You are currently viewing Những điều cần biết về nhựa ABS tái sinh trong công nghiệp
Nhựa ABS tái sinh

Những điều cần biết về nhựa ABS tái sinh trong công nghiệp

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các sản phẩm nhựa, chúng ta có thể quen thuộc với một số cái tên nhất định. Đó có thể là nhựa PVC, PP, PE hay PC,… Bên cạnh đó, ABS tuy được sử dụng nhiều nhưng lại ít người biết đến chất nhựa này, đặc biệt là nhựa tái sinh? Vậy nhựa ABS tái sinh là gì và có những đặc điểm nổi bật nào? Hãy cùng tìm lời giải đáp cùng Tôn Thành Công ngay bây giờ nhé!

Nhựa ABS tái sinh là gì?

ABS tái sinh được biết đến là chất nhựa dẻo có sở hữu những tính năng nổi bật. Điều đặc biệt của loại nhựa này chính là được tạo nên từ việc tái chế rác thải nhựa. Đó có thể là những máy tính văn phòng, bộ phận ô tô và xe máy, đồ chơi trẻ em,… Chủ yếu nhựa ABS tái chế sẽ dùng để tạo ra những thành phẩm cấp thấp hơn sản phẩm ban đầu.

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>> Khám phá những điều thú vị liên quan đến nhựa tái sinh PS

Công ty Thành Công

Những thuộc tính nổi bật của nhựa ABS tái sinh

Độ cứng cáo chính là ưu điểm nổi bật nhất của loại nhựa này. Do vậy mà các thành phẩm được tạo ra ít bị trầy xước, hư hại. Tiếp đến là độ bền cũng được đánh giá cao hơn các loại nhựa tái chế khác.

Ngoài ra, nhựa ABS còn dễ dàng khi tạo màu cũng như có thể phát quang trong bóng tối. Do đó mà các đồ dùng điện ưu tiên sử dụng chất nhựa tái sinh này.

nhua-abs-tai-sinh
Nhựa ABS tái sinh

Ưu và nhược điểm của nhựa ABS tái sinh

Ưu điểm

  • Chất nhựa có nhiệt độ nóng cháy ở mức giá cao, thường là khoảng 190 độ đến 220 độ C.
  • Trọng lượng nhẹ
  • Có độ cứng và độ bền rất cao

Nhược điểm

  • Chất nhựa ABS tái chế có quy trình sản xuất khá phức tạp nên sẽ tốn khá nhiều thời gian
  • Kém hơn so với các chất nhựa tái sinh khác ở khả năng chống lão hóa cũng như chị ẩm

Ứng dụng

nhua-abs-tai-sinh-01
Nhựa ABS tái sinh với nhiều màu sắc

Điều quan trọng của nhựa tái sinh này là không chứa chất gây độc hại cho sức khỏe con người. Do vậy ngoài làm các sản phẩm điện thì sẽ được dùng để tạo nên chén, bình đựng thực phẩm,… Do quá trình xử lý và sản xuất luôn đảm bảo chất lượng nên khách hàng hãy yên tâm với độ an toàn của sản phẩm.

Bài viết liên quan

Ở trên là những thông tin cơ bản về nhựa ABS tái sinh với ưu/nhược điểm ứng dụng. Mong rằng đây sẽ là chai sẽ bổ ích dành cho khách hàng. Từ đó mọi người hiểu hơn về một chất liệu khá phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó, các nhà máy sản xuất sản phẩm nhựa nếu có nhu cầu hãy liên hệ Tôn Thành Công. Chúng tôi so nguồn nguyên liệu PVC đảm bảo chất lượng mới mức giá tốt. Từ nhựa nguyên sinh, nhựa tái chế đến nhựa kỹ thuật hay cả chất phụ gia,…