You are currently viewing Các loại tôn cách nhiệt tốt trên thị trường vật liệu hiện nay
Tôn cách nhiệt

Các loại tôn cách nhiệt tốt trên thị trường vật liệu hiện nay

Tôn cách nhiệt đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các công trình lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng gặp những khó khăn. Khi lựa chọn một loại tôn phù hợp cho kiến trúc xây dựng của mình. Vậy, tôn lợp cách nhiệt nào tốt và đang được sử dụng nhiều hiện nay? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tôn Thành Công để được giải đáp các thắc mắc này nhé!

Bài viết với các nội dung chính sau

Khái niệm về tôn cách nhiệt

Là vật liệu hay được gọi với cái tên là tôn PU cách nhiệt. Chúng được tạo ra từ sự kết hợp giữa tôn lạnh màu và vật liệu cách nhiệt PU. Polyurethane đi kèm với một lớp lót bạc ở mặt dưới tấm tôn. Nhằm hạn chế tối đa khả năng hấp thụ nhiệt của phần mái. Qua đó chúng giúp giữ ổn định nhiệt độ trong công trình. 

Ton-cach-nhiet-01
Tôn cách nhiệt

Đọc thêm

>>>> Tôn nhựa sóng ngói tại sao được yêu thích trong công trình xây dựng

>>>> Tác dụng của tôn nhựa chống nóng trong cuộc sống

>>>> Thành phần của tôn PVC gồm có những gì đáng chú ý?

Công ty Thành Công

Tôn PU cách nhiệt loại nào tốt nhất?

Tôn cách nhiệt đang được sử dụng rộng rãi từ nhà ở đến các công trình xây dựng lớn. Với chi phí giá cả hợp lý, còn mang đến nhiều lợi ích chống nóng, cách nhiệt, cách âm. Đồng thời chúng được sử dụng bền vững với thời gian. Trong đó có 3 loại được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Đó là loại cán sóng, giả ngói và tôn xốp chống cháy. Mỗi dòng cách nhiệt này đều có các ưu điểm khác nhau. 

Tấm lợp cách nhiệt cán sóng 

Là sản phẩm rất đa dạng về mẫu mã cũng như màu sắc, kích thước. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại như 9 sóng, 5 sóng, 11 sóng… Nhờ vậy mà tăng sự lựa chọn và tính thẩm mỹ cho công trình. Dòng vật liệu lợp này thường được sử dụng nhiều để lợp mái cho các công trình nhà xưởng, nhà kho, siêu thị,… Đặc biệt dùng cho những công trình có quy mô lớn, mái lợp có diện tích rộng. Có tác dụng vừa đáp ứng được khả năng cách nhiệt, cách âm cùng tốc độ thoát nước nhanh khi trời mưa.

Tấm lợp cách nhiệt loại giả ngói 

Đây được xem dòng tôn nhận được sự quan tâm nhiều nhất hiện nay. Không những mang lại giá trị sử dụng lâu bền theo thời gian. Mà chúng còn đem đến giá trị thẩm mỹ cao cho các công trình. Tôn cách nhiệt giả ngói chống nóng phù hợp cho các nhà ở có kiến trúc truyền thống, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp… Hoặc các thiết kế kiến trúc có độ mái dốc lớn. 

Bài viết liên quan

Tôn lợp loại chống cháy 

Điểm vượt trội của dòng tôn chống cháy là có lớp tôn chống cháy. Lớp này thay cho lớp màng nhôm ở mặt dưới tấm lợp. Có tác dụng ngăn ngừa các hỏa hoạn xảy ra trong nhiều trường bất trắc. Dòng tôn lợp này được ứng dụng cao trong các nhà xưởng, khu công nghiệp. Nơi chứa nhiều máy móc, vật liệu dễ gây cháy nổ.  Hoặc dùng để làm các vách ngăn cách nhiệt, xây dựng kho lạnh…

Tổng kết lại, mỗi dòng tôn lợp này đều có những ưu điểm đặc biệt. Vì vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên cân nhắc để lựa chọn một loại tôn phù hợp nhất.

Ton-cach-nhiet-02
Tấm lợp cách nhiệt

Hy vọng, với bài viết này của Tôn Thành Công bạn sẽ chọn được loại tôn cách nhiệt cho mình. Một dòng tôn phù hợp cho phong cách, kiến trúc cũng như thiết kế tổng thể công trình của bạn.