You are currently viewing Những ứng dụng của tôn mạ kẽm vào đời sống hiện nay
Tôn kẽm

Những ứng dụng của tôn mạ kẽm vào đời sống hiện nay

Mục đích của việc mạ kẽm cho sắt thép nhằm để bảo vệ các vật liệu sắt thép. Chúng sẽ tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường. Có hai cách thức mạ kẽm là mạ nhúng nóng và mạ điện phân. Vậy liệu tôn kẽm có bị gỉ sét có nhanh không? Mua tôn mạ kẽm ở đâu uy tín? Nào hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Bài viết với các nội dung chính sau

Khái niệm tôn mạ kẽm là gì?

Hay còn được gọi là tôn mạ kẽm hoặc thép mạ kẽm. Là vật liệu kim loại được phủ lên trên bề mặt một lớp mạ kẽm có độ dày thích hợp. Có tác dụng nhằm nâng cao tuổi thọ và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà vật liệu được mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân nhằm đảm bảo tính năng.

Ton-kem-01
Tôn kẽm chất lượng cao

Tôn kẽm có tác dụng chống ăn mòn, oxy hóa từ môi trường. Nhưng khả năng chống cháy kém hơn tôn mạ màu nên nó được ứng dụng ít hơn tôn mạ màu. Tôn này chỉ thích hợp được sử dụng trong điều kiện môi trường bình thường, ít tác nhân gây oxy hóa.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Những ưu điểm và ứng dụng của tôn mạ màu trong đời sống

Công ty Thành Công

Tôn mạ kẽm có nhanh bị gỉ sét hư hại nhanh không?

Trong điều kiện bình thường thì tôn kẽm có độ bền khá cao. Nhờ vào lớp mạ phản ứng lên bề mặt thép để tạo thành lớp mạ bên ngoài vững bền. Do đó các vật liệu thép mạ kẽm sẽ hạn chế được sự ăn mòn từ môi trường. Hoặc tác động của hóa chất gây oxy hóa làm hư hỏng vật liệu.

Tùy thuộc vào điều kiện môi trường khác nhau mà các sản phẩm tôn có tuổi  khác nhau. Tuổi thọ trung bình của vật liệu từ 30-60 năm. Nếu để tôn này ở những nơi khô ráo, có điều kiện thời tiết thuận lợi. Thì tuổi thọ của nó có thể đạt mức tối đa. Ngược lại nếu nó được ở môi trường có độ ẩm cao, tiếp xúc nhiều với hóa chất hoặc ở khu vực biển nhiều axit. Thì tuổi thọ của vật liệu tôn sẽ bị giảm đi nhiều do bị gỉ sét, ăn mòn. Nên thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì để quá trình ăn mòn được diễn ra chậm nhằm kéo dài tuổi thọ cho vật liệu.

Phân loại tôn mạ kẽm

Dựa vào độ dày của tấm tôn để phân loại

Tôn kẽm cứng bao gồm tôn cứng loại phẳng và cứng loại sóng. Hai loại này đều có độ dày trong khoảng từ 0,15 mm đến 0,55mm. Dạng này còn gọi là tôn tấm

Tôn loại mềm có độ dày trung bình cao hơn so với loại ở trên. Độ dày dao động từ 0,25 mm đến 3,2 mm. Loại này thường được cuộn lại người ta gọi là tôn cuộn.

Bài viết liên quan

Ứng dụng của tôn kẽm

Được ứng dụng trong xây dựng công trình và còn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác. Ví dụ như:

Ứng dụng của trong lĩnh vực xây dựng: chế tạo các tấm lợp mái, chế tạo vách ngăn và màng xối…

Chế tạo vỏ cho các thiết bị điện tử – điện lạnh. Ví dụ như: tủ lạnh, máy giặt, máy vi tính, nồi cơm điện…

Dùng làm phụ tùng của các loại xe máy, xe oto…

Trong các lĩnh vực quảng cáo làm bảng hiệu, bảng quảng cáo ngoài trời…

Chất liệu này còn dùng để chế tạo các loại cửa cuốn, cửa sập, két sắt…

Ton-kem-02
Tôn mạ kẽm

Hiện nay Công ty Tôn Thành Công là đơn vị phân phối chính thức và uy tín tôn kẽm. Mang đến cho khách hàng một mức giá ưu đãi nhất.