You are currently viewing Tôn nhựa chống cháy hiệu quả ra sao trong điều kiện hiện nay?
Tôn nhựa chống cháy

Tôn nhựa chống cháy hiệu quả ra sao trong điều kiện hiện nay?

Hiện nay tình trang xảy ra hỏa hoạn ngày càng diễn ra phức tạp. Những đám cháy tại nhà ở, xưởng sản xuất đều mang lại những thiệt hại về người và tài sản. Chính vì vậy, trong khi tiến hành xây dựng cần lựa chọn vật tư, vật liệu xây dựng có khả năng chống cháy. Như vậy để hạn chế khả năng hỏa hoạn, giảm thiểu mức độ thiệt hại khi sự cố xảy ra. Trong đó, tôn nhựa chống cháy là sản phẩm được lựa chọn trong hầu hết các công trình. Vậy sản phẩm này có điều gì đặc biệt? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ton-nhua-chong-chay-01
Tôn nhựa chống cháy

Bài viết với các nội dung chính sau

Cơ sở hình thành những đám cháy

Để có thể chống cháy hiệu quả thì trước tiên chúng ta phải hiểu về những cơ sở tạo nên hỏa hoạn. Nhìn chung có 4 yếu tố được kể tên, bao gồm:

Chất cháy là gì ?

Được hiểu là chất có thể tiếp tục cháy dù đã được tách hẳn ra khỏi nguồn nhiệt. Chất cháy tồn tại cả ở dạng rắn, lỏng và khí – là cả thế giới vật chất đa dạng và phong phú quanh ta.

Nguồn nhiệt

Điều kiện: cần phải đạt tới giới hạn bắt cháy của sự cháy

Thường do một số nguyên nhân như quá tải, tĩnh điện, nghẽn mạch, gia nhiệt,… dẫn đến tình trạng điện năng biến thành nhiệt năng.

Oxy

Oxy là chất khí không cháy được. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là Oxy tuy không phải chất cháy nhưng lại là nguồn dưỡng khí cần thiết. Tức là nếu không có Oxy thì sẽ không thể sinh ra sự cháy.

Ở điều kiện bình thường thì tỉ lệ của Oxy trong không khi ở khoảng 21%. Và nếu như tỉ lệ này giảm xuống dưới 14% thì đa phần các chất cháy sẽ không thể tiếp tục duy trì sự cháy. Tức là điều kiện xảy ra sự cháy là tỉ lệ Oxy chiếm trên 14% trong không khí. Tuy nhiên vẫn còn một số chất có thể tiếp tục sự cháy khi tỉ lệ Oxy ở mức thấp, có thể kể đến Metan và Hydro vẫn có thể tiếp tục cháy khi mà Oxy chỉ còn 5%.

Thời gian

Nếu thời gian tiếp xúc của cả 3 yếu tố trên được duy trì vừa đủ thì sẽ xuất hiện sự cháy.

Đọc thêm

>>>> Tôn nhựa sóng ngói tại sao được yêu thích trong công trình xây dựng

>>>> Chính sách bảo hành tôn PVC hiện nay như thế nào?

>>>> Thành phần của tôn PVC gồm có những gì đáng chú ý?

Công ty Thành Công

Từ phản ứng hóa học đến sinh nhiệt rồi hình thành sự cháy

Một số phản ứng thường gặp về tình trạng này như:

  • Ma sát (khi cơ năng dần biến thành nhiệt năng)
  • Yếu tố thiên nhiên: sét, năng lượng mặt trời
  • Ngọn lửa trần hay nhiệt trần. Nguồn điện tồn tại ở trạng thái mở như ngọn đèn, điếu thuốc hay việc hàn xì khô,…)
Ton-nhua-chong-chay-02
Tôn nhựa chống cháy

Tôn PVC – Tôn chống cháy hiệu quả

Điều cần làm là loại bỏ bớt các thành phần hình thành đám cháy. Để hạn chế hỏa hoạn xảy ra. Vì vậy nên sử dụng tôn PVC bởi đây là vật dụng khó bắt lửa. Do đó khả năng bắt cháy sẽ khó hơn và lâu hơn. Từ đó giảm thiểu được phần nào những rủi ro xảy ra liên quan đến lửa.

Tôn nhựa chống cháy – Tôn PVC Thành Công được kiểm chứng. Sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu trong phòng chống cháy. Thêm vào đó, nó cũng có thể chống lan đám cháy hiệu quả. Bởi nguyên liệu được làm chủ yếu từ nhựa và bột đá. Từ đó có thể hạn chế phạm vị cũng như tốc độ cháy lan khi xảy ra hỏa hoạn.

Do đó, đây chính là vật liệu được tin dùng khi làm trần, vách hay sàn của các công trình từ nhà ở cho đến nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất.

Bài viết liên quan

Trên đây là một số thông tin về nguồn cơn của hỏa hoạn cũng như biện pháp sử dụng tôn nhựa chống cháy. Mục đích để hạn chế phần nào những tai nạn có thể xảy ra. Hy vọng chia sẻ của Tôn Thành Công có thể giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp cho không gian sống cũng như nơi làm  việc của mình.