You are currently viewing Cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của chất phụ gia chống tia UV
Chất phụ gia chống tia UV

Cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của chất phụ gia chống tia UV

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Các sản phẩm hiện nay đều được biết đến với khả năng chống lại tác động tiêu cực của tia UV hiệu quả. Đặc biệt đối với sản phẩm bằng nhựa thì việc thêm chất phụ gia chống UV là điều không thể thiếu. Vậy nguyên lý hoạt động của chất phụ gia chống tia UV ra sao? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm câu trả lời ngay bây giờ nhé!

Chất khóa hoạt tính của các hydroperoxide

Các hydroperoxide có thể được hình thành nhờ phản ứng giữa các gốc tự do cùng với nguyên tử oxy có trong môi trường. Đây là nhân tố tác động mạnh đến tiến trình thoái hóa của polymer.

Và chất phụ gia này được đánh giá là có kìm hãm, vô hiệu hóa hoạt động của các hydroperoxide. Từ đó đây được coi là hợp chất kháng tia cực tím khá hiệu quả. Từ đó giúp cho sản phẩm bền đẹp theo thời gian.

chat-phu-gia-chong-tia-uv
Chất phụ gia chống tia UV

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>> Phân loại nhựa nguyên sinh thành với những cái tên quen thuộc

Công ty Thành Công

Đối với chất khóa hoạt tính của các gốc tự do

Đây là chất phụ gia tăng tính bền vững của polymer trong quá trình tiếp xúc cùng tia cực tím. Nhờ vậy mà các sản phẩm có thể chống lão hóa tốt hơn, hạn chế tác động của cơ học lên bề mặt sản phẩm.

Chất hấp thu năng lượng sóng UV

Hoạt động của chất này là chuyển các năng lượng được hấp thụ từ sóng của các tia UV thành nhiệt vô hại cho polymer. Từ đó giúp quá trình hình thành các gốc từ do gây phân hủy polymer cũng bị hạn chế.

chat-phu-gia-chong-tia-uv-01
Tôn nhựa có sử dụng chất phụ gia chống tia UV

Về chất hấp thụ năng lượng nhiệt

Nhóm hợp chất này giúp hạn chế tiến trình tích tụ nhiệt của polymer. Từ đó gây khó khăn trong việc đạt đến điểm cực hạn gây đứt gãy các liên kết của polymer. Nhờ vậy mà giảm thiểu tình trạng bề mặt nhựa và tính chất sản phẩm bị biến đổi.

Bài viết liên quan

Địa chỉ mua chất phụ giá chống tia UV

Tôn Thành Công là nơi cung cấp vật tư, vật liệu xây dựng uy tín hàng đầu hiện nay. Thêm vào đó, công ty đang mở rộng kinh doanh, cung cấp nguyên liệu sản xuất nhựa. Trong đó có cả các chất phụ gia, bao gồm cả chất phụ gia kháng UV. Do vậy, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng nguồn nguyên liệu của Tôn Thành Công. Chưa kể, công ty đảm bảo rằng sẽ mang nguyên liệu đến khách hàng với mức giá tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên lý hoạt động của chất phụ gia chống tia UV. Hy vọng chia sẻ của Tôn Thành Công sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chất phụ gia này. Từ đó cũng đánh giá chính xác hơn về tính năng nổi bật này của các sản phẩm bằng nhựa.