You are currently viewing Hạt nhựa PVC là gì? Mua nguyên liệu nhựa ở đâu đảm bảo chất lượng?
Hạt nhựa PVC

Hạt nhựa PVC là gì? Mua nguyên liệu nhựa ở đâu đảm bảo chất lượng?

  • Post published:11/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Nguyên liệu nhựa dùng để sản xuất hiện nay luôn có lương cầu vô cùng lớn. Trong đó nhựa PVC chính là một trong những loại nhựa phổ biến nhất. Do đó các cơ sở sản xuất nhựa luôn cần lượng lớn nhựa PVC. Hiện nay thì nhựa nguyên liệu dạng bột và dạng hạt là chủ yếu. Vậy hạt nhựa PVC là gì? Liệu chọn mua nguyên liệu nhựa ở đâu để đảm bảo chất lượng? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Như thế nào là hạt nhựa PVC?

Cùng với dạng bột, dạng sợi thì hạt nhựa PVC chính là nguyên liệu nhựa được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Hạt nhựa PVC được tạo nên từ việc phơi dưới ánh nắng mặt trời Vinyl Clorua.

Về cơ bản thì hạt nhựa PVC là nguyên liệu nhựa ở thể rắn và không có mùi. Thường thì hạt nhựa này sẽ có màu trắng hoặc mang màu hổ phách.

hat-nhua-pvc-la-gi
Hạt nhựa PVC

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>> Địa chỉ mua nhựa nguyên sinh đảm bảo uy tín, chất lượng nhất

Công ty Thành Công

Đặc điểm của hạt nhựa PVC

Đây là loại nhựa được đánh giá cao về tính năng. Trong đó có thể đến một số đặc điểm nổi bật bao gồm:

  • Hầu hết hạt nhựa PVC đều không độc hại vì vậy an toàn với sức khỏe con người. Ngoài ra chất nhựa này cũng thân thiện với môi trường.
  • Nhựa PVC có khả năng cách điện, cách nhiệt, cách âm cũng như chống cháy lan cực ký tốt. Ưu điểm này sẽ phát huy công dụng tuyệt đối khi được thêm một số phụ gia lúc sản xuất.
  • PVC là chất nhựa dẻo, bền nên sẽ hạn chế tình trạng bị vỡ bể hay biến dạng khi chịu tác động của ngoại lựa. Thêm vào đó, nhựa PVC khá nhẹ nên dễ dàng trong quá trình vận chuyển.

Ứng dụng của nhựa PVC dạng hạt

hat-nhua-pvc-01
Nhựa PVC dạng hạt

Với việc có được những điểm cộng lớn, nhựa PVC trở thành vật liệu lý tưởng để sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Một số ứng dụng tiêu biểu có thể kể đến:

Làm đường ống nhựa

Thực tế thì những ống nhựa, ống dẫn nước được dùng thường ngày hầu hết đều làm từ nhựa PVC. Sản phẩm này sẽ được chia làm 2 loại: ống nhựa mềm và ống nhựa cứng PVC. Sự khác biệt giữa hai loại này là trong quá trình sản xuất có thêm chất phụ gia tăng độ dẻo.

Dây điện và cáp điện

Vì khả năng chịu nhiệt tốt nên hạt nhựa PVC được sử dụng nhiều để tạo nên dây cáp điện. Tùy với yêu cầu mà các chất phụ gia tương ứng sẽ được thêm vào. Và thường để tăng độ an toàn khi sử dụng thì chất phụ gia chống cháy là thành phần không thể thiếu.

Sản phẩm xây dựng

Với khả năng chống nóng, cách điện, cách nhiệt, cách âm tốt nên PVC được sử dụng nhiều trong xây dựng. Tiêu biểu như tôn nhựa và ngói nhựa PVC. Các sản phẩm ngoài những ưu điểm trên còn có khả năng chống hóa chất, kháng tia UV và tuổi thọ cao. Những lợi thế này đặc biệt phù hợp để tạo nên những sản phẩm dùng trong ngành xây dựng.

Một số sản phẩm khác từ nhựa PVC

Cũng như ống dẫn nước, màng nhựa PVC cũng sẽ được chia thành màng nhựa cứng và màng mềm. Ngoài ra hạt nhựa PVC cũng được dùng để tạo nên áo mưa hay các bao bì đóng gói,…

Bài viết liên quan

Đơn vị cung cấp nguyên liệu nhựa đảm bảo

hat-nhua-pvc-02
Nguyên liệu nhựa PVC

Với lượng cầu cao thì lượng cung nguyên liệu cũng cần phải tăng lên tương ứng. Do vậy Tôn Thành Công đã quyết định mở rộng kinh doanh, cung cấp nguyên liệu nhựa. Từ nhựa nguyên sinh PVC, nhựa tái sinh hay nhựa kỹ thuật,… Ngoài ra công ty cũng đảm bảo có lượng lớn các chất phụ gia cần thiết cho quá trình sản xuất nhựa.

Do đó đơn vị sản sản xuất sản phẩm nhựa có thể yên tâm về nguồn nguyên liệu của chúng tôi. Tôn Thành Công cam kết mang đến những nguyên liệu nhựa chất lượng với mức giá hợp lý.

Trên đây là những gì sẽ của Tôn Thành Công về hạt nhựa PVC cũng như địa chỉ mua nguyên liệu nhựa. Hy vọng thông tin này sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về nguyên liệu nhựa dạng hạt cũng như dạng bột. Từ đó các nhà máy sản xuất nhựa sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn nguyên liệu sản xuất cũng như nơi cung ứng uy tín. Tôn Thành Công mong rằng sẽ có cơ hội hợp tác với các đơn vị sản xuất. Từ đó cùng hợp tác – cùng phát triển để đáp ứng được nhu cầu sản phẩm nhựa hiện nay.