You are currently viewing Ngói nhựa PVC/ASA 04 lớp với khả năng cách nhiệt, chống nóng
Ngói nhựa chống nóng, cách nhiệt hiệu quả

Ngói nhựa PVC/ASA 04 lớp với khả năng cách nhiệt, chống nóng

Có thể nói, ngói nhựa là sản phẩm rất phù hợp trong điều kiện thời tiết của Việt Nam. Thực tế cho thấy sản phẩm với khả năng chống nóng rất hiệu quả. Từ đó góp phần tạo không gian thoải mái, dễ chịu để học tập, làm việc cũng như nghỉ ngơi.

ngoi-nhua-chong-nong-01
Ngôi nhà sử dụng ngói nhựa vừa có tính thẩm mỹ, vừa chống nóng hiệu quả

Bài viết với các nội dung chính sau:

Thực trạng nắng nóng tại Việt Nam

Việt Nam là đất nước chủ yếu thiên về nắng nóng quanh năm. Hầu hết các tỉnh thành đều phải chịu ảnh hưởng từ sức nóng đáng sợ. Đà Nẵng, Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh,… đều vậy.

Thực tế thời tiết tại Hà Nội

  • Theo một khảo sát về nhiệt độ tại 12h trưa trong ngày nóng đỉnh điểm tại Hà Nội.
  • Trên yên xe máy đạt khoảng hơn 68°C
  • Dưới trời nắng, nhiệt độ mặt đường lên đến hơn 55°C
  • Nhiệt độ ngoài trời ở khoảng 46°C
  • Trong khi trong bóng râm nhiệt độ sẽ dễ chịu hơn ở khoảng 46°C

Nắng nóng tại Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh

Nắng nóng chính là cơn ác mộng tại các tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Đặc biệt vừa nhiệt độ cao lại không có nhiều gió khiến cho mọi thứ trở lên nặng nề. Từ đó tạo cảm giác bức bối, khó chịu. Hậu quả là làm giảm năng suất lao động cũng như tăng cao về các loại bệnh liên quan.

Thời tiết nắng nóng ảnh hưởng ra sao?

Tác động tiêu cực đến sức khỏe con người

Mức độ tăng cao của nhiệt độ trong thời gian dài gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh sôi của các loại côn trùng, vi khuẩn,… Từ đó tăng khả năng mắc phải những bệnh về đường tiêu hóa. Ngoài ra còn có các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Trong đó phổ biến các bệnh như sốt, viêm họng hay cả viêm phổi.

Những khó khăn trong quá trình sinh hoạt cũng như sản xuất

Thời tiết nắng nóng sẽ dẫn đến nhu cầu tăng cao về điện nước. Từ đó dễ dẫn đến tình trạng mất nước, mất điện. Nhờ vậy mà các khoản chi phí tăng cao trong giai đoạn này.

Thêm vào đó, nắng nóng kéo dài cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt. Mọi người dễ rơi vào cảm giác mệt mỏi, khó chịu, mất nước hay kiệt sức,…

ngoi-nhua-chong-nong-02
Ngói nhựa chống nóng, cách nhiệt hiệu quả

Cơ chế truyền nhiệt

Hiện nay có 03 cơ chế truyền nhiệt từ vật thể hay môi trường có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp hơn. Trong đó gồm có:

  • Môi trường chất lỏng và khí với cơ chế truyền nhiệt đối lưu
  • Chất lỏng, rắn và chất khí xảy ra cơ chế truyền nhiệt tiếp xúc
  • Đặc biệt cơ chế truyền nhiệt bức xạ không cần phụ thuộc vào môi trường. Trong đó dễ thấy là tia hồng ngoại đến trái đất khi xuyên qua không gian.

Khả năng cách nhiệt

Tính cách nhiệt hay còn gọi là bảo ôn hay chống nóng chính là việc ngăn cản hay giảm bớt dòng truyền nhiệt. Mục đích chính là để kiểm soát được nhiệt độ sao cho phù hợp với yêu cầu.

Vật liệu chống nóng

Vật liệu bảo ôn hiện là giữ vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất hiện nay. Trong đó có thể kể đến nhựa, cao su, mút xốp hay cả bông,…

Nơi sử dụng vật liệu cách nhiệt thường là mái ngói, trần hay tường của các công trình.

Đặc biệt, sử dụng Ngói nhựa PVC có thể giúp giảm được khoảng 4°C. Điều này có nghĩa là nhiệt độ bên ngoài khoảng 38°C thì bên trong công trình ở khoảng 34°C.