You are currently viewing Quy trình thi công tấm polycarbonate đặc ruột và lưu ý trong khi thi công
Thi công tấm polycarbonate đặc ruột

Quy trình thi công tấm polycarbonate đặc ruột và lưu ý trong khi thi công

Nếu bạn đang muốn sử dụng những tấm lợp polycarbonate đặc ruột. Để làm mái cho công trình xây dựng của mình nhưng không biết thi công sao cho đúng. Bài viết này của Tôn Thành Công sẽ giúp bạn biết thêm về quy trình thi công tấm polycarbonate đặc ruột. Đồng thời chia sẻ cho bạn những lưu ý cần thiết khi thi công vật liệu này. Nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

Bài viết với các nội dung chính sau

Các bước trong thi công tấm lợp lấy sáng polycarbonate đặc ruột.

Tấm lợp polycarbonate đặc ruột từ lâu đã được nhiều chủ công trình tin dùng. Chúng thường được làm mái che lấy sáng cho công trình nhờ giá thành rẻ, dễ thi công lắp đặt và tính thẩm mỹ cao. Thế nhưng, để đạt quy trình lợp tấm polycarbonate đúng kỹ thuật là như thế nào?

Thi-cong-tam-polycarbonate-dac-ruot-01
Lợp tấm Poly làm mái hiên

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate đặc ruột – chuyên dùng lợp mái công trình

Công ty Thành Công

Nội dung quan trọng

Bước thứ nhất cần phải thiết kế khung đỡ cho mái. Vật liệu để làm khung mái thường được làm bằng sắt, thép, inox. Mục đích để đảm bảo độ chịu tải cũng như tính vững chãi cho mái. Để hệ thống mái được thoát nước dễ dàng khi trời mưa nên làm khung mái dốc trên 50 độ.

Quy trình tiếp theo là thiết kế mái che. Các tấm lợp poly đặc có khả năng uốn cong rất tốt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể cắt, uốn cong tấm lấy sáng sao cho phù hợp với thiết kế. Hoặc đúng với mục đích sử dụng của mình. Cần lưu ý thêm là tấm lợp phải có độ dày phù hợp với độ chịu tải của khung đỡ. Nhằm đảm bảo khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bước quan trọng nhất trong thi công tấm polycarbonate đặc ruột. Đó chính là lắp đặt tấm mái che polycarbonate lên khung mái. Sau đó rất đơn giản bạn chỉ cần đặt tấm lợp polycarbonate lên khung đỡ. Tiếp đến, sử dụng các phụ kiện như thanh nhôm chữ U, keo dán, ốc vít nhằm mục đích cố định tấm lợp vào khung mái.

Những lưu ý nên nhớ khi thi công poly đặc ruột.

Bước cuối cùng trong quy trình thi công tấm lợp poly đặc ruột cần vệ sinh lau chùi mái lợp. Để mái được sạch sẽ mang lại thẩm mỹ cho công trình.

Việc ghi nhớ các lưu ý khi thi công giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thi công công trình.

Điều đầu tiên trong quá trình thi công phải đặt mặt có lớp phủ chống tia UV lên trên. Để tránh trầy xước không nên bóc màng bảo vệ.

Thi-cong-tam-polycarbonate-dac-ruot-02
Thi công poly đặc ruột

Màng bảo vệ 2 mặt của tấm lợp thì khi thi công xong mới được bóc. Để tránh được sức nóng của mặt trời làm màng bị chảy. Lưu ý đặc biệt không dẫm trực tiếp lên mái để tránh gây bong tróc lớp chống UV.

Trong quá trình thi công nên khoan lỗ để lắp ốc vít nên khoan lỗ to hơn vít từ 3 – 5mm (để trừ hao độ giãn nở do nhiệt độ tác động). Không sử dụng keo silicone trong quá trình thi công. Bởi vì keo này làm giảm sự giãn nở do nhiệt của tấm lợp. Dẫn đến tấm lợp nhanh bị nứt vỡ, hư hỏng.

Bài viết liên quan

Kết luận

Hy vọng bài giới thiệu về thi công tấm polycarbonate đặc ruột của Tôn Thành Công đã  mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để việc thi công mái lợp poly đặc của bạn trở nên dễ dàng hơn.