You are currently viewing Những ưu điểm nổi bật của vật liệu tôn cuộn mạ kẽm
Tôn cuộn mạ kẽm

Những ưu điểm nổi bật của vật liệu tôn cuộn mạ kẽm

Tôn cuộn mạ kẽm có những đặc điểm gì nổi bật? Cùng những ưu điểm nổi bật nào mà loại tôn cuộn này mang lại? Xem ngay bài viết này của Tôn Thành Công để tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Bài viết với các nội dung chính sau

Khái niệm về tôn kẽm

Ton-cuon-ma-kem-01
Tôn cuộn mạ kẽm

Tôn kẽm (galvanized – GI), còn được gọi với nhiều tên gọi khác tôn mạ kẽm, thép cán nguội mạ kẽm. Thép mạ kẽm có khả năng chống ăn mòn cao trong những môi trường tự nhiên.

Vật liệu này được sản xuất dựa trên cơ sở mạ kẽm và hợp kim trên nền thép lá cán nguội. Tôn kẽm được sản xuất dạng cuộn, cán sóng vuông, sóng tròn, sóng ngói, uốn vòm… Chúng rất đa dạng về độ dày, khổ rộng, chiều dài nhằm giúp cho khách hàng có được lựa chọn tốt nhất.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Các loại xà gồ thép phổ biến nhất hiện nay trên thị trường

Công ty Thành Công

Tôn cuộn mạ kẽm là gì?

Tôn cuộn mạ kẽm là loại thép được mạ lớp hợp kim nhôm kẽm. Chúng có hình dạng cuộn tròn và trọng lượng rất lớn. Lớp mạ kẽm được xem như lớp áo giáp bên ngoài để bảo vệ cốt thép. Tránh không để tác nhân bên ngoài môi trường gây ra hiện tượng ăn mòn, rỉ. Nhờ vậy, lớp tôn mạ kẽm mang đến độ bền tốt hơn. Chúng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và dân dụng: ống thép, xà gồ, cơ khí, chế tạo máy,…

Ưu điểm thép cuộn mạ kẽm 

Không chỉ có được khả năng bảo vệ vững chắc, loại cuộn mạ kẽm còn rất nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Bề mặt nhẵn bóng nhờ được xử lý qua một lớp hóa chất bảo vệ. Nên bề mặt tôn luôn luôn bóng, đẹp và vệ sinh dễ dàng hơn.
  • Chống ăn mòn cao vì lớp bề mặt thép được mạ thêm một lớp kẽm. Cốt thép được bảo vệ tốt dù sử dụng ngoài trời hay bên trong môi trường có hóa chất độc hại.
  • Đi kèm công nghệ sản xuất hiện đại tiên tiến. Sản phẩm được sản xuất bằng nhiều loại kẽm nhập khẩu từ Hàn Quốc, Úc… Những hóa chất xử lý bề mặt được nhập khẩu ở Ấn Độ…
  • Khả năng chống va đập, độ bền cao với lớp kẽm dày Z12 – Z27. Chúng giúp tăng khả năng chịu lực và chống lại những tác động cơ học, bả. Đồng thời bảo vệ lớp thép bên trong được bền lâu trước tác động từ môi trường bên ngoài. Do đó, nếu sử dụng đúng kỹ thuật, bảo quản tốt vật liệu sẽ có độ bền lên tới hơn 50 năm

Nhờ những ưu điểm nổi bật này mà nhiều ngành nghề, lĩnh vực hiện rất cần sự có mặt của tôn cuộn mạ kẽm.

Ton-cuon-ma-kem-02
Tôn cuộn mạ kẽm chất lượng cao

Ứng dụng cuộn tôn mạ kẽm 

Từ cuộn tôn lớn, nhà sản xuất sẽ tiến hành xẻ băng và cắt tấm. Hoặc gia công thành những loại thép phục vụ cho các ngành nghề khác nhau, ví dụ như:

  • Các công trình dân dụng làm ống thép, nhà thép tiền chế, vách ngăn, khung trần, cán sóng tôn lợp…
  • Trong công nghiệp gia dụng:  tivi, máy giặt, tủ lạnh,máy nước nóng, điều hòa không khí, máy tính, hệ thống gió…
  • Dùng trong lĩnh vực cơ khí : sản xuất ô tô, đóng tàu, container…
  • Làm vật liệu xây dựng cho nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện, kho hàng, trường học, biển hiệu quảng cáo, pano…
  • Phục vụ cho sản xuất các mặt hàng gia công và đồ thủ công mỹ nghệ.

Đặc điểm cơ bản tôn cuộn mạ kẽm

Sản phẩm có bề mặt nhẵn bóng, khả năng chống ăn mòn rất cao. Vì vậy rất phù hợp trong các ứng dụng sản xuất mặt hàng thủ công mỹ nghệ và cán sóng.

Hiện nay có nhiều thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối vật liệu này có thể kể đến như: Đông Á, Phương Nam, Hoa Sen, Tôn Thành Công…

Sản phẩm mỗi hãng sản xuất khác nhau mang đến nhiều điểm khác nhau về thông số kỹ thuật. Các thông số kỹ thuật bao gồm: độ mạ kẽm, chiều rộng khổ tôn, đường kính và trọng lượng cuộn tôn…

Ton-cuon-ma-kem-03
Tôn cuộn mạ kẽm

Bài viết liên quan

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp chúng ta hiểu rõ thêm về vật liệu tôn cuộn này. Tôn cuộn mạ kẽm của Công ty Thành Công là một sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy của Tôn Thành Công. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vật liệu cho ngành xây dựng. Chúng tôi đã cho ra đời trên thị trường dòng cuộn tôn kẽm có nhiều chức năng ưu Việt. Nhằm giúp cho công việc thi công gặp nhiều thuận lợi. Cùng với quy cách đa dạng, nhiều thông số kích thước kỹ thuật… Qua đây mở rộng sự lựa chọn dễ dàng cho khách hàng.