You are currently viewing Cùng tìm hiểu những điều thú vị về hạt nhựa màu PVC
Nhựa màu PVC

Cùng tìm hiểu những điều thú vị về hạt nhựa màu PVC

  • Post published:23/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Thành phẩm bằng nhựa ngày càng phổ biến hơn trong đời sống hiện nay. Mức giá rẻ, dễ dàng để mua cùng sự đa dạng trong lựa chọn là ưu điểm lớn của nhựa. Trong số sự đa dạng sẽ có về kích thước, hình dạng cũng như màu sắc. Qua đó có thể thấy các hạt nhựa đa màu sắc cũng có được vai trò lớn. Vậy hạt nhựa màu PVC là gì? Chất liệu này có những điều thú vị nào? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Hạt nhựa màu PVC là gì?

Loại hạt này được biết đến là một trong những hạt nhựa tạo màu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chất liệu được đánh giá cao bởi khả năng chịu lực cũng như những tác động bên ngoài. Hạt nhựa này thường có màu trắng hay hổ phách,…

nhua-mau-pvc-04
Nhựa màu PVC

Tính chất vật lý của nhựa màu PVC

Dù cho có nhiều màu sắc nhưng loại nhựa này có 2 màu được sử dụng phổ biến.

Chất liệu nhựa PVC có màu nhũ tương

Ưu điểm của loại nhựa này là độ mịn rất cao. Đó cũng là lý do mà nhựa màu nhũ tương được sử dụng nhiều để làm đồ chơi. Ngoài ra còn dùng để làm da tổng hợp, tấm trải,…

Nhựa PVC màu huyền phù

Loại nhựa này thì có độ bền rất tốt. Ống dẫn cứng hay màng film mềm,,… được làm từ chất liệu này. Ngoài ra còn dùng để tạo nên các dụng cụ ý tế như túi đựng máu hay ống thông,…

Bên cạnh đó, với sự pha trộn thêm với MBS hay ABS thì sẽ tăng thêm tính chống va đập cũng như độ bền sản phẩm. Tiếp đến là chất phụ gia liên kết để tăng khả năng cách điện, cách nhiệt,… Do đó là nhựa màu PVC được dùng để tạo nên cách sản phẩm cách điện.

nhua-mau-pvc
Nhựa màu PVC

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>> Cùng so sánh nhựa PE và PVC xem có gì đặc biệt?

>>>>Như thế nào là nhựa PVC nguyên sinh đảm bảo chất lượng

Công ty Thành Công

Đặc điểm nổi bật của hạt nhựa màu PVC

Cũng giống nhựa PVC, hạt nhựa màu PVC nói riêng cũng có được những đặc điểm nổi bật. Có thể kể đến:

Độ bền khá cao

Dòng nhựa tạo màu có khả năng kháng tia UV cũng như chống chịu tác động của thời tiết tốt. Các sản phẩm tạo nên từ hạt nhựa PVC đều hạn chế mài mòn, hư hãi ngay cả những điều kiện khắc nghiệt nhất. Do vậy mà nhựa màu PVC được dùng để tạo nên các sản phẩm dùng ngoài trời.

Khả năng chống cháy hiệu quả

Nhựa PVC được biết đến với khả năng hạn chế cháy lan. Nhựa không dễ bắt lửa nên sẽ hạn chế tốc độ của đám cháy. Từ đó giảm thiểu thiệt hại trong các vụ hỏa hoạn.

Sản phẩm dẻo dai với trọng lượng tương đối nhẹ

Nhựa PVC tạo nên các thành phẩm có khối lượng nhẹ nên sẽ tiện lợi cho quá trình gia công cũng như vận chuyển. Tiếp đến với độ bền, độ dẻo tốt sẽ hạn chế hư hại, biến dạng một cách tối ưu nhất.

nhua-mau-pvc-01
Nhựa màu PVC

Không gây độc hại, có thể tái chế

Điểm cộng lớn dành cho nhựa tạo màu PVC chính là không chứa các chất gây hại. Vì vậy sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Chưa kể, với khả năng tái chế sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho các doanh nghiệp. Tiếp đến là giảm bớt áp lực đối với môi trường. Đây là điều đang được quan tâm hiện nay khi rác thải trở thành vấn đề toàn cầu.

Cách điện, Cách nhiệt, Cách âm

Điểm ưu việt của nhựa so với kim loại chính là đây. Từ đó sẽ hạn chế tai nạn điện cũng như giảm ảnh hưởng của nhiệt độ. Đây cũng là những tính năng để đáp ứng được yêu cầu đối với khí hậu của Việt Nam.

nhua-mau-pvc-02
Nhựa màu PVC

Bài viết liên quan

Địa chỉ cung cấp nguyên liệu nhựa

Tôn Thành Công là đơn vị cung cấp nguyên liệu nhựa hàng đầu hiện nay. Công ty có nhựa nguyên liệu PVC, nhựa tái sinh PVC và cả nhựa kỹ thuật. Ngoài ra để đảm bảo sự hoàn thiện về thành phẩm, công ty còn cung cấp cả các chất phụ gia. Đơn vị sản xuất sản phẩm nhựa hãy yên tâm về chất lượng cũng như mức giá.

Ở trên là những thông tin cơ bản về hạt nhựa màu PVC. Có thể khẳng định rằng vật liệu này sở hữu những ưu điểm vượt trội. Từ đó có thể hiện được lý do của sự phổ biến không ngừng hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên của Tôn Thành Công sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về loại nhựa màu này.