You are currently viewing Nhựa phế liệu là gì? Loại nhựa này có gì đặc biệt?
Nhựa phế liệu

Nhựa phế liệu là gì? Loại nhựa này có gì đặc biệt?

  • Post published:25/07/2021
  • Post category:Tin Tức

Hiện nay xu hướng sống xanh trở nên phổ biến cũng kéo theo nhu cầu dùng ít hoặc tái sử dụng đồ nhựa. Từ đó nhu cầu về phế liệu nhựa cũng ngày càng tăng. Vậy nhựa phế liệu được hiểu là gì? Loại nhựa này có những điểm gì thú vị? Hãy cùng Tôn Thành Công tìm lời giải đáp ngay bây giờ nhé!

Như thế nào là nhựa phế liệu?

Có lẽ cái tên cũng đã giúp mọi người liên tưởng cơ bản về chất liệu nhựa này. Nhựa phế liệu chính là một trong những loại nhựa đã tạo nên nhờ quá trình tái tạo từ những vật liệu đã qua sử dụng.

nhua-phe-lieu
Nhựa phế liệu được thu gom và phân loại

Đọc thêm

>>>> Đánh giá xu hướng và triển vọng của ngành nhựa toàn cầu

>>>> Những điều cần biết về chất phụ gia ngành nhựa hiện nay

Công ty Thành Công

Quy trình tái chế nhựa

Về cơ bản thì quá trình tái chế lại nhựa cũng không quá phức tạp. Thường sẽ được diễn ra với các bước sau:

  • Đầu tiên là thu gom các phế liệu nhựa. Sau đó phân loại nhựa PVC, PET hay PP,… ra riêng.
  • Tiếp theo là quá trình làm sạch, loại bỏ các tạp chất. Đây là việc bắt buộc cần làm khi các sản phẩm được thu gom về sẽ dính bẩn, tạp chất và chất độc hại. Thường các sản phẩm sẽ được nghiền nhỏ trước khi đem rửa bằng nước nóng.
  • Bước tiếp theo là để cho nhựa nóng cháy. Thường thì ở 100 độ là nhựa dần nóng chảy. Sau đó sẽ được đưa đến các khuôn nhựa đã được chuẩn bị sẵn. Chạy qua hệ thống làm lạnh để nhựa cứng lại. Sau đó đưa vào máy cắt, hay máy ép để tạo thành sợ, bột hay dạng hạt tùy vào nhu cầu.

Những loại nhựa phế liệu phổ biến

Nhìn chung thì nhựa thường có loại nào thì nhựa tái chế cũng sẽ có được những cái tên đó. Vì thế chúng ta có thể kể đến nhựa tái sinh PVC, PET, PP, PS, ABS hay cả LDPE,…

nhua-phe-lieu-01
Nguyên liệu nhựa tái chế được sử dụng trong công nghiệp

Bài viết liên quan

Địa chỉ bán nguyên liệu nhựa tái chế uy tín

Tôn Thành công là đơn vị cung cấp nguyên liệu nhựa, trong đó có nhựa tái chế PVC. Công ty đảm bảo nguồn nguyên liệu đạt chất lượng với mức giá hợp lý. Điểm cộng lớn của Tôn Thành Công chính là sự đa dạng trong nguồn hàng. Có thể kể đến nhựa nguyên sinh, nhựa tái sinh PVC, nhựa kỹ thuật,… Chưa kể các loại phụ gia như chất ổn nhiệt, bôi trơn, chất tăng độ dẻo,… cũng luôn có sẵn. Do đó, các nhà máy sản xuất nhựa hãy liên hệ với công ty để được tư vấn rõ hơn.

Trên đây là thông tin cơ bản về nhựa phế liệu đang được sử dụng rất nhiều hiện nay. Từ đó khách hàng sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về loại nhựa tái chế này. Qua đây cũng là nguồn tham khảo cho các cơ sở sản xuất nhựa về nguồn nguyên liệu.