You are currently viewing Điểm qua 4 ứng dụng của nhựa PVC cứng trong ngành công nghiệp
Nhựa PVC cứng

Điểm qua 4 ứng dụng của nhựa PVC cứng trong ngành công nghiệp

 • Post published:25/07/2021
 • Post category:Tin Tức

Nhựa nói chung hay nhựa PVC nói riêng đều được biết đến là chất liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Không khó để thấy ly nước, vật dụng gia đình hay thiết bị trong công nghiệp ưu tiên sử dụng nhựa. Ưu điểm ở giá thành rẻ, dễ mua cũng như có đa dạng sự lựa  chọn. Ngoài ra nhựa cũng được chia thành rất nhiều loại như nhựa cứng, nhựa dẻo,… Trong đó loại nhựa PVC cứng là nguyên liệu được sử dụng phổ biến hơn cả. Vậy sản phẩm này có những ứng dụng nào? Hãy đi vào tìm hiểu ngay bay giờ cùng Tôn Thành Công nhé!

Thông tin cơ bản về nhựa PVC cứng

Trước khi đi vào những ứng dụng thì hay tìm hiểu rõ hơn về nhựa PVC cứng. Đây là thành phẩm tạo nên bởi bột nhựa cùng các chất phụ gia. Bột nhựa thường sẽ có màu trắng hoặc xanh. Trong khi đó, các chất được thêm vào chủ yếu là để ổn định nhiệt hay là chất bôi trơn.

Máy trộn sẽ chịu trách nhiều trộn đều hỗn hợp này. Sau đó mang vào máy đùn để làm nhuyễn trước khi đem đi nung cứng. Nhiệt độ sử dụng thường ở khoảng 160 độ đến 180 độ. Mức nhiệt này sẽ đảm bảo thành phẩm cứng, bền và ít đứt gãy.

nhua-pvc-cung
Nhựa PVC cứng

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>> Những điều cần biết về chất phụ gia ngành nhựa hiện nay

Công ty Thành Công

Ưu điểm của nhựa PVC cứng

Nhìn chung thì nhựa PVC cứng hay nhựa nói chung đều có điểm cộng là dễ dàng trong cắt theo kích thước đã cho. Việc tạo hình từng sản phẩm cũng sẽ dễ dàng. Nhựa cứng sẽ tốt hơn nhựa dẻo ở khả năng chịu nhiệt cũng như bảo ôn. Tuy nhiên nhựa PVC cứng khi so với nhựa dẻo cũng sẽ khó uốn cong hơn hẳn.

Một vài điểm cộng khác của loại nhựa cứng PVC này có thể kể đến:

 • Dễ dàng trong gian công để tạo nên những thành phẩm có tính thẩm mỹ
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt cũng như cách điện tốt
 • Không thấm nước
 • Chống được hóa chất hay muối nên hạn chế bị mài mòn khi sử dụng trong những môi trường không đảm bảo
 • Khả năng kháng tia UV tốt, hạn chế tác động tiêu cực từ môi trường
 • An toàn cho người sử dụng khi không chứa thành phần gây hại
 • Trọng lượng khá nhẹ nên dễ dàng trong quá trình vận chuyển

Nhược điểm của PVC cứng

Dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng nhựa cứng PVC vẫn có một số khuyết định của mình.

 • Đầu tiên, vì là nhựa nên hầu như PVC được sử dụng làm các vật dụng, thiết bị mang tính phổ thông là chủ yếu. Có thể kể đến chai, ly hay tủ cùng các đồ nội thất. Những món đồ yêu cầu sự cao cấp hay việc điêu khắc kỹ công thì nhựa không phải sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • Tiếp đến là mức giá trên thị trường của nhựa PVC cũng đang cao hơn giá của ván ép hay tấm MDF,…

4 ứng dụng tiêu biểu của nhựa PVC cứng

Nhựa nói chung hay PVC cứng nói riêng hiện đang được ưa chuộng trong rất nhiều lĩnh vực. Trong đó có thể kể đến:

Thiết bị công nghệ

nhua-pvc-cung-01
Nhựa PVC dùng để tạo nên thẻ ATM

Không bất ngờ khi nhựa cứng PVC là nguyên liệu chính để tạo nên những loại thể thông minh. Hầu hết từ thẻ nhân viên, thẻ ATM, thẻ thành viên hay thẻ từ,… Ưu điểm để lựa chọn loại nhựa này làm thẻ thông minh là vì độ bền cao và không độc hại.

Ngành giáo dục

Hiện nay nhựa PVC cứng là nguyên liệu tạo nên bảng học tập. Tiếp đến còn có các thành phẩm khác như hộp bút, thước kẻ hay bì kẹp tài liệu,…

Thiết bị y tế

Khay đựng thuốc hay vỉ thuốc thường được làm từ nhựa PVC. Ngoài ra còn có mặt nạ bảo hộ y tế, túi đựng máu, phim chụp x-quang,… Chưa kể, các loại ống được sử dụng trong bệnh viện cũng là nhựa.

Bài viết liên quan

Đồ gia dụng

Nhựa PVC dạng cứng được sử dụng nhiều nhất để tạo nên các sản phẩm đồ dùng gia đình. Hầu hết các sản phẩm quen thuộc như hộp đựng thực phẩm, bao bì,… đều là nhựa. Ngoài ra những tấm bạt được dùng để che nắng, chắn mưa. Tiếp đến là những sản phẩm nội thất khác cũng được ưu tiên bằng nhựa.

nhua-pvc-cung-02
Hộp nhựa dùng trong gia đình

Trên đây là chia sẻ về những ứng dụng tiêu biểu của nhựa PVC cứng hiện nay. Qua đó có thể thấy được lý do tạo nên sự phổ biến của loại nhựa này. Ngoài ra, đơn vị sản xuất sản phẩm nhựa có nhu cầu về nguyên liệu nhựa thì hãy liên hệ Tôn Thành Công. Chúng tôi cam kết mang đến nguồn nguyên liệu giá tốt, chất lượng. Từ nhựa nguyên sinh PVC, nhựa tái chế PVC đến nhựa kỹ thuật. Ngoài ra, công ty còn luôn có đầy đủ các chất phụ gia liên kết đến phù hợp với nhu cầu nhà sản xuất.