You are currently viewing Chất phụ gia tăng độ xốp được dùng phổ biến trong ngành sản xuất nhựa
Chất phụ gia tăng độ xốp

Chất phụ gia tăng độ xốp được dùng phổ biến trong ngành sản xuất nhựa

  • Post published:17/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Sự thông dụng của sản phẩm nhựa hiện nay là điều không thể phủ nhận. Đồ nhựa có lợi thế từ giá cả, dễ mua đến đa dạng về lựa chọn. Chưa kể, các sản phẩm bằng nhựa còn có những ưu điểm vượt trội so với đồ bằng kim loại. Trong đó có thể kể đến cả việc trong lượng nhẹ hơn. Từ đó cũng dễ vận chuyển cũng như thi công. Để có được ưu điểm này phải kể đến vai trò của chất phụ gia tăng độ xốp. Vậy hợp chất này có gì đặc biệt? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Vậy chất phụ gia tăng độ xốp là gì?

Phụ gia tạo xốp là chất được sử dụng rất nhiều trong ngành sản xuất nhựa. Có thể hiểu đơn giản đây là giải pháp hiệu quả để giảm bớt khối lượng của sản phẩm. Đi từ giảm lượng nhựa để khiến vật dụng nhẹ hơn. Chưa kể, phụ gia tạo xốp còn có thể cải thiện khả năng cách nhiệt, cách âm. Kết hợp với đó là độ bền được tăng lên, hạn chế tình trạng co rút hay lồi lõm ở bề mặt.

chat-phu-gia-tang-do-xop
Chất phụ gia trong ngành nhựa

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>> Chất ổn nhiệt – phụ gia không thể thiếu khi sản xuất nhựa PVC

Công ty Thành Công

Công dụng của chất phụ gia tăng độ xốp

  • Đầu tiên, chất phụ gia này sẽ tạo ra các lỗ xốp trong sản phẩm. Do đó mà trọng lượng sẽ được giảm đi đáng kể. Đây là điểm cộng lớn khi giúp dễ dàng hơn trong việc vận chuyển cũng như thi công lắp đặt.
  • Thứ hai, việc tạo ra những lỗ trống có thể giúp tiết tiết kiệm được lượng nhựa trong sản xuất. Tất nhiên là vẫn đảm bảo chất lượng của thành phẩm khi đến tay người tiêu dùng.
  • Tiếp theo, chất tạo độ xốp giúp tăng tính cách âm, cách nhiệt cho sản phẩm.
  • Một ưu điểm khác đến từ hợp chất này chính là việc tăng độ đàn hồi cũng như giảm hiện tượng co rút. Từ đó độ bền về mặt cấu trúc của sản phẩm bằng nhựa sẽ được đảm bảo hơn trước các yếu tố bên ngoài.
  • Với những ưu điểm trên, chất phụ gia tăng độ xốp là thành phần không thể thiếu để tạo nên các sản phẩm công nghiệp. Trong đó phải kể đến tôn chống nóng, tấm cách âm phòng, tôn chống dột, tôn xốp cách nhiệt,…
chat-phu-gia-tang-do-xop-01
Chất phụ gia dùng để tăng độ xốp của sản phẩm nhựa

Đơn vị cung cấp chất phụ gia tăng độ xốp

Tôn Thành Công là đơn vị cung cấp nguyên liệu sản xuất nhựa với đầy đủ và đa dạng. Từ nhựa nguyên sinh PVC, nhựa tái sinh PVC, nhựa kỹ thuật,… công ty đều luôn có khối lượng lớn. Bên cạnh đó, Tôn Thành Công còn cung cấp các chất phụ gia như chất tạo màu, tăng độ dẻo,… Từ đó, đơn vị sản xuất nhựa có thể yên tâm khi sử dụng nguyên liệu của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Ở trên là chia sẻ một cách cơ bản về chất phụ gia tăng độ xốp. Mong rằng với những thông tin mà Tôn Thành Công mang đến có thể giúp khách hàng rõ hơn về chất phụ gia này. Từ đó, mọi người cũng đánh giá chính xác hơn về các sản phẩm được làm từ nhựa.