You are currently viewing Điểm qua một số chất phụ gia thường dùng cho ngành nhựa hiện nay
Chất phụ gia

Điểm qua một số chất phụ gia thường dùng cho ngành nhựa hiện nay

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Để tạo nên những sản phẩm nhựa được sử dụng hiện nay thì cần có rất nhiều yếu tố. Bên cạnh phần phần chính là nhựa thì có thể cần có bột đá, lớp phủ và các chất phụ gia. Mặc dù không phải là yếu tố chính, nhưng các chất thêm vào là điều không thể thiếu để tăng công dụng sản phẩm. Vậy hợp chất này có những gì đặc biệt? Hãy tìm hiểu kỹ hơn ngay bây giờ nhé!

Hiện nay có nhiều chất phụ gia dùng cho ngành nhựa để khách hàng lựa chọn. Tùy vào mục đích sẽ lựa chọn hợp chất khác nhau. Trong đó có thể kể đến chất tạo độ xốp, khử mùi,… Ngoài ra còn có chất tạo màu, tĩnh điện, chống cháy hay hóa dẻo,…

Chất phụ gia có khả năng chống tĩnh điện

Đây là chất có khả năng giảm bớt sự bám bụi trên sản phẩm. Ngoài ra, nhờ chất này mà có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất khi làm giảm điện tích giữa các bề mặt.

chat-phu-gia-01
Chất phụ gia tĩnh điện

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

Công ty Thành Công

Phụ gia có chức năng chống lão hóa

Khi sử dụng chất này sẽ giúp mở rộng mức nhiệt độ giới hạn đối với chất dẻo. Chưa kể còn làm tăng độ bền, tăng tuổi thọ của sản phẩm. Làm chậm quá trình phát triển phản ứng do peroxide hay oxygen tác dụng chính là cơ chế hoạt động của phụ gia này.

Khả năng khử mùi

Đây là một trong những phụ gia cần có khi tạo ra các sản phẩm nhựa. Phụ gia này được sử dụng nhiều trong những sản phẩm liên quan đến tái chế. Cốc, ống hút, chai, túi nilon hay cả đồ chơi trẻ em,… cũng cần phải khử mùi.

Phụ gia tạo màu

Hầu hết các nguyên liệu nhựa đều là màu trắng, trong. Do đó, trong quá trình sản xuất, tùy vào mục đích mà sẽ cho phụ gia để tạo những màu khác nhau. Từ đó làm tăng tính thẩm mỹ cho từng sản phẩm. Nhìn chung thì chất phụ gia tạo màu không gây hại cho sức khỏe con người.

chat-phu-gia
Chất phụ gia tạo màu

Bài viết liên quan

Địa chỉ mua chất phụ gia dùng cho ngành nhựa uy tín, chất lượng

Hiện nay các chất thêm vào thường chỉ được bán ở các nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất. Khi đó sẽ tùy vào mục đích để lựa chọn mua chất với tính năng phù hợp. Tôn Thành Công là đơn vị kinh doanh nguyên liệu nhựa, các chất phụ gia uy tín. Công ty đảm bảo mang đến nguồn nguyên liệu chất lượng, giá tốt. Từ đó, nhà máy sản xuất nhựa có nhu cầu về nguồn hàng hãy liên hệ ngay với Tôn Thành Công nhé!

Trên đây là tổng hợp về những chất phụ gia phổ biến nhất được dùng để sản xuất các sản phẩm nhựa. Hy vọng rằng những chia sẻ của Tôn Thành Công có thể giúp khách hàng hiểu hơn về ưu điểm của phụ gia.