You are currently viewing Nhựa nguyên liệu là gì? Những loại nguyên liệu nhựa phổ biến hiện nay
Nhựa nguyên liệu

Nhựa nguyên liệu là gì? Những loại nguyên liệu nhựa phổ biến hiện nay

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Cung – cầu là quy luật tất yếu đối với thị trường hiện nay. Chính vì vậy, khi nhu cầu đối với các sản phẩm nhựa tăng cao thì yêu cầu lượng nguyên liệu sản xuất cũng tăng lên tương ứng. Đó cũng là lý do mà đầu vào ngành nhựa đang trở thành vấn đề quan tâm hiện nay. Vậy nhựa nguyên liệu là gì? Hiện có những loại nào được sử dụng để tạo nên các thành phần nhựa? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm giải đáp ngay bây giờ nhé!

Vậy nhựa nguyên liệu là gì?

Hiểu đơn giản thì đây là thành phần chính để tạo nên các sản phẩm về nhựa. Thường nguyên liệu sản xuất sẽ ở dạng hạt, dạng bột hoặc dạng sợi.

nhua-nguyen-lieu
Nguyên liệu nhựa dạng hạt

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>>Nhựa tái chế PET – loại nhựa được sử dụng trong công nghiệp

Công ty Thành Công

Đặc điểm chung của các loại nguyên liệu nhựa

Nhìn chung thì những loại này hầu hết là không có màu, không mùi cũng không vị. Quan trọng hơn là không chứa các chất gây hại. Thường thì trong quá trình pha trộn sẽ cho thêm các chất phụ gia. Tùy vào sản phẩm sẽ được cho chất khác nhau với tỉ lệ khác nhau. Mục đích là để tăng hoặc củng cố thêm đặc tính của sản phẩm.

Các loại nhựa nguyên liệu phổ biến

Nhựa nguyên sinh

Đây là loại nhựa thường có màu trắng và cũng không bị lẫn tạp chất. Nhựa nguyên sinh sẽ được tạo ra nhờ vào quá trình chưng cất từ dầu mỏ. Thường thì các chất phụ gia, chất tạo màu sẽ được thêm vào. Hiện có nhựa PVC, PC, PA, PMMA và ABS,…

Nhựa tái sinh

Loại nhựa này còn được gọi là nhựa tái chế. Tức là được tạo nên từ rác thải nhựa sau quá trình thu gom và làm sạch. Đây là loại nhựa được ưu tiên sử dụng hiện nay. Nguyên nhan là bởi có thể giảm bớt lượng rác thải cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Hiện các nguyên liệu nhựa tái sinh phổ biến như PE, PVC, PP hay HDPE,…

nhua-nguyen-lieu
Nguyên liệu nhựa nhiều màu sắc

Bài viết liên quan

Nhựa kỹ thuật

Được coi là phiên bản nâng cấp của nhựa nguyên sinh khi đã được thêm vào các loại hóa chất nhất định. Chính bởi vậy mà khi sản xuất thì có thể dùng trực tiếp nhựa kỹ thuật mà không cần phải thêm bất cứ chất phụ gia này. Đây cũng là nguyên liệu dùng để sản xuất nhựa phổ biến. Lý do bởi tính tiện lợi khi sử dụng.

Trên đây là thông tin để trả lời câu hỏi liệu nhựa nguyên liệu là gì? Từ đó cũng biết được những loại nguyên liệu thường dùng. Tôn thành Công mong rằng đây là nguồn tham khảo hữu ích cho khách hàng. Từ đây mà mỗi người đều có cái nhìn tổng quan về nguồn đầu vào để sản xuất nhựa. Ngoài ra, Tôn Thành Công cũng là nơi cung cấp nguyên liệu PVC uy tín. Do đó các cơ sở sản xuất nhựa hãy liên hệ công ty để được tư vấn rõ hơn.