You are currently viewing Các loại xà gồ thép phổ biến nhất hiện nay trên thị trường
Xà gồ thép

Các loại xà gồ thép phổ biến nhất hiện nay trên thị trường

Xà gồ thép là một loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay. Được sử dụng trong kết cấu xây dựng nhà xưởng, nhà thép, nhà máy sản xuất công nghiệp… Ngoài ra còn được dùng để nâng đỡ tấm tường, tấm mái lợp, kèo thép, làm khung cho các công trình, gác đúc… Dựa vào những công dụng ở trên có thể thấy rằng đây là một vật liệu phổ biến và vô cùng quan trọng trong xây dựng. Vậy những loại xà gồ làm bằng thép nào đang được sử dụng phổ biến nhất, cùng Tôn Thành Công tìm hiểu nhé.

Bài viết với các nội dung chính sau

Phân loại xà gồ dựa theo nguyên liệu cấu tạo

Xa-go-thep-01
Xà gồ thép

Nếu xét về nguyên liệu để sản xuất đòn tay thép. Thì hiện nay có 2 loại đòn tay thép đang được sử dụng phổ biến nhất trong các công trình. Đó chính là xà gồ thép mạ kẽm và xà gồ thép đen.

Xà gồ thép đen

Đòn tay thép đen là loại đòn tay được sản xuất hoàn toàn bằng 100% thép cao cấp. Chúng được trải qua quá trình cán nóng thép (theo tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến hiện đại và chất lượng cao). Loại vật liệu nào có ưu điểm là nhẹ, chắc bền, không bị võng. Đồng thời có khả năng uốn cong khi tác động mạnh, cháy cực tốt và chống mối mọt. Một yếu tố đặc biệt nữa là hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường sống.

Đọc thêm

>>>> Tôn PVC bền màu ra sao?

>>>> Những ưu điểm của tôn PVC – loại tôn đang cực kỳ phổ biến hiện nay

>>>>Hệ thống vì kèo trong kết cấu của công trình xây dựng

Công ty Thành Công

Xà gồ thép mạ kẽm

Đòn tay thép mạ kẽm là vật liệu được sản xuất từ thép đã qua lớp mạ kẽm nhúng nóng. Tạo thành một sản phẩm đòn tay thép bền chắc, chịu lực cao. Và chống mối mọt, oxi hóa của môi trường khắc nghiệt bên trong và ngoài công trình. Chúng cũng dễ dàng lắp đặt và thi công sửa chữa, rất thân thiện với môi trường và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao. So với loại đòn tay bằng thép đen thì đòn tay thép mạ kẽm được nhiều khách hàng, chủ đầu tư các công trình ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn.

Dựa vào hình dạng của vật liệu để phân loại

Còn dựa vào hình dạng cấu tạo thì chia làm 2 loại xà gồ thép phổ biến là xà gồ hình chữ C và hình chữ Z:

Xà gồ hình chữ C là vật liệu có kết cấu hình dạng giống chữ C. Được sản xuất từ nguyên liệu thép cán nguội, cán nóng hoặc thép mạ kẽm nhúng nóng. Vật liệu này sản xuất dựa theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Châu Âu. Vì vậy chúng luôn đảm bảo về độ bền chắc và độ võng trong phạm vi cho phép. Đòn tay này có các kích thước khác nhau như: 80, 100, 125, 150, 200… chiều dày từ 1.5mm đến 3mm.

Đòn tay thép hình chữ Z là loại được làm ra theo khuôn hình chữ Z. Nguyên liệu chính để sản xuất là các loại thép cao cấp nhất để đảm bảo độ bền chắc. Chúng cũng có các  kích thước đa dạng như: 105, 150, 175, 250, 300… và chiều dày cũng giống đòn tay hình chữ C.

Xa-go-thep-02
Xà gồ thép hộp

Bài viết liên quan

Qua bài viết của Tôn Thành Thông có thể thấy những ưu điểm của các loại xà gồ thép này. Vì vậy đây chính là loại vật liệu vô cùng quan trọng và cần thiết trong ngành công nghiệp xây dựng.