You are currently viewing Những điều bạn cần biết về tôn lạnh năm 2021 – Vật liệu chống nóng tốt
Tôn lạnh nhiều màu

Những điều bạn cần biết về tôn lạnh năm 2021 – Vật liệu chống nóng tốt

Tôn lạnh là một trong các loại vật liệu không thể thiếu trong xây dựng từ dân dụng cho đến công nghiệp. Đặc biệt vật liệu sử dụng nhiều trong các công trình lợp mái nhà để chống nóng. Xây dựng nhà tiền chế, nhà xưởng cũng được lợp tôn này. Đây được xem là vật liệu lợp mái với nhiều tính năng ưu việt nhất hiện tại. Cùng Tôn Thành Công tìm hiểu thêm về các đặc tính của tôn lạnh nhé!

Bài viết với các nội dung chính sau

Tôn lạnh là gì?

Vật liệu tôn lạnh hay còn được gọi là tôn mạ nhôm kẽm. Bao gồm loại thép cán mỏng được trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm. Thông thường sẽ có tỷ lệ là 55% Nhôm, 43.5% Kẽm và 1.5% Silicon.

Ton-lanh-01
Tôn lạnh

Nhờ vào lớp mạ hợp kim nhôm kẽm của tôn. Do đó tôn chống chịu sự ăn mòn và hư hại do tác động của môi trường cao. Theo kiểm chứng thực tế cho thấy tôn mạ nhôm kẽm có độ bền chống ăn mòn, chống hoen rỉ cao gấp 4 lần so với tôn mạ kẽm (trong cùng điều kiện môi trường).

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Tôn mạ kẽm là vật liệu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Công ty Thành Công

Đặc tính cơ bản của tôn mạ nhôm kẽm.

Thành phần nhôm bên trong lớp mạ tạo một lớp màng ngăn cách cơ học. Có tác dụng nhằm chống lại mọi tác động của môi trường. Còn thành phần kẽm thì có tác dụng bảo vệ điện hóa hy sinh cho kim loại nền. Thông qua việc tự động tạo ra hợp chất bảo vệ cho lớp thép nền tại các mép cắt. Hoặc những chỗ bị trầy xước trên bề mặt vật liệu. Điều này giúp cho thép nền không thể bị oxi hóa và bị ăn mòn.

Với khả năng hạn chế hấp thu nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời đã tạo ra một điểm đặc biệt cho tôn này. Những công trình sử dụng tôn mạ nhôm kẽm để lợp mái hoặc làm vách ngăn sẽ có khả năng chống nóng tốt hơn. Những nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thường xuyên nắng nóng thì tôn này chính là vật liệu lợp mái không thể thiếu.

Bài viết liên quan

Ứng dụng tôn mạ nhôm kẽm

Có 2 hình thức sử dụng nhiều nhất của tôn mạ nhôm kẽm. Đó là tôn lạnh cách nhiệt và tôn lạnh màu cán sóng 1 lớp. Tôn mạ nhôm kẽm màu là loại được mạ thêm lớp sơn màu. Nhằm mục đích tăng thêm tính thẩm mỹ đồng thời giúp tăng cường khả năng bảo vệ tôn. Như chống ăn mòn, chống trầy xước, tăng tuổi thọ của vật liệu lên rất nhiều. Có nhiều hình thức cán sóng và màu tôn. Dựa vào sở thích hay kiến trúc công trình của mà bạn có thể tùy ý lựa chọn.

Ton-lanh-02
Tôn lạnh cách nhiệt

Hy vọng bài viết này của Tôn Thành Công đã giúp bạn có hiểu biết rõ hơn về tôn lạnh. Qua đó bạn sẽ biết cách phân biệt tôn mạ nhôm kẽm và tôn mạ kẽm. Công ty Thành Công là nhà cung cấp tôn mạ nhôm kẽm uy tín tại Việt Nam. Tôn Thành Công luôn được khách hàng đánh giá cao. Luôn cam kết chỉ sản xuất và phân phối những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Điều đó đã được kiểm tra chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.