You are currently viewing Những đặc điểm nổi bật của hạt nhựa PVC hiện nay
Hạt nhựa PVC

Những đặc điểm nổi bật của hạt nhựa PVC hiện nay

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

PVC từ nhiều năm nay vẫn luôn là cái tên quen thuộc trong số các nguyên liệu nhựa. Các thành phẩm làm từ PVC được sử dụng phổ biến trong đời sống thường ngày. Từ đó thì nhu cầu về nguyên liệu nhựa cũng được tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh nguyên liệu dạng bột thì dạng hạt được lựa chọn nhiều. Vậy hạt nhựa PVC có những điểm gì cần quan tâm? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu cụ thể hơn trong bài nhé!

Chất nhựa PVC

PVC với tên đầy đủ là Polyvinyl clorua. Đây là chất nhựa nhiệt dẻo nằm trong số được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Điều thú vị là PVC được tìm ra khá sớm đối với lịch sử của ngành nhựa. Từ năm 1835 thì chất nhựa này đã được tổng hợp nhờ việc phơi nắng dưới ánh nắng của mặt trời. PVC nguyên sinh thường trong suốt, màu trắng hoặc có màu hổ phách.

Nguyên liệu nhựa PVC có thể tồn tại ở dạng bột, dạng sợi hay dạng hạt. Tùy theo nhu cầu mà hình dạng khác nhau sẽ được lựa chọn. Trong đó hạt và bột nhựa PVC là hai dạng được dùng chủ yếu.

hat-nhua-pvc
Hạt nhựa PVC

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>>Cùng tìm hiểu những điều đặc biệt về nhựa tái chế PP

Công ty Thành Công

Tính năng nổi bật của hạt nhựa PVC

  • Hạt nhựa PVC có giá thành tương đối rẻ và cũng dễ để tìm mua trên thị trường
  • PVC có độc ứng cao, độ bền và dẻo cũng rất tốt. Do vậy sẽ hạn chế  vỡ, gãy hay biến hạng khi có sự tác động của ngoại lực.
  • Khả năng chống hóa chất tốt. Vì thế thường được sử dụng cho các nhà máy, xí nghiệp để hạn chế mài mòn, rỉ sét. Bên cạnh đó, các công trình ven biển cũng ưu tiên dùng PVC vì khả năng chống tác động của muối.
  • Có thể kháng tia UV cũng như cách điện, cách nhiệt, cách âm và chống cháy lan tốt. Đặc biệt với sự kết hợp của các chất phụ gia thì những tính năng trên sẽ càng ưu việt.
hat-nhua-pvc-01
Nhựa PVC dạng hạt nhiều màu

Ứng dụng của hạt nhựa PVC

Với ưu điểm vượt trội của mình, PVC là nguyên liệu được sử dụng để sản xuất thành phẩm trong nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến:

  • Vật liệu xây dựng như tôn nhựa, ngói nhựa, ống thoát nước, đai ốc,…
  • Bao bì thực phẩm như hộp hay ly đựng đồ ăn dùng một lần
  • Các thiết bị dùng trong y tế như ống truyền nước, ống hô hấp hay thiết bị lọc máu,…
  • Thiết bị đồ gia dụng như các loại vỏ bảo vệ điện, vỏ tủ lạnh hay vỏ ghế đệm,…

Bài viết liên quan

Trên đây là những chia sẻ về hạt nhựa PVC với những đặc điểm nổi bật nhất. Từ đây có thể hiểu thêm và lý do chất nhựa này lại phổ biến. Bên cạnh đó, Tôn Thành Công cũng cung cấp nhựa nguyên liệu PVC. Công ty có cả nhựa nguyên sinh, nhựa tái chế cũng như nhựa kỹ thuật. Do đó các nhà máy sản xuất nhựa hãy liên hệ với công ty để được tư vấn rõ hơn.