You are currently viewing Nhựa kỹ thuật là gì? Những ứng dụng thực tế của loại nhựa này
Nhựa kỹ thuật

Nhựa kỹ thuật là gì? Những ứng dụng thực tế của loại nhựa này

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Các sản phẩm làm từ nhựa hiện nay chiếm được ưu thế lớn khi hơn 70% sản phẩm được làm từ chất liệu này. Lý do tạo nên sự phổ biến này là nhờ ưu điểm rẻ, dễ mua cũng như đa dạng trong lựa chọn. Trong đó, mọi người thường hay nghe đến nhựa nguyên sinh, nhựa tái sinh, hay nhựa thiên về kỹ thuật. Vậy nhựa kỹ thuật là gì? Loại nhựa này được sử dụng để tạo nên những sản phẩm nào? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Nhựa kỹ thuật là gì?

Loại nhựa này chính là phiên bản nâng cấp của nhựa nguyên sinh. Thực tế thì nhựa kỹ thuật được tạo nên từ nhựa nguyên sinh kết hợp với một số hóa chất. Do đó sẽ sở hữu những tính chất nổi bật của nhựa nguyên sinh cùng công dụng của các hóa chất được thêm vào.

nhua-ky-thuat
Nhựa kỹ thuật

Đây là loại nhựa chuyên được sử dụng cho công việc liên quan đến gia công kỹ thuật. Loại nhựa này có nhiều hình dạng khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu. Trong đó có dạng cuộn, sợi, tấm, dạng cây hay cả dạng thanh,…

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>>Nhựa nguyên liệu là gì? Những loại nguyên liệu nhựa phổ biến hiện nay

Công ty Thành Công

Các loại nhựa kỹ thuật phổ biến

Nhắc đến loại nhựa này có thể thấy sự đa dạng trong lựa chọn. Nhựa này cũng có rất nhiều loại với thành phần khác nhau. Có thể kể đến:

  • Nhựa nhíp Bakelite – loại nhựa được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất thiết bị điện tử nhờ vào khả năng cách điện cực tốt.
  • Chất liệu thay thế cho kim loại – nhựa POM. Đây là loại nhựa có khả năng chống ăn mòn tốt với tính đàn hồi cao. Ngoài ra, nhựa POM còn có khả năng tư bôi trơn và chịu được ma sát tốt. Điểm cộng tiếp theo của nhựa POM là độ bền cơ học cũng như độ bền cao. Các sản phẩm tạo nên có khả năng cách nhiệt rất tốt.
  • Về nhựa Teflon: đây là loại nhựa cứng với khả năng chịu nhiệt rất cao. Ngoài ra, nhựa Teflon cũng được đánh giá cao bởi khả năng hạn chế mài mòn do ma sát cũng như tính không dẫn điện. Vì thế con xoay cơ học, bánh răng,… thường được tạo nên từ loại chất liệu này.

Ngoài ra còn có các loại nhựa kỹ thuật khác như PVC, HDPE,… Đặc biệt nhựa PVC được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng.

nhua-ky-thuat
Phiên bản nâng cấp của nhựa nguyên sinh

Ứng dụng của nhựa kỹ thuật

Loại nhựa này là chất liệu được sử dụng nhiều để tạo nên các sản phẩm dùng trong công nghiệp. Đây là loại nhựa có nhiều tính năng ưu việt do được kết hợp từ nhựa nguyên sinh với các hóa chất nhất định. Từ đó tạo nên những sản phẩm chất lượng, hữu dụng trong cuộc sống thường ngày. Trong đó có thể kể đến như:

  • Trong ngành điện tử, loại nhựa này được dùng để tạo nên những bảng vi mạch điện tử kỹ thuật cao.
  • Các chi tiết máy móc kỹ thuật cách điện dùng trong công nghiệp.
  • Sử dụng làm tấm lót và vách ngăn có khả năng chống thấm cũng như cách điện.
  • Đây là nguyên liệu chính để làm khuôn trong các nhà máy sản xuất hàng may mặc.
  • Ngoài ra, đây là loại nhựa được sử dụng nhiều trong xây dựng. Ngoài ra còn là thành phần tạo nên sản phẩm nội thất cũng như thi công quảng cáo.

Bài viết liên quan

Đơn vị cung cấp nguyên liệu nhựa uy tín

nhua-ky-thuat-02
Nhựa kỹ thuật

Số lượng sử dụng sản phẩm ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu về nguyên liệu sản xuất cũng được tăng lên đáng kể. Chính vì thế, Tôn Thành Công quyết định mở rộng sản phẩm, cung cấp nguyên liệu nhựa cho sản xuất. Chúng tôi hướng đến các nhà máy, cơ sở sản xuất nhựa có quy mô nhỏ đến lớn.

Với nhiều năm kinh doanh trong ngành xây dựng, Tôn Thành Công tạo dựng được uy tín cho mình. Do vậy, khác hàng có thể yên tâm khi lựa chọn nguyên liệu của chúng tôi. Tôn Thành Công cam kết mang đến nguyên liệu nhựa chất lượng với mức giá tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về nhựa kỹ thuật cũng như ứng dụng của chất liệu này. Mong rằng thông tin mà Tôn Thành Công mang đến sẽ giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn về loại nhựa này. Từ đó, chúng tôi sẽ có thể hợp tác với nhiều đơn vị sản xuất nhựa để tạo ra những sản phẩm chất lượng hàng đầu.