You are currently viewing Tìm hiểu nhựa tái sinh là gì? Ứng dụng của nguyên liệu nhựa này ra sao?
Nhựa tái sinh là gì?

Tìm hiểu nhựa tái sinh là gì? Ứng dụng của nguyên liệu nhựa này ra sao?

Thế giới này càng hiện đại kéo theo vấn đề về môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng. Thực tế, trong khi môi ngày chúng ta thải ra hàng tấn rác thải thì số đó mất đến vài chục năm, thâm chí ngàn năm để phân hủy. Đó cũng là nguyên nhân mà chúng ta ưu tiên sử dụng sản phẩm có khả năng tái chế. Trong đó có thể kể đến các sản phẩm làm từ nhựa tái chế đang rất phổ biến hiện nay. Vậy nhựa tái sinh là gì? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm lời giải đáp ngay bây giờ nhé!

Bài viết với các nội dung chính sau

Nhựa tái sinh là gì?

Recycled Plastic là tên tiếng anh của loại nhựa này. Đây được biết đến là tên gọi chung để chỉ các loại nhựa tái sinh phổ biến hiện nay. Các loại rác thải nhựa được thu gom chính là nguyên liệu chính của nhựa tái chế. Chúng có thể được tạo ra khi tái chế các rác thải nhựa nguyên sinh. Ngoài ra, nguyên liệu này còn có thể được tạo nên khi tái chế nhựa tái sinh nhiều lần.

nhua-tai-sinh-la-gi
Nguyên liệu bột nhựa tái sinh

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Liệu nhu cầu sử dụng nguyên liệu nhựa tái chế hiện nay ra sao?

Công ty Thành Công

Đặc điểm của nhựa tái sinh

Hiện nay nguyên liệu nhựa tái sinh có thể ở dạng bột, sợi hay dạng hạt. Thường thì các cơ sở sản xuất nhựa sẽ ưu tiên hạng bột và hạt hơn để dễ vận chuyển.

Mức giá thường thấp hơn so với nguyên liệu nhựa khác. Nguyên nhân là bởi đầu vào là rác thải cũng như có vòng sản xuất tuần hoàn. Chưa kể, việc tái chế nhựa thành những sản phẩm khác chính là biện pháp bảo vệ môi trường. Nhờ vậy mà lượng rác thải đẩy ra môi trường giảm đáng kể.

Ngoài ra, việc tạo ra nguyên liệu nhựa tái chế cũng là cách mà chúng ta tiết kiệm một phần chi phí, tài nguyên môi trường. 

Những ứng dụng của nhựa tái sinh

Đây chính là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp. Ngành xây dựng, sản xuất bao bì hay đồ gia dụng,… sử dụng rất nhiều. Trong đó đặc biệt có thể kể đến ngành xây dựng. Tôn nhựa, ngói nhựa,… đều ưu tiên sử dụng nhựa tái chế PVC. Thực tế, sự kết hợp nguyên liệu nhựa này cùng các chất phụ gia sẽ tạo ra sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt.

nhua-tai-sinh-la-gi-01
Nhựa tái sinh

Bài viết liên quan

Nơi cung cấp nguyên liệu nhựa tái sinh uy tín

Tôn Thành Công là đơn vị kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng nhiều năm trong nghề. Hiện nay công ty mở rộng cung cấp nguyên liệu nhựa cho các cơ sở sản xuất sản phẩm bằng nhựa. Bên cạnh nhựa tái sinh còn có nhựa nguyên sinh PVC, nhựa kỹ thuật và cả các chất phụ gia. Chúng tôi cam kết mang đến nguồn nguyên liệu chất lượng đảm bảo cùng mức giá ưu đãi.

Trên đây là những thông tin cơ bản để làm rõ liệu nhựa tái sinh là gì? Từ đó cũng chia sẻ thêm về đặc điểm cũng như ứng dụng của nhựa tái sinh trong công nghiệp hiện nay. Hy vọng từ đây khách hàng có thể hiểu hơn về loại nhựa này.