You are currently viewing Cùng khám phá xem nhựa kỹ thuật Compound có gì đặc biệt
Nhựa kỹ thuật Compound

Cùng khám phá xem nhựa kỹ thuật Compound có gì đặc biệt

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Một điều không thể phủ nhận rằng nhựa đang là nguyên liệu thông dụng nhất hiện nay. Lợi thế về giá thành rẻ, dễ mua, dễ gia công cũng như đa dạng trong sự lựa chọn tạo nên sự thông dụng đó. Một trong những loại nhựa được sử dụng nhiều nhất hiện nay là nhựa kỹ thuật Compound. Vậy loại nhựa này có những điểm gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ngay bây giờ cùng với Tôn Thành Công nhé!

Thế nào là nhựa kỹ thuật Compound?

Đây là loại nhựa được tạo nên từ sự kết hợp của nhựa nguyên sinh, các chất phụ gia. Tỉ lệ của các thành phần này sẽ được chia khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Thực tế, có thể coi nhựa kỹ thuật như là phiên bản nâng cấp của nhựa nguyên sinh.

Các nhà máy sản xuất nhựa có thể sử dụng trực tiếp nhựa kỹ thuật Compound mà không cần thêm vào chất phụ gia nào nữa. Đây cũng là loại nhựa phù hợp với yêu cầu sản xuất số lượng lớn và sản phẩm đồng nhất.

Nhựa kỹ thuật

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>> Tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp tái chế nhựa tại Việt Nam

>>>> Nhựa kỹ thuật là gì? Những ứng dụng thực tế của loại nhựa này

Công ty Thành Công

Lợi ý của nhựa kỹ thuật Compound

Hầu hết nhựa kỹ thuật đều được sản xuất với công nghệ hiện đại. Do đó mà có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn cao. Đây cũng là loại nhựa được biết đến với những ưu điểm nổi bật. Trong đó có thể kể đến độ cứng và độ bền cao cùng khả năng chống trầy xước. Ngoài ra, nhựa kỹ thuật có hệ số giãn nở nhiệt thấp, ít bị biến đổi bởi nhiệt cũng như chống cháy hiệu quả,…

Ứng dụng của nhựa kỹ thuật

nhua-ky-thuat-Compound-01
Nhựa kỹ thuật Compound nhiều màu

Với những ưu điểm của mình, nhựa kỹ thuật Compound được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong đó có thể kể đến:

  • Sản phẩm dân dụng như linh kiện phòng tắm, thanh ray cửa sổ hay đồng hồ. Ngoài ra, dây kéo cũng như chi tiết xe em bé,… thường được làm từ loại nhựa này.
  • Các sản phẩm phục vụ công nghiệp: đầu nối ống nước, thiết bị cầm tay. Ngoài ra còn có bánh răng, bạc đạn hay bánh cuộn,…
  • Thiết bị điện/điện tử: các linh kiện dùng cho máy ảnh, máy tính hay điện gia dụng. Ngoài ra có thể kể thêm bánh răng máy văn phòng OA.
  • Ngoài ra, các linh kiện xe, xe máy hay các dụng cụ thể thao như dụng cụ thể hình, xe đạp,… cũng được sản xuất nhiều từ nhựa nhựa kỹ thuật Compound.
  • Tiếp đến, các sản phẩm dùng trong công nghiệp yêu cầu độ bền cũng như khả năng chịu mài mòn cao cũng dùng nhựa kỹ thuật. Từ đó đảm bảo độ bền đẹp cũng như hiệu suất sử dụng các linh kiện cao theo thời gian.

Bài viết liên quan

Kết luận

Bài viết đã giới thiệu một cách sơ bộ về nhựa kỹ thuật Compound cùng những điều thú vị. Mong rằng thông tin Tôn Thành Công mang giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về loại nhựa này. Từ đó trong quyết định mua sắm hàng ngày cũng sẽ quyết định đúng về các sản phẩm nhựa.