You are currently viewing Chất ổn nhiệt – phụ gia không thể thiếu khi sản xuất nhựa PVC
chất ổn nhiệt

Chất ổn nhiệt – phụ gia không thể thiếu khi sản xuất nhựa PVC

  • Post published:17/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Hiện nay nhựa nói chung hay PVC nói riêng đang nhận được sự tin dùng lớn từ người tiêu dùng. Các sản phẩm làm từ nhựa đều được đánh giá cao với sự đa dạng trong lựa chọn cũng như tính năng. Chưa kể, đồ nhựa còn được biết đến với giá thành rẻ và sự phân phối đại trà. Để tạo nên những đồ nhựa hữu dụng thì không thể không nhắc đến các chất phụ gia. Trong đó có thể kể đến chất tạo màu, tăng độ xốp, độ cứng,… cho sản phẩm. Thêm vào đó, chất ổn nhiệt cũng là phụ gia đặc biệt quan trọng đối với nhựa PVC. Trong bài viết này, Tôn Thành Công sẽ chia sẻ cụ thể hơn về chất có tác dụng ổn nhiệt.

Tầm quan trọng của chất ổn nhiệt đối với nhựa PVC

PVC hay còn được biết đến với tên đầy đủ là Polivinyl clorua là loại nhựa có đặc điểm kém bền với nhiệt. Do vậy, khi gia nhiệt, PCV sẽ sản sinh ra polietylen và HCl. Biểu hiện rõ ràng của hiện tượng này chính là bàu sắc bị biến đổi. Quá trình này bắt đầu phản ứng ở nhiệt độ mức 100. Dần dần màu nâu sẽ xuất hiện khi nhiệt độ lên đến 180 độ. Do vậy, để bảo vệ cấu trúc nhựa, cần phải cho thêm vào chất ổn nhiệt khi gia công.

Phương pháp và chất ổn nhiệt sẽ được chọn tùy vào mục đích sử dụng của sản phẩm.

chat-on-nhiet
Chất ổn nhiệt

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>> Những điều cần biết về nhựa TPE đang phổ biến hiện nay

Công ty Thành Công

Chất ổn nhiệt cho ống cứng

Đối với các loại ống cứng thì cũng cần thêm vào chất ổn nhiệt rắn để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Nếu như trước khi mọi người sử dụng Ổn chì thì giờ lại ưu tiên dùng dòng ổn Ca – Zn. Tuy nhiên, vì khả năng ổn nhiệt cao cũng như giá rẻ nên ổn chì vẫn được sử dụng nhiều ở nước ta hơn là ổn Ca/Zn.

Về Ổn nhiệt cho ống nối và cút nối

chat-on-nhiet-01
Chất ổn định nhiệt

LDPE và LLDPE là hai cái tên quen thuộc thì nhắc đến chất ổn nhiệt cho sản phẩm này. LLDPE so với LDPE  thì được biết đến với độ bền cao hơn. Do đó chất này có khả năng kháng lại đâm thủng và va đập rất tốt. Nhìn chung thì LLDPE sở hữu nhiều đặc điểm tốt hơn nên được sử dụng phổ biến hơn. Đây là chất không thể thiếu khi sản xuất màng cho các loại túi và tấm.

Bài viết liên quan

Ở trên là những thông tin cơ bản về loại chất phụ gia quan trong đối với PVC – chất ổn nhiệt. Mong rằng chia sẻ của Tôn Thành Công sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về hợp chất này. Qua đó cũng sẽ đánh giá chính xác hơn về tính chất của các sản phẩm nhựa. Tôn Thành Công là đơn vị cung cấp nguyên liệu trong sản xuất nhựa. Bên cạnh đó, công ty còn có sẵn các chất phụ gia cần thiết. Các đơn vị sản xuất sản phẩm nhựa hãy liên hệ Tôn Thành Công để có được nguyên liệu chất lượng, giá tốt.