You are currently viewing Tôn lấy sáng và các loại tôn lấy sáng thông dụng nhất hiện nay
Tôn lấy sáng

Tôn lấy sáng và các loại tôn lấy sáng thông dụng nhất hiện nay

Tôn nhựa lấy sáng là dạng tôn dùng để lợp mái được làm bằng nhựa sợi thủy tinh hoặc nhựa polycarbonate. Với thiết kế dạng sóng tròn hoặc sóng vuông giống như các loại tôn lợp mái thông thường. Tôn lấy sáng có công dụng chính là lợp mái nhằm để xuyên ánh sáng tự nhiên vào trong công trình. Sẽ giúp không gian có ánh sáng tự nhiên và tiết kiệm nhiên liệu thắp sáng. Hiện nay các loại vật liệu này hầu như được làm từ nhựa polycarbonate. Nên chúng còn được gọi là tôn polycarbonate.

Bài viết với các nội dung chính sau

Tôn lấy sáng là gì?

Tấm lợp nhựa lấy sáng được làm chủ yếu bằng nhựa polycarbonate nên còn hay được gọi theo tên vật liệu như sau:

  • Tấm lấy sáng mica
  • Nhựa polycarbonate lấy sáng
  • Tôn sợi thủy tinh hay còn gọi tôn composite
  • Tấm lợp lấy sáng PVC
Ton-lay-sang-01
Tấm tôn lấy sáng

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Sử dụng trần la phông nhựa cho phòng khách hiện nay

Công ty Thành Công

Các loại tôn lợp nhựa lấy sáng thông dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các chủng loại và mẫu mã dạng sóng khác nhau. Để phục vụ nhiều mục đích nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Có hai mẫu được dùng nhiều nhất đó là:

Tấm nhựa lấy sáng dạng sóng tròn

Tấm lợp lấy sáng được thiết kế với các lớp sóng tròn. Nên phù hợp cho việc lợp mái xuyên ánh sáng cho các công trình nhà ở. Bởi vì nhà ở có sử dụng loại sóng tròn truyền thống nên lợp thêm tôn lấy sáng này ở khu bếp để nhận ánh sáng vào bên trong bếp. Và có tác dụng diệt vi khuẩn ẩm mốc nhờ nguồn ánh sáng trực tiếp của mặt trời thay vì dùng bóng đèn.

Tôn dạng sóng vuông

Về mặt kỹ thuật thì vật liệu dạng sóng vuông cũng tương tự loại sóng tròn. Chỉ khác là thiết kế sóng dạng vuông sẽ phù hợp cho các mái lợp. Loại mái lợp (sử dụng tôn lợp vuông) kết hợp lấy ánh sáng trong các nhà xưởng sản xuất.

Mẫu tôn lợp lấy sáng poly 9 sóng là mẫu sóng vuông được dùng nhiều nhất. Bởi vì chúng có kết cấu và kích thước rất phù hợp khi lợp mái với tôn sóng vuông. Ngoài ra còn có loại tôn lấy sáng 5 sóng và 6 sóng. Tuy hai loại này ít được sử dụng. Nhưng chúng vẫn phù hợp với nhiều loại mô hình lấy sáng phổ biến ở Việt Nam. Các loại tôn nhựa polycarbonate dạng sóng vuông thông thường được sử dụng với số lượng lớn trong các nhà máy và nhà xưởng.

Ton-lay-sang-02
Công trình lợp tôn lấy sáng

Bài viết liên quan

Trên đây là các thông tin về các loại tôn lấy sáng Tôn Thành Công muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng qua bài viết sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại sản phẩm lấy sáng này. Cũng như giúp bạn lựa chọn cho công trình của mình được sản phẩm phù hợp nhất. Để biết thêm các thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với Công ty Thành Công. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần