You are currently viewing Cùng tìm hiểu lượng cung cầu của nguyên liệu PVC hiện nay
Nguyên liệu PVC

Cùng tìm hiểu lượng cung cầu của nguyên liệu PVC hiện nay

  • Post published:18/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Nhựa nói chung và nhựa PVC nói riêng hiện nay ngày càng tăng về nhu cầu. Điều này thể hiện rõ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Vậy lượng cung cầu nguyên liệu PVC trên thế giới cụ thể ra sao? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

PVC chính là một trong những nguyên liệu nhựa được sản xuất cũng như tiêu thụ nhiều bậc nhất trên thế giới. Khác với PP, PE khi PVC được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực nhựa xây dựng. Bao gồm của tạo nên các công trình dân dụng hay nhà xưởng, xí nghiệp. Do vậy mà lượng cầu nguyên liệu PVC cũng sẽ phụ thuộc vào sự phát triển ngành xây dựng.

nguyen-lieu-pvc
Nguyên liệu PVC

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>> Chất phụ gia tăng độ xốp được dùng phổ biến trong ngành sản xuất nhựa

>>>> Phụ gia bôi trơn được sử dụng cho sản phẩm bằng nhựa

Công ty Thành Công

Khu vực tiêu thụ nguyên liệu PVC lớn nhất thế giới

Nơi mà lượng cầu về nguyên liệu nhựa PVC đứng đầu hiện nay chính là châu Á. Theo thống kê, khoảng 27 triệu tấn PVC được tiêu thụ tại châu Á. Trong đó đất nước đứng đầu với 18 triệu tấn nhựa chính là Trung Quốc. Điều này có nghĩa đất nước này chiếm khoảng 66% tổng tại châu Á.

Chúng ta cũng thấy được nhu cầu nhựa dùng trong xây dựng của các nước thuộc châu Á còn rất lớn. Thực tế thì cơ sở hạ tầng còn chưa phát triển so với châu Âu hay Bắc Mỹ. Do vậy mà vị thế về lượng cầu nhựa PVC của châu lục này dự đoán là sẽ được giữ vững.

Thực tế lượng cung và cầu nguyên liệu PVC của các khu vực

nguyen-lieu-pvc-01
Ngói nhựa được tạo nên từ nguyên liệu PVC

Thực tế thì khối lượng nguyên liệu PVC được sản xuất tại châu Á rát lớn. Chưa kể, mức giá của nguồn nguyên liệu này cũng khá rẻ. Nguyên nhân là bởi PVC ở đây được sản xuất từ than đá nên sẽ rẻ hơn so với từ khí thiên nhiên hay dầu thô. Tuy nhiên, lượng cung dù nhiều nhưng vì nhu cầu cũng rất lớn. Do đó khối lượng PVC sản xuất ra chỉ đáp ứng được khoảng 98% so với nhu cầu.

Bên cạnh đó, Trung Đông và châu Phi cũng là những khu vực thiếu hụt nguồn nguyên liệu. Ước tính khối lượng sản xuất ra mới chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu thực tại. Khi đó, lượng PVC dư tại châu Âu và Bắc Mỹ sẽ được bù vào sự thiếu hụt trên.

Bài viết liên quan

Tổng kết

Bài viết trên đã cho thấy cái nhìn tổng quan về lượng cung cầu của nguyên liệu PVC tại các khu vực trên thế giới. Qua đó có thể thấy các nước châu Á vẫn cần phải tăng lương cung vì cầu ngày càng lớn. Trong đó Việt Nam cũng không ngoại lệ. Thực tế các công trình xây dựng tại nước ta cũng ngày càng nhiều. Từ đó dẫn đến nhu cầu nguyên liệu nhựa cũng tăng nhanh.

Tôn Thành Công là đơn vị cung cấp nguyên liệu nhựa đảm bảo chất lượng, giá tốt. Công ty luôn có nhựa nguyên liệu PVC, nhựa tái sinh PVC, nhựa kỹ thuật,… Ngoài ra chúng tôi còn có sẵn các chất phụ gia cần thiết để tạo nên các sản phẩm nhựa. Vì thế, các nhà máy sản xuất nhựa hãy liên hệ với Tôn Thành Công để có được nguồn nguyên liệu tốt nhất.