You are currently viewing Tôn lấy sáng sợi thủy tinh FRP – Vật liệu làm mái chất lượng cao
Tôn FRP

Tôn lấy sáng sợi thủy tinh FRP – Vật liệu làm mái chất lượng cao

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm tôn khác nhau. Tuy nhiên cũng còn khá nhiều người chưa biết nhiều về tôn FRP này là gì? Bài chia sẻ của Tôn Thành Công hôm nay sẽ trả lời các bạn về câu hỏi đó.

Bài viết với các nội dung chính sau

Giới thiệu tôn nhựa lấy sáng FRP

Tôn FRP là sản phẩm được các nước trên thế giới tin dùng trong nhiều năm nay. Nhưng ở Việt nam thì vật liệu này mới được biết đến không lâu. Do đó đối với nhiều người đây là sản phẩm khá mới mẻ.

Ton-FRP-01
Tôn FRP

Tôn nhựa FRP có thể được dùng để làm ra nhiều sản phẩm có kích thước lớn khác nhau. Tuy là làm những sản phẩm to lớn nhưng lại có giá thành rẻ. Và rẻ hơn nhiều so với các vật liệu có tính năng tương tự. Vật liệu này được chế tạo từ sợi thủy tinh Composite trong suốt. Với thành phần chủ yếu được sản xuất từ sợi carbon và hợp chất sợi thủy tinh. Tôn nhựa lấy sáng FRP được đánh giá là sản phẩm có độ bền cao tương đương tôn nhựa Poly. Do đó rất thích hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu tại Việt Nam.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Những điều bạn cần biết về tôn lạnh năm 2021 – Vật liệu chống nóng tốt

Công ty Thành Công

Đặc điểm tôn nhựa FRP

Như đã viết ở trên, những tấm nhựa FRP chủ yếu là Carbon và sợi thủy tinh. Thêm vào đó sản phẩm này có thành phần gồm các nguyên tố:  sợi carbon, sợi thủy tinh. Được kết hợp cùng nhóm sợi tổng hợp ổn định nhiệt: sợi Kynol, sợi Apyeil, sợi Kermel, sợi Nomex.

Ngoài ra cấu tạo còn bao gồm có những nhóm sợi khác trong đó nhưng ít được sử dụng phổ biến hơn. Ví dụ như sợi gốc thực vật để khô như gỗ, xenlulo: giấy, sợi đay, sợi gai. Hoặc những sợi dễ kiếm như sợi dứa, xơ dừa,…. Thêm vào đó là sợi gốc khoáng chất: sợi Amiang, sợi Silic. Và một số loại sợi khoáng chất khác. Đặc biệt và cũng là một trong những thành phần không thể thiếu đó là sợi nhựa tổng hợp: sợi polyester (một loại sợi nhựa tổng hợp cao cấp), sợi polyamide,…Kèm theo đó là sợi kim loại: thép, đồng, nhôm,…

Những tấm FRP được nhiều người sử dụng. Các mái của công trình sử dụng tôn truyền thống vẫn có thể kết hợp với với sản phẩm tấm lợp này.

Tôn FRP được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại cao. Sử dụng chủ yếu là các máy móc dạng khuôn và áp lực trực tiếp. Kết hợp với diaphragm đàn hồi tạo ra những tấm nhựa tốt nhất. Chất lượng được đảm bảo cao nhất để không bị lỗi khi sử dụng.

Bài viết liên quan

Ứng dụng tôn lấy sáng FRP

Vật liệu có thể ứng dụng chế tạo ra rất nhiều thứ như phụ tùng xe cộ, ống thoát nước, ống dẫn xăng dầu, vỏ tên lửa…Đặc biệt một ứng dụng không thể thiếu trong việc hoàn thiện một công trình đó là làm tấm lợp lấy sáng. Chúng giúp cho không gian của bạn luôn được che chắn nắng mưa gió một cách an toàn mà vẫn giữ được ánh sáng đủ nhất.

Ton-FRP-02
Tôn FRP lấy sáng

Tôn Thành Công đã chia sẻ những thông tin thú vị về tôn FRP. Mong là sau bài viết này khách hàng sẽ có nhiều kiến thức về sản phẩm để lựa chọn cho phù hợp công trình của mình.