You are currently viewing Các loại mái công trình nên sử dụng ngói lợp bằng nhựa Thành Công
Ngói lợp bằng nhựa

Các loại mái công trình nên sử dụng ngói lợp bằng nhựa Thành Công

Ngói nhựa Thành Công được sản xuất chủ yếu theo dạng 7 sóng. Dạng này được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Dưới đây là những công trình ngói lợp bằng nhựa do khách hàng và Tôn Thành Công thống kê lại.

Bài viết với các nội dung chính sau:

Đắn đo trong việc lựa chọn tấm lợp mái?

Ngoi-lop-bang-nhua-01
Nhà xe lợp ngói nhựa

Khi xây dựng công trình, một trong các vấn đề mà nhiều chủ công trình quan tâm là lợp mái theo phong cách như thế nào? Nên sử dụng vật liệu gì cho phù hợp? Mỗi sự chọn lựa khác nhau đều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, độ bền, chi phí, khả năng chống nóng của công trình. 

Đặc biệt, Việt Nam là đất nước nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều. Với điều kiện như thế này rất thuận lợi cho rêu mốc phát triển, nhất là trên phần mái của bề mặt kiến trúc. Việc lựa chọn hình thức mái và vật liệu lợp mái phù hợp chưa bao giờ là đơn giản. Khách hàng nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng thận trọng trước khi đưa ra một quyết định. Ngói lợp bằng nhựa cũng đang được nhiều khách hàng cân nhắc lựa chọn

Thức tế cho thấy rằng chi phí cho lợp mái ngói khá cao. Đồng thời lợp ngói truyền thông cần tạo cầu kèo vững chắc, ngói nặng, dễ vỡ. Nên thi công khá phức tạp, đòi hỏi thợ phải chuyên nghiệp có kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm. 

Đối với mái tôn sắt lại có nhược điểm hấp thụ nhiệt cao, gây ra nhiệt độ tầng áp tăng cao. Và tạo ra tiếng ồn âm thanh rất lớn gây khó chịu. Dễ bị rỉ sét do sự tác động trực tiếp từ thời tiết khí hậu của môi trường.

Đọc thêm

>>>>Những điều cần biết về sản phẩm Ngói nhựa PVC/ASA 4 lớp

>>>> Các loại ngói nhựa hiện đang phổ biến trên thị trường

>>>>Ngói nhựa PVC/ASA có gì để được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng

Công ty Thành Công

Giải pháp khắc phục tình trạng trên

Ngoi-lop-bang-nhua-02
Ngói nhựa lợp cho khu du lịch

Để khắc phục tất cả những nhược điểm của ngói gạch và tôn sắt thông thường. Công ty Thành Công đã nghiên cứu, tìm hiểu và chế tạo thành công để cho ra đời sản phẩm ngói lợp bằng nhựa 4 lớp ASA/PVC. Sản phẩm này được áp dụng từ công trình nhà ở đơn giản. Cho đến các công trình lớn có yêu cầu khắt khe hơn như:

Trang trại chăn nuôi gia súc, trang trại trồng trọt rau củ hoa màu…

Nhà máy chế biến thuỷ, hải sản, sản xuất nước mắm, sản xuất muối…

Nhà xưởng, công xưởng, nhà máy hóa chất, công nghiệp, nhà máy phân bón,…

Những công trình nhà ở, khu công nghiệp ven sông, ven biển, nhà máy nhiệt điện…

Các công trình nên sử dụng ngói lợp bằng nhựa

Công trình 2 mái truyền thống

Đây là loại công trình bao gồm 2 diện mái được xếp riêng biệt, giật cấp hoặc xếp chồng lên nhau. Còn được gọi là “hàn hiên” bởi vì có hình dạng và kiểu dáng như vật. Kiến trúc công trình hai mái truyền thống này có phần gần giống như mái thái. Nhưng chúng đơn giản hơn mái Thái nhiều. 

