dựng. Mọi người có thể biết các thương hiệu chuyên cung cấp sắt hộp: Hòa Phát, Hoa Sen, Tôn Thành Công… Ngoài ra vật liệu này còn được nhập khẩu từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan….. Chúng được chia thành các loại sắt hộp đen,  chữ nhật, mạ kẽm… với nhiều kích thước khác nhau.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Giá thành và cấu tạo của vật liệu xây dựng xà gồ kẽm

Công ty Thành Công

Tìm hiểu các ưu điểm của sắt hộp

Thép hộp đã và đang là sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật. Chúng khiến cho khách hàng quan tâm và ứng dụng vào nhiều ngành nghề. Với mục đích để sản phẩm được sử dụng rộng rãi hơn trong mọi mặt của đời sống.

Vật liệu này rất dễ dàng kiểm tra phân loại. Khi đến công trình để nghiệm thu, giám sát viên sẽ rất dễ để đánh giá chi tiết sản phẩm, cùng chất lượng các mối hàn thông qua mắt thường. Tuy nhiên thì sắt hộp vẫn có vài khuyết điểm nhỏ như  độ nhám thấp và tính thẩm mỹ không được cao.

Sắt hộp giúp tiết kiệm thời gian và ít mất chi phí bảo trì.  Sản phẩm này nếu được sử dụng cho ngành xây dựng (ở điều kiện thuận lợi) thì tuổi thọ của chúng có thể lên đến 60 năm. Còn đối với những nơi phải chịu những tác động trực tiếp từ thời tiết như ven biển, môi trường axit. Thì tuổi thọ trung bình của sắt hộ cũng lên đến khoảng 30 năm.

Tuổi thọ dài nhờ vào lớp mạ kẽm ở bên ngoài thép hộp. Lớp này sẽ giúp bảo vệ các ảnh hưởng của thời tiết, nước mưa, hóa chất và những tác hại của môi trường xung quanh.

Bài viết liên quan

Giá thành vật liệu sắt hộp 

Giá thành sắt hộp khá thấp. Bởi vì nguyên vật liệu để chế tạo ra sắt hộp là những nguyên vật liệu dễ kiếm, giá thành rẻ. Do đó sản phẩm sắt hộp các loại cũng có giá thành không cao. Hiện nay các nước tiên tiến đang áp dụng việc thu mua sắt thép phế liệu để mang về tái chế. Mục đích để tạo ra những sản phẩm có chất lượng bằng 98% hàng mới ban đầu. Việc này đã góp phần thúc đẩy giảm giá thành của sắt hộp. Chính vì vậy, sử dụng sắt hộp rất phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng và các công trình khác nhau.

Thep-hop-02
Thép hộp

Trên đây, Công ty Thành Công đã đưa ra những thông tin cần thiết về thép hộp. Hy vọng rằng chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn đọc. Nếu trong quá trình xây dựng công trình bạn cần mua sắt hộp hãy liên hệ chúng tôi nhé.