You are currently viewing Nhựa nguyên sinh là gì? Những cái tên quen thuộc trong loại nhựa này
Nhựa nguyên sinh là gì?

Nhựa nguyên sinh là gì? Những cái tên quen thuộc trong loại nhựa này

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Hiện nay không thể phủ nhận rằng sản phẩm bằng nhựa được chiếm ưu thế tuyệt đối trong đời sống hiện nay. Mặc dù có nhiều chất liệu khác nhựa như  gỗ, sắt, nhôm hay thủy tinh,… Tuy nhiên, nhựa vẫn khẳng định ưu thế của mình khi chiếm đến 70%. Để nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến nhiều yếu tố. Trong đó chủ yếu vẫn nhờ vào giá thành rẻ, khả năng dễ gia công cũng như việc có thể tái chế. Được biết, nguyên liệu đầu vào để tạo nên các sản phẩm nhựa phần lớn là nhựa nguyên sinh. Vậy nhựa nguyên sinh là gì? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm lời giải đáp ngay bây giờ nhé!

Nhựa nguyên sinh là gì?

Hiểu đơn giản thì đây là loại nhựa nguyên chất, chưa có sự pha trộn nào. Nhựa nguyên sinh là loại nhựa được sản xuất từ dầu mot. Sau đó không có tạp chất, chưa sử dụng cũng như chưa có sự pha trộn với các chất phụ gia.

Nguyên liệu nhựa nguyên sinh chính là đầu vào cho rất nhiều sản phẩm. Thực tế, hầu hết các vật dụng thường ngày xung quanh ta đều được làm từ nhựa nguyên sinh.

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>>Những đặc điểm nổi bật của hạt nhựa PVC hiện nay

Công ty Thành Công

Nhựa nguyên sinh gồm những loại nào?

Trên thế giới hiện nay, nhựa nguyên sinh được chia thành nhiều loại gắn với những tên gọi khác nhau. Các tên gọi được chia dựa vào tính vật vật lý cũng như ứng dụng của nhựa vào đời sống là chủ yếu. Từ đó chúng ta có nhựa nguyên sinh PVC, PET, PC, PE, PA, POM, PP hay ABS,…

nhua-nguyen-sinh-la-gi
Nhựa nguyên liệu dùng phổ biến hiện nay

Về nhựa nguyên sinh PVC

Chúng ta có thể gọi loại nhựa này với tên đầy đủ là nhựa Polyvinyl Clorua. Loại nhựa này khi là nguyên liệu đầu vào thường ở dạng bột hoặc dạng hạt. Nhựa PVC không mùi, chủ yếu là màu trắng.  

Đối với nhựa nguyên sinh PC

PC hay viết đầy đủ là Polycarbonate là loại nhựa có trong suốt, rất đẹp. Đây là loại nhựa được đánh giá có độ bền, khả năng chống thấm khí tốt. Ngoài ra, độ bền cũng như khả năng chịu nhiệt của nhựa PP cũng được đánh giá cao. Nhựa PP là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất các loại chai nhựa.

nhua-nguyen-sinh-la-gi-01
Nhựa nguyên sinh

Bài viết liên quan

Thông tin về nhựa nguyên sinh PET

Nhựa PET còn được biết đến nhiều với tên gọi nhựa Polyethylene terephthalate. Đây là chất liệu chính được dùng trong các vật đựng đồ uống và đồ ăn. Loại nhựa này được biết đến là có khả năng chịu nhiệt cũng như chịu lực cao. Chưa kể, nhựa PET cũng có độ bền cơ học khá cao. Từ đó có thể chịu được lực va chạm, lực xé và hạn chế tình trạng mài mòn theo thời gian.

Trên đây là những chia sẻ của Tôn Thành Công để làm rõ về nhựa nguyên sinh là gì. Từ đó cũng giới thiệu cho khách hàng một số loại nhựa phổ biến. Trong đó, nhựa nguyên sinh PVC hiện nay chiếm một phần đặc biệt quan trong trong đời sống. Tôn Thành Công tự hào là đơn vị cung cấp nguyên liệu nhựa nguyên sinh PVC uy tín, chất lượng. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Tôn Thành Công để được tư vấn nhé!