Loại nhà 1 mái bằng

Ngoi-lop-bang-nhua-03
Tôn nhựa sóng ngói

Loại mái công trình mà mái chỉ có một chiều dốc. Với loại mái này thường được xây dựng cho mái nhà phụ. Hoặc các phần phụ của căn nhà như hiên, đầu hồi nhà…

Nhà mái chữ T

Nhà chữ T đã có từ xa xưa với lối kiến trúc bao gồm nhà chính và nhà phụ. Đây được xem là hai thành phần chính của nhà chữ T. Đặc điểm nhận biết nhà chữ T đó là: nhà dưới sẽ nối liền với nhà trên. Hoặc  nhà dưới nối với nhà trên bằng mái che hay cầu nối. Những ngôi nhà chữ T thường dùng nhiều ở khu vực nông thôn. Nhà chữ T sẽ để khoảng sân trống dùng làm lối đi hoặc sinh hoạt, phơi lúa…

Công trình sử dụng mái thái

Nhà mái thái ngói lợp bằng nhựa là kiểu nhà phổ biến trong hiện tại. Đặc điểm chính của kiểu công tình này là mái có dạng ngói. Chúng được xếp chồng lên nhau và có độ dốc nhất định. Thiết kế mái Thái khá cầu kỳ, nên chi phí thi công lắp đặt cũng cao hơn các kiểu mái khác.

Mái công trình dạng bánh Ú

Bánh Ú là tên gọi quen thuộc của loại bánh truyền thống ở Việt Nam. Và đồng thời chúng cũng là tên gọi dân giã dành cho loại công trình có mái ngói dốc. Kiểu mái tôn nhựa sóng ngói 

Sử dụng nhựa làm vật liệu thay thế trong xây dựng này sẽ có các góc nhọn, thoải rộng ra bên ngoài. Với tác dụng che chở và bao bọc lấy công trình. 

Ứng dụng cho làm cổng, mái che 

Ngoi-lop-bang-nhua-04
Ngói nhựa giá rẻ

Cổng nhà, mái che được xem như là một điểm nhấn quan trọng của một công trình. Theo phong thủy toàn bộ vượng khí nếu muốn lưu chuyển vào công trình đều phải thông qua cổng. Sau đó đi qua mái hiên rồi mới vào bên trong nhà. Nhằm giúp công trình có tránh được những điềm xui rủi. Đồng thời đón được sinh khí, may mắn một phần nhờ vào cổng công trình. Với những điều kiện trên thì lợp tôn nhựa sóng ngói là hợp lý nhất. Vừa tạo vượng khí, vừa tăng tính thẩm mỹ, độ bền vững cho toàn bộ công trình.

Vật liệu ngói nhựa tiêu biểu cho mọi công trình

Ngói nhựa hay còn có nhiều tên gọi khác nhau gọi là tôn giả ngói nhựa, tôn nhựa sóng ngói, ngói giả nhựa. Sản phẩm đã và đang được sử dụng phổ biến tại các dự án lớn nhỏ khác nhau. Điển hình như công trình dân dụng, biệt thự, xí nghiệp, khu du lịch, quán cafe, resort… 

Được dùng nhiều bởi vì các ưu điểm: trọng lượng nhẹ, chống nóng, chống ăn mòn, chống ồn, thẩm mỹ cao như ngói truyền thống… 

Ngói lợp bằng nhựa của Thành Công là dòng sản phẩm đăng ký bảo hộ độc quyền toàn quốc của Công ty Thành Công. Đồng thời sản phẩm này là thành quả của quá trình học hỏi, nghiên cứu vật liệu mới – kỹ thuật mới từ nhựa  PVC/ASA. Có các ưu điểm đáng để sử dụng, nhờ vào độ bền dẻo cao, chống nước, chống ẩm, chống ăn mòn rỉ sét, chống cháy, cách âm, cách nhiệt.  Vì vậy ngói nhựa Thành Công hoàn toàn phù hợp với xu hướng hiện đại hoặc kết hợp nét truyền thống trong xây dựng. Đặc biệt dễ dàng thích hợp trong nhiều kiến trúc đô thị, nhà dân dụng, công trình công nghiệp, nhà máy… Cũng như các biệt thự, khu nghỉ dưỡng cao cấp, nhà xe, mái hiên, hoặc những công trình kiến trúc phục cổ.

Ngoi-lop-bang-nhua-05
Ngói nhựa Thành Công

Sản phẩm ngói lợp bằng nhựa PVC/ASA của Tôn Thành Công tự hào về tiêu chuẩn chất lượng, tính ứng dụng cao. Ngoài ra chúng đã góp phần đem lại một hành tinh, môi trường sống sạch sẽ, an toàn và bền vững. Từ đó tạo nên một chất lượng cuộc sống hoàn hảo hơn.