You are currently viewing Những ưu điểm và ứng dụng của tôn mạ màu trong đời sống
Tôn mạ màu

Những ưu điểm và ứng dụng của tôn mạ màu trong đời sống

Tôn mạ màu là vật liệu đang được sử dụng rất phổ biến trong mọi mặt đời sống hiện đại. Trong các ngành như xây dựng, công nghiệp chế tạo, trang trí nội thất…Vậy bạn có biết tôn lạnh mạ màu là gì? Ứng dụng của tôn như thế nào? Những thông tin sau đây của Tôn Thành Công chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đó.

Bài viết với các nội dung chính sau

Định nghĩa tôn mạ màu

Ton-ma-mau-01
Tôn mạ màu

Tôn mạ màu còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau là tôn bọc thép hoặc thép mạ màu, tôn lạnh mạ màu… Nguyên liệu chính để làm loại tôn này là thép mạ kẽm. Sau đó qua quá trình tẩy rửa sẽ được phủ một lớp phụ gia làm tăng độ bám dính. Tiếp đến sẽ được phủ thêm một lớp sơn bên ngoài để bảo vệ. Lớp sơn này làm cho tôn tăng khả năng chống chịu với môi trường khắc nghiệt.

Loại tôn này còn được gọi bằng thuật ngữ PPGI – thuật ngữ dùng để chỉ loại thép được mạ kẽm trước khi sơn.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng giá tôn lạnh là bao nhiêu?

Công ty Thành Công

Các ứng dụng của vật liệu

Vật liệu này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên thép mạ màu có độ bền cao. Còn thêm khả năng chống chịu ăn mòn, rỉ sét lớn. Với nhiều kiểu dáng và mẫu mã tôn bọc thép đẹp thích hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Tôn mạ màu được sử dụng trong các ngành công nghiệp xây dựng và dân dụng… Được dùng nhiều nhất để làm tấm lợp, vách ngăn, cửa cuốn, ván trần…

Nhờ có khả năng uốn dẻo nên dễ dàng tạo thành hình thù khác nhau. Vì vậy có thể được dùng trong ngành trang trí nội thất. Loại tôn này còn được sử dụng để chế tạo các loại ống dẫn nước và thoát nước.

Ngoài ra còn dùng trong làm các loại vỏ của đồ điện tử điện lạnh. Ví dụ như vỏ máy giặt, tủ lạnh, vỏ máy vi tính…Thêm vào đó chúng còn được ứng dụng cho sản xuất ngoại thất ô tô, tàu hỏa, xe buýt, thùng nhiên liệu,…

Ưu điểm của tôn bọc thép

Tôn mạ màu có khả năng chống ăn mòn cao gấp 4 lần loại tôn kẽm. Vật liệu được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ vô cùng hiện đại. Nên thép mạ màu có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn và rỉ sét lớn.

Tôn màu thích hợp cho nhiều môi trường khác nhau như nhiệt đới, vùng biển, các vùng ẩm thấp,…Đồng thời còn có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp thích hợp cho nhiều công trình khác nhau.

Trong các lĩnh vực nội thất hoặc điện tử chúng được ứng dụng vì nhờ vào khả năng tạo hình chống va đập.

Ton-ma-mau-02
Tôn mạ màu đẹp

Bài viết liên quan

Các loại tôn màu thường gặp hiện nay trên thị trường

Trên thị trường có rất nhiều loại tôn mạ màu nhưng các loại thường được sử dụng và hay được nhắc đến đó là:

  • Loại nhiều lớp có sóng và không có sóng
  • Loại phẳng mạ màu
  • Sóng mạ màu
  • Cuộn mạ màu….

Tôn Thành Công khai giá sản phẩm tôn mạ màu tại các chi nhánh, đại lý phân phối. Vì vậy có thể tham khảo giá sản phẩm của chúng tôi để so sánh với các công ty phân phối khác. Từ đó bạn sẽ chọn được nơi bán tôn phù hợp.