You are currently viewing Tìm hiểu về chất nhựa ABS nguyên sinh trong công nghiệp
Nhựa ABS nguyên sinh

Tìm hiểu về chất nhựa ABS nguyên sinh trong công nghiệp

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Nhựa ABS được biết đến là một trong những loại nhựa quen thuộc đối với con người. Hiện nay không khó để bắt gặp những sản phẩm làm từ nhựa ABS. Tuy vậy thì không phải ai cũng có thể biết rõ về chất liệu nhựa này? Vậy nhựa ABS nguyên sinh là gì? Chất nhựa này có những điểm gì thú vị? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Nhựa ABS nguyên sinh là gì?

Đây là chất nhựa nhiệt dẻo hay được gọi là nhựa Polymer. Nhìn chung thì loại nhựa này có cấu tạo đơn giản khi được hình thành từ nhũ tương. Được bắt đầu sản xuất vào năm 1950 và sử dụng để tạo nên thành phẩm của một số ngành nghề nhất định. Điều đặc biệt là ABS được sử dụng để thay thế cho cao su trong một số trường hợp. Trong đó có các chi tiết của xe máy hay ngành điện tử,…

nhưa-abs-nguyen-sinh
Nhựa ABS nguyên sinh

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>>Những điều cần biết về nhựa ABS tái sinh trong công nghiệp

Công ty Thành Công

Đặc điểm nổi bật của nhựa ABS nguyên sinh

Mỗi loại nhựa sẽ sở hữu những đặc điểm riêng để tạo nên ưu thế đặc biệt cho mình. Nhựa ABS cũng vậy. Cùng điểm qua một số đặc tính nổi bật của chất nhựa này như:

Đây là loại nhựa nguyên sinh có kích thước ổn định và dễ dàng khi tạo hình. Do vậy mà đây trở thành nguyên liệu nhựa sản xuất cho nhiều ngành khác nhau. Trong đó có các thiết bị văn phòng hay cả đồ gia dụng,…

Chất nhựa này có thể kháng lại chất hóa học, kháng tia UV tốt. Do đó có thể sử dụng để tạo nên các sản phẩm ngoài trời.

Nhựa ABS rất dễ dàng khi gia công tạo hình thành các sản phẩm khác nhau.

Tính chất nổi bật của nhựa ABS nguyên sinh

nhưa-abs-nguyen-sinh-01
Nhựa ABS nguyên sinh dạng hạt

Không phải ngẫu nhiên mà ABS trở thành nguyên liệu nhựa phổ biến. Trong đó một số đặc tính nổi bật của ABS như:

  • Giá thành của chất nhựa này tương đối rẻ
  • Chất nhựa tạo nên các sản phẩm cứng bền chứ không giòn, dễ gãy.
  • Có khả năng chịu nhiệt tốt, với tính cách điện được đánh giá cao.
  • Khả năng chống chịu va đập tốt. Có độ dai nhất định nên sẽ hạn chế trình trạng bể vỡ hay gãy. Từ đó sẽ đảm bảo độ bền dẹp khi vận chuyển, lắp ráp và sử dụng.

Bài viết liên quan

Ứng dụng của nhựa nguyên sinh ABS

Với những tính năng ưu việt, nhựa nguyên sinh ABS là thành phần chính để tạo nên bàn phím máy tính. Ngoài ra đây còn là nguyên liệu chính là đồ chơi lego, việc in 3D hay vỏ dụng cụ điện. Bàn ghế, mũ bảo hiểm, bộ phận ô tô, máy bay,… cũng được sử dụng nhựa ABS.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nhựa ABS nguyên sinh. Mong rằng những chia sẻ của Tôn Thành Công sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về chất liệu này. Thêm vào đó, Tôn Thành Công là đơn vị cung cấp nguyên liệu nhựa PVC chất lượng. Do vậy các đơn vị sản xuất nhựa hãy liên hệ với công ty để được tư vấn rõ hơn. Nhựa nguyên sinh, nhựa tái sinh, nhựa kỹ thuật và chất phụ gia,… đều được đảm bảo